AI TIN THÌ TIN...

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

TIN THÌ TIN KHÔNG TIN...KỆ:

NHỮNG CHUYỆN NÀY Ở NƯỚC TA KHÔNG HỀ CÓ.

1.

Thi đua là rất tuyệt. Lão Bánh Tét khẳng định như vậy. Bọ Vinh nghe thế OK liền. Nếu cuối năm được chiến sĩ thi đua thì rất chi là thích. Đúng. Vì ngoài danh dự bản thân còn thêm được tiền thưởng. Nhưng nếu đầu năm anh không đăng ký rằng thì là năm nay nhà em sẽ chiến sĩ thi đua thì cuối năm dù anh là số 1 vô cùng xuất sắc anh cũng không được bình bầu chiến sĩ thi đua.

Lão Bánh Tét xì môi vớ vẩn đó là chuyện nước nào dứt khoát ở nước ta không có.

More...

BỌ LÁI XE Ở MỸ

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

BỌ LÁI XE

ĐƯA

blogger NGUYENQUANGNHAN
ĐI THĂM MỸ

 

Cầu ở Mỹ là thế này mà vẫn khen  đẹp mấy ông thiết kế Mỹ chắc không có thước nên làm cầu cong vòng. Buồn. Nhưng bà con thấy cái xe thùng to to kia là Bọ đang lái chở Nguyễn Quang Nhàn đi chơi đấy
1.

Phải công nhận Nguyễn Quang Nhàn kiếm được chỗ ở khá tuyệt. Phố Uinon là nơi không xa lạ gì với Bọ. Nhưng nhờ Blog nay Bọ mới biết nhà Blogge Nguyễn Quang Nhàn lại ở đây. Anh này lại kiếm được cái nhà hai mặt phố mới kinh trước có vườn sau có vườn rộng lắm. Nhàn nói đáng lẽ hôm nay anh lái xe đưa Vinh đi chơi nhưng vì Vinh sang Mỹ như đi chợ tay anh hôm nay lại hơi bị đau nên Vinh chở anh đi nhé. Được không. Bọ nói thì ở bên nhà em vẫn lái mà em không lái thì ai lái. Anh Nhàn băn khoăn nhưng đây là nước Mỹ luật Mỹ em ạ. Bọ vung tay luật nào cũng không bằng luật nước mình. Luật giao thông nước mình là nhất. Thứ hai thứ ba thứ tư không có. Luật Mỹ chỉ là thứ năm.

More...

ĐẾN NEW YORK

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

Đến New York ngủ Sopha nhà Thanh ChungBất ngờ đi Mỹ theo  lời mời vô cùng gấp theo đoàn Việt Nam sang dự một cuộc họp.

Đi từ ngày 5 tháng 9 về ngày 11 tháng 9- 2009.

Tức là mới về nè.

More...

THÍCH QUÁ CƠ

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

THÍCH QUÁ CƠ


    Sáng Bọ đăng bài nói về tình bạn của mình với HLB. Mấy tiếng sau bao nhiêu tin nhắn vào máy Bọ: Thế cơ à thế hóa ra Bọ và HLB yêu nhau à? Yêu nhau mà viết công khai thế này là yêu nhau dữ lắm ha? Lại còn ở với nhau tại Nha Trang ha? Bọ ngơ ngơ ngác ngác nhắn lại ơ kìa một Entry vui thế  nói về tình bạn như vậy mà lại đọc vênh sang yêu nhau là Răng? Văn hóa đọc có vấn đề hay cái tâm có vấn đề hè? Thế thì Bọ hạ xuống.

More...

NÓI XẤU LÃO HÂM

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

Nhân ngày đặc biệt: 9-9-2009:

NÓI XẤU BLOG LÃO HÂM-

PHAN CHÍ THẮNG
   Người ta vẫn thường nói xấu sau lưng. Bọ làm ngược. Vì nhân cái ngày đặc biệt ngàn năm mới có một lần Bọ nói xấu Lão Hâm thì chắc là nhớ lâu thù dai. He he.

More...

BỌ TỰ KHOE

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

BỌ TỰ KHOE:

ANH CẢ MÌNH LÀ CHỦ TỊCH HỘI CAVE ĐẤY.

Thật. Nói về anh Cả coi như nói về cha nghiêm túc không đùa đâu anh Cả mình chức vụ là Chủ tịch Hội Cave Việt Nam đảng viên giáo sư tiến sĩ nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Mỹ. He he. Nước ta thoáng quá như vậy mà vẫn làm Chủ tịch Hội Cave vẫn đảng viên vừa rồi còn được thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Khiếp chưa. Thế mới biết Cave nước ta rất được tôn trọng. Hì hì.

More...

CHUYỆN CỦA BẠN MÌNH ( 1 )

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

CHUYỆN CỦA BẠN MÌNH ( 1)
EM KHÔNG THỂ
SỐNG THIẾU
ANH ĐƯỢC


   Trong giao du bạn bè như Bọ thôi mỗi người đều có một chuyện đời vui hoặc buồn cay đắng và khổ đau mà không phải ai cũng biết. Bọ nghe được nhiều chuyện như vậy. Và Bọ muốn kể ra. Nhưng vì " tế dị" Bọ thay tên đổi họ khổ chủ. Nhưng Bọ kể ra chí ít cũng cho mọi người thêm một chuyện đời một kinh nghiệm sống một sự chỉa sẻ dù chỉ là sự chia sẻ " ảo". ...

More...

CÁT TRỌC ĐẦU ( KỲ 25+26 )

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 CÁT TRỌC ĐẦU-
 KỲ 25


Minh họa: Họa sĩ Trung Dũng

MẸ

    Sau lưng Nụ và Xuân là tiếng vỗ tay như sấm dậy từ hội trường lớn. Hình như có ai đó chức vụ rất to đến dự để tổng kết Đại hội thi đua. Nhưng Nụ và Xuân trốn họp. Dù đã xin là trưa nay hai cô được về nhà nhưng ngồi họp chịu không nổi. Hết người này sang người khác báo cáo bản báo cáo nào cũng giống nhau tại sao thành tích của mình chính mình chịu đựng làm ra thành tích mà trong bản báo cáo nào bắt buộc cũng phải có câu nhờ sự lãnh đạo dìu dắt của cấp uỷ ban chỉ huy đại đội nhờ sự quan tâm của các thủ trưởng cấp trên?

More...

TỔNG DUYỆT KỊCH CỦA BỌ

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

TỔNG DUYỆT

VỞ DIỄN MẮT PHỐ

( KỊCH BẢN: BỌ- ĐẠO DIỄN NSND PHẠM THỊ THÀNH THIẾT KẾ SÂN KHẤU: NSND DOÃN CHÂU ÂM NHẠC: NGỌC CHÂU CÙNG CÁC DIỄN VIÊN THAM GIA: NSND HOÀNG DŨNG NSUT HOÀNG CÚC NSUT TIẾN ĐẠT NSUT MINH VƯỢNG LINH HUỆ HỒNG HẠNH TẤN MINH....)

Bọ hỏi chị Phạm Thị Thành có xem ngày không đấy xấu ngày là vỡ mặt. Hoàng Dũng cười có có mình lấy tuổi chị Thành đi coi ngày này tốt.

Một người bạn của Bọ hỏi đến xem không mua hoa tặng đâu nhé. Bọ cười nhưng hơi mếu. Bạn Bọ nói sẽ mang tặng một kg chè Thái Nguyên ngon tuyệt. Bọ he he liền.

Các nhà báo cũng đến nhiều mà không hiểu sao toàn các nữ phóng viên xinh ơi là xinh.

More...

CÁT TRỌC ĐẦU

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

Đưa tiếp mấy kỳ liên tục cho bà con đọc liền mạch rồi Bọ mần tiếp

CÁT TRỌC ĐẦU- KỲ 23
+24

Kỳ 23: TRẠM XÁ

   Bá được chuyển về trạm xá. Kim Anh chạy ra đón Bá Bá chìa tay ra nắm lấy bàn tay của Kim Anh lắc lắc chào nữ bác sĩ tôi là Nguyễn Hữu Bá được lệnh về đây giúp đỡ các đồng chí. Vẫn biết là Bá đang trong giai đoạn bất ổn tâm thần nhưng Kim Anh không thể ngờ Bá lại tiều tụy và thất thần đến thế này. Cô quay mặt đi lau vội nước mắt rồi nói với y tá đưa Bá về cái hang nhỏ ổn định chỗ ở.

Suốt đêm Kim Anh lục tung ba lô của mình ra đọc ngấu nghiến tất cả những tài liệu nói về căn bệnh tâm thần do bị chấn động. Nhưng không thấy tài liệu nào liên quan đến căn bệnh của Bá. Sợ hãi vì bom đạn rồi phát tâm thần là bệnh mới có lẽ thế các tài liệu y học chưa nói đến. Nếu chữa trị cho Bá theo cách thông thường chắc không hiệu quả.

More...