BLOG BỌ VINH TRÒN 6 THÁNG

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

 6 THÁNG BLOG

MỆT NHOÀI TRONG
VUI SỐNG


Một hôm anh Lập gọi tao viết chân dung Xuân Đức anh ấy đòi ra toà đấy Vinh biết chưa? Anh viết ở đâu? Trên Blog. Blog là cái chi? Ôi thằng ngu. Làm nhà văn mà hỏi thế ruồi nó cười. Hét thằng Trương Duy Nhất nó làm cho cái Blog mà chơi nhanh lên.

More...

CHUYỆN DỌC ĐƯỜNG ( 6 )

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

GỐM LÀNG NGÒI CỦA KHUYẾN-
NÓI CHO VUÔNG LÀ RẤT TÀI


Bọ Vinh và Khuyến

Ra viện Bọ về Bắc Giang đến huyện Yên Dũng thăm nghệ nhân gốm Làng Ngòi có tên là Lưu Xuân Khuyến.

Cùng đi có nhà báo Hoàng Điệp ( tức Ma ca rồng) nhà báo Quỳnh VTV 2 ( tức Nguyễn Trường Thịnh) họa sĩ Ngọc Huỳnh cháu Thành khiếm thị và cu con của Bọ lái xe kiêm làm phó nháy.
Thăm Khuyến vì hai điều: Một là để tìm đến  một thằng đàn ông thực sự đang sống cùng hai người vợ trẻ  và để chứng kiến tài hoa của Khuyến trong việc tạo mẫu và sản xuất các sản phẩm gốm trang trí mang thương hiệu gốm sành Làng Ngòi- đã được công nhận là sản phẩm  đặc sắc của làng nghề Việt Nam- một thương hiệu lớn.

More...

TỰ KỂ TỘI MÌNH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

NGÀY 12 THÁNG 4

    tự kể tội mình

         He he

Quà ngày sinh nhật Bọ


Minh họa: Họa sĩ Trung Dũng

Nhiều bạn thắc mắc chị gái Bọ đâu? Đây nè: Chị gái Bọ cu con và con gái ( Ảnh chụp tại Xinggapor)
   
    Năm ngoái thằng cu Lượng cháu Bọ nay là đại tá trưởng phòng an ninh công an tỉnh Quảng Bình gọi điện mời  dự sinh nhật. Nó bảo cháu 49 tuổi. Bọ a a a thế mày bằng tuổi tao à? Nó cười chứ gì nữa cháu sinh 6 tháng 3 năm Kỷ Hợi tức 13 tháng 4 năm 1959. Thế tao sinh ngày nào nhẩy? Chẳng ai nhớ tao ghi bừa trong lý lịch là 23 tháng 3. Đại tá cu Lượng cười mạ cháu kể buổi sáng nay đỡ đẻ cho mạ cậu sinh ra cậu ngày mai sinh cháu luôn. Thế tức là cậu sinh sáng ngày 5 tháng 3 Kỷ Hợi tức ngày 12 tháng 4 năm 1959. Hai ngày sau xác minh lại theo nghiệp vụ rất chi là an ninh nó gọi điện cậu yên tâm chính xác từ nay cậu nhớ ngày sinh của cậu là 12 tháng 4 dương lịch hàng năm.

Thế là biết chắc chắn ngày sinh: 12 tháng 4.

He he.
Úi giời các bác ơi thế mà vẫn nghĩ là ngày 10.4 chính xác ngày sinh nhật theo dương lịch là 12 tháng 4. He he. Không sao coi như sinh nhật trước. Cám ơn một số bạn đã kiểm tra lịch.

More...

CHUYỆN DỌC ĐƯỜNG ( 5 )

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

 MUỐN VUI
THÌ VÀO BỆNH VIỆN


Bọ nằm phòng số 4 gác 2 bệnh viện Quân đội 354 Đốc Ngữ Hà Nội. Phòng có 5 bệnh nhân. Ông Đống " phát hiện" ông Minh " khẳng định" ông Đức "đài kết luận rồi" cậu lính trẻ chân dài và Bọ. Ngoài những giờ tiêm khám phát thuốc và ngủ còn lại là..tán chuyện và tranh luận. Ba ông kia là đảng viên kỳ cựu cậu lính trẻ là đối tượng đảng Bọ là thanh niên già. Những câu chuyện bất tận những cuộc tranh luận vô tiền khoáng hậu triền miên ngày tháng.

More...

NGÀY VALENTIN- VIẾT CHO CON TRAI MÌNH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINHNGÀY VALENTIN
VIẾT CHO CON TRAI MÌNHTrong nhà ba và con là hai thằng đàn ông của nhau.

Trong nhà mẹ và chị Giang con là hai người phụ nữ mà ba với con có trách nhiệm và tình thương yêu đối với họ suốt đời mình.

Ngày Valentin chắc chắn và trước hết hai thằng đàn ông chúng mình đều gửi quà đến mẹ và chị Giang của con.

Sau đó chắc chắn con gặp gỡ tặng quà cho bạn gái của con ( có thể là bạn gái thân thiết nhưng cũng có thể là người con yêu- vì tuổi con có quyền như vậy).

Còn thằng đàn ông già này- ba của con- cũng sẽ gửi những lời thương mến đến những người bạn gái của mình. Ba cũng có quyền như vậy.

More...

BUỒN CHƯỜI QUÁ- KỲ 12

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

MÙ LẠI RỒI...EM ƠINăm chai bia Sài Gòn vừa xanh vừa lùn nằm chổng mông ngả ngớn ôm nhau trên bàn. Một đĩa  lòng lợn mang thương hiệu Lò Sũ cũng chi còn lại mấy sợi rau. Gói ba số đã hết bóp bẹp dúm.

Khi Bọ Vinh vào lão Bánh Tét đang ngửa đầu khóc.

More...

HÃY GIÚP ĐỠ NGHỆ SỸ VĂN VƯỢNG

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

   

XIN HÃY GIÚP NGHỆ SỸ GUITAR VĂN VƯỢNG

Tôi đã không ít hơn 3 lần may mắn xem nghệ sỹ guitar Văn Vượng biểu diễn. Ba lần đều xem ở 51 Trần Hưng Đạo Hà Nội. Bà lần đều rung động tưởng có thể khịu chân xuống vì quá hay vì ngưỡng mộ trước  tài năng kỳ diệu trên  mười ngón tay Văn Vượng đang hát lên ngân lên xao xác và bi tráng về nhạc phẩm  Người Hà Nội của Nhạc sỹ Nguyễn Đình Thi.

More...

BUỒN CHƯỜI QUÁ- KỲ 10

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

EM ƠI
ĐƯỢC RỜ SẮP CẤM SỜ


   Nãy giờ dù cố gắng giữ khuôn mặt rất dễ thương để làm ra vẻ không quan tâm nhưng thực sự Bọ Vinh nóng mũi khi nhìn thấy Lão Bánh Tét thủ thỉ thù thì với nàng chủ quán Hai người đong qua đong về những câu tình tứ cứ như sắp sửa...

More...

BUỒN CHƯỜI QUÁ- KỲ 9

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 


RÚT RA EM ƠI


     Mờ mờ sáng Bọ Vinh bỗng nhìn thấy lão Bánh tét đi có vẻ thậm thụt về hướng quán càphê ruột. Bọ bám theo luôn. Kiểu cách của lão Bánh tét đúng là một người đàn ông cần mẫn tập thể dục buổi sáng: dày vải áo ba lỗ quần soóc.

More...

BÌNH LOẠN 11- BỘ TRƯỞNG VÀ CÔNG DÂN

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

BỘ TRƯỞNG VỚI MỘT CÔNG DÂN GƯƠNG MẪU


(Bộ trưởng):Cháu chào cụ cháu là...

CD(Công dân): Biết anh rồi. Anh là Bộ trưởng Bộ Mơ ước

BT: Cám ơn cụ...Cháu muốn nói chuyện với cụ. Vì dù cụ chỉ là một nông dân nhưng đời cụ từng trãi hiểu biết thẳng thắn...

CD:Tôi có biết hôm nay anh đến chơi nhà nhưng tôi không đủ ghế...

More...