NÓI XẤU QUÊ BẠN ( 1 )

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

NÓI XẤU QUÊ BẠN ( 1 )

Thôi không nói xấu sau lưng bạn nữa nhọc. Giờ nói xấu quê bạn. He he.

Bắt đầu số 1:

ĐẾN SÂN TÀU BAY XỨ NGHỆ

  Đáng ra Cu Vinh vô Sài Gòn sớm hơn nhưng vé máy bay ở sân bay Đồng Hới Huế Vinh đều hết veo từ tám hoánh. Đã nhỡ hẹn ngày lấy nhà ở không vô mất cơ hội đành tìm mọi cách nhờ " cứu" vé.

Mãi rồi một ả bạn bán vé máy bay tận Hà Nội cũng tậu cho được vé Víp từ Vinh vô Sài Gòn.

He He. Bỗng dưng thành hạng thương gia. Kinh. Chắc mẫm lần này thì “chúng nó” ở sân bay Vinh tha hồ mà phục vụ thương gia Cu Vinh nhé. Oách quá. Rưng rưng.

More...

MÌNH QUYẾT ĐỊNH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

MÌNH QUYẾT ĐỊNH

 

Rất nhiều đêm mất ngủ hút không biết bao nhiêu gói thuốc uống gần 2 kg trà để rồi ra tết mình quyết định: chuyển gia đình vào Sài Gòn. Đời mình đây là một quyết định vô cùng khó khăn. Bởi vì việc di chuyển gia đình xảy ra vào thời điểm nhà mình khó khăn nhất. Nhưng nếu di chuyển thì cơ hội để giải quyết khó khăn cũng thuận lợi nhất. Mình hỏi ý kiến mọi người hỏi anh Lập bạn bè các thành viên trong gia đình tất cả đồng ý. Như duyên phận. Một ý định bất ngờ nhưng nhận được sự ủng hộ cao. Vào Sài Gòn để Mai có thể hồi phục sức khỏe vì thời tiết tốt điều kiện sống tốt. Vào Sài Gòn để con trai đi làm việc. Nó tốt nghiệp đạo diễn gần 1 năm nhưng phải chịu thiệt thòi ở nhà làm Osin cho mẹ. Nay đưa mẹ vào thì nó mới đi làm việc được. Dù rất vui vẻ phục vụ mẹ tận tụy không lời ca thán nhưng trong ánh mắt con trai khát vọng làm nghề cháy rực. Mình hiểu lắm và thương con lắm. Vào Sài Gòn mình có thêm cơ hội kiếm sống bằng nghề và khả năng của mình. Nhiệm vụ số 1 là phải cày trả nợ đã. Vài tháng nữa nhà cửa ở Quảng Bình giải quyết xong mình sẽ nhẹ gánh hơn. Mình vào tăng tốc làm việc phải thức khuya hơn phải nỗ lực hơn để nhanh chóng ổn định. Nhà mình đã thuê tại Khu chung cư Phúc Thịnh đường Cao Đạt phương 1 quận 5 cách trung tâm mấy phút xe thôi. Ngôi nhà ấm áp mình rất thích điều kiện ở rất tốt. Trong 18 tháng thuê nhà mình phải nỗ lực để có ngôi nhà riêng cho cả gia đình. Ngày 1/3 mình vào nhà mới ăn bữa cơm đầu tiên. Ngày 13/3 gia đình mình chính thức thành công dân Sài Gòn. Mình rất hồi hộp cho việc quyết định này nhưng mình tin vào mình sẽ ổn định. Trong máy điện thoại của mình ở lời chào luôn luôn hiện lên câu: Cu Vinh cố lên. Cố lên nào. Sẽ thức khuya hơn. Sẽ phải viết quần quật. Sẽ phải làm việc như trâu điên. Chịu khổ hai năm. Hai năm. Cu Vinh cố lên.

More...

CÔNG DÂN SUSU

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

CÔNG DÂN SUSU


Cháu ngoại Susu của mình sinh ngày áp tết.

Ngày đó bà con cô dì đều bám trụ ở chợ kiếm sống.

Mình con rể con trai lo hết.

Máy điện thoại luôn cầm trên tay mình. Cô ơi cá xong ướp cái gì đây. Cá ướp xong bắt đầu nấu. Cô ơi cá sôi rồi bắt đầu nhỏ lửa đúng không ạ. Vân vân. Ngày nào cũng gọi điện hỏi cách kho nấu hỏi cách chăm sóc cháu bé hỏi cách ủ than...Hỏi mãi thành nghề.

Giờ thì thành thạo nhiều thứ rồi nhé. He he

More...

CỤ RÙA QUỐC GIA & BÀ XÃ NHÀ MÌNH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

CỤ RÙA QUỐC GIA

&

BÀ XÃ NHÀ MÌNH

1.

Mấy ngày nay báo chí nói quá nhiều về việc Cụ Rùa Hồ Gươm đang ốm nặng rất nặng. Hôm qua Hà Nội còn tổ chức Hội thảo về việc này. Rất bi hài. Nói như giáo sư Đức chuyên gia theo dõi sức khỏe Cụ Rùa mấy chục năm nay ông hét lên trong hội thảo xin đừng nói nhiều phải cấp cứu Cụ ngay.

More...

NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( KỲ 13)

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

NÓI XẤU TRƯỚC MẶT (KỲ 13)
RAO BÁN COMMENT
Căn cứ vào thực tế bà con mình quá bận rộn mà lại phải dành một quỹ thời gian không ít nhảy lóc cóc vội vã sang nhà bạn hữu không kịp đọc nhưng phải để lại comment để trả ơn trả nghĩa để khẳng định với bạn rằng mình đã sang đọc đã để lại dấu chân cám ơn bạn cũng đã làm như thế với nhà mình

More...

MỘT CHÚT NẮNG ẤM

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

MỘT CHÚT NẮNG ẤM

Rồi cuối cùng nắng ấm cũng tới.
Hơn 10 ngày rét quá con chim cu gáy của mình chết dù đã được phủ khăn quanh chuồng. Tiếng chim cu không còn nghe thấy nữa. Ở phía cái chuồng cu ấy chỉ có tiếng gió thổi qua những nan tre.

More...

NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( KỲ 12)

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

TRẦN NGỌC TUẤN "TÁT VỖ MẶT" CU VINH
Trên đời này nói xấu nhau đã quá đáng đằng này Trần Ngọc Tuấn đang ở tận Tiệp Khắc biết cái gì tình hình trong nước mà làm một bài vỗ chan chát vào mặt Cu Vinh đọc ngượng xấu hổ nhục cay đắng lao ra sông tự tử thì nước cạn lao lên đường điện tự tử điện mất chúi vào xe mở nắp xăng bật lửa thiêu cháy thì xăng hết lại lộn vô blog. Chưa "hắn" còn email về nói gọn lỏn: Đăng bài này lên. Điên. Vỗ mặt mình như thế mà vỗ mặt bằng cách viết như viết kịch bản phim rồi còn bảo mình đăng trên trang của mình làm nhục nhau thế là hết cỡ. Hổng lẽ không đăng. Mà đăng hổng lẽ không nhận CM các nhà hùa theo vỗ mặt mình. Nhận CM vỗ mặt hổng lẽ không trả lời. Trang mình đăng là quyền mình chỉnh sửa vài từ cho mát mặt cũng là quyền mình. Nhưng làm thế "hắn" lại mần tiếp bài nữa. Thôi để nguyên đai nguyên kiện cả từng dấu phẩy. Nhắm mắt nhắm mũi đưa bài lên chạy....

Đã từng vác cả gạo đi cứu trợ thế này mà
vẫn bị nói xấu trời ui

More...

THAM LUẬN KHÔNG ĐỌC TRONG ĐẠI HỘI

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

THAM LUẬN KHÔNG ĐỌC TRONG ĐẠI HỘI

Nói không ai tin tối nay bồn chồn không ngủ. Sáng nay khai mạc Đại hội XI. Mình không đảng viên sao cứ bồn chồn chờ đợi. Rất lạ. Thì hóa ra mình nhớ ba mình. Ngày ba còn sống vào cái buổi sáng khai mạc Đại hội Đảng ba dậy từ mờ sáng nấu nước pha trà chuẩn bị cái radio đợi giờ tường thuật khai mạc Đại hội.  Hôm nay mình nhớ ba lại ngồi dậy nấu nước pha trà và viết mấy dòng này.

More...

ĐẢNG VIÊN

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

ĐẢNG VIÊN

Hôm nay khai mạc Đại hội Đảng XI. Hèn chi nhà Hoài Khánh có bài tùy bút về Đảng bên nhà Chanhrum cũng có bài thơ về Đảng. Mình đã CM ở hai nhà. Theo thói đua đòi nay mình cũng đưa bài mình viết về Đảng lên. Bài bút ký này từng được báo Văn Nghệ in từng được phát tận tay các Đại biểu trong kỳ khai mạc Đại hội Đảng lần thứ X. 5 năm rồi đọc lại thấy vẫn còn đọc được.

More...

TRƯỜNG CA ( GÓP GẠO THỔI CƠM CHUNG)

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

XUÂN CHẬM

TRƯỜNG CA
(GÓP GẠO THỔI CƠM CHUNG)

 Đang lo không biết mần entry chi đây để xin CM xin sôi nổi thì chợt nảy ra cái này. He he.

Lâu nay trên thi đàn thơ Việt Nam chưa bao giờ có Trường ca nhiều tác giả đâu nhé.

Hàng độc nè.

Cu Vinh xếp đặt một số nhà thơ trong nhà vnweblogs mình theo chủ đề chung: mùa xuân và em. Thế là ra Trường ca thôi.
Trường ca như lời tự sự của anh và em khi bên nhau khi xa nhau khi âu yếm khi giận hờn khi bất lực...Tình yêu muôn màu quá..Và hình như có những khúc thơ trong trường ca này còn là sự chất vấn nhau thanh minh giãi bày đủ hết.
Thế là tiếp tục nhận CM thôi thế là tiếp tục nổi trôi thôi mần chi nhau..
  

More...