LUẬT THANH MINH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

LUẬT THANH MINH TẠI SAO KHÔNG?

Nước mình làm ra rất nhiều luật không thua kém nước nào nhưng việc chấp hành luật rất không nghiêm. Kết luận này không phải của Cu Vinh mà của chính những người có trách nhiệm với đất nước và cả bà bán nước vỉa hè đều thấy.

Đề ra luật quy định hay cả những điều cấm mà không ai thực hiện hoặc ít thực hiện vẫn không ai làm gì đó là một sự thật đáng yêu ở nước nhà hay nói vống lên là đáng yêu quá cơ.

More...

ĐƠN XIN? KHÔNG BAO GIỜ.

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

ĐƠN XIN? KHÔNG BAO GIỜ

Con gái gọi điện ba ơi con đang viết Đơn xin làm giấy khai sinh cho cháu.

Mình nói đúng rồi làm khai sinh cho cháu đi nhưng con chỉ viết : Giấy yêu cầu làm khai sinh không có đơn xin đơn xeo gì hết. Con có quyền khai sinh. Cháu có quyền được khai sinh. Chính quyền có trách nhiệm phải xác nhận. Con gái biết tính ba cười hì hì dạ dạ dạ nhưng mình biết chắc chắn nó sẽ hạ bút: Đơn xin...

More...

TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG....

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG...

 

Mình không có điều kiện thống kê so sánh nhưng nhắm mắt cũng hả hê tự hào rằng nước Việt mình đứng đầu thế giới về các "TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG".

Trong sự nghiệp quản lý không có gì gây ấn tượng với cấp trên về mình bằng " TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG"

Không có điều gì làm nhanh gọn xinh xắn và kết quả tốt đẹp tuyệt đối như việc chỉ đạo các "TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG .

Không thể có báo cáo nào hay hơn súc tích hơn dễ dàng hơn an toàn hơn bằng việc sau phát động thì có tổng kết về kết quả thu được rực rỡ của các "TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG".

More...

SÀI GÒN NHÌN VỘI...

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

alt src=http://vinhnq.vnweblogs.com/gallery/9150/previews-med/347754-IMG_1006.jpg

 

Mấy chục năm qua không nhớ được là đã vô ra Sài Gòn bao nhiêu lần. Vô vì công việc gặp bạn bè chút ngó ngàng nơi xứ người ta làm việc với người ta rồi mình lại về quê mình.

Nay đã là công dân Sài Gòn.

Mình nhìn khác dù vội mà nhìn vội chưa chắc đã trúng hết mà nếu không trúng hết tức là trật thì mần chi nhau.

More...

HÀO HỨNG & CẢM XÚC

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

 

HÀO HỨNG VÀ CẢM XÚC

alt

Nhà mới mình thích góc đọc sách này nên làm dáng cho Cu Con chụp ảnh.

Ngần này tuổi suốt đời làm mỗi nghề duy nhất dù chính thức hay không chính thức: Viết. Biết một thứ duy nhất dù tài năng hay tầm tầm: Chữ. Hào hứng chỉ với một điều: ngắm chân người đẹp. Cảm xúc thường trực một nỗi: nghĩ ý tưởng để cầm bút.

Nhưng nay mới biết không phải chỉ có ngần ấy.

More...

XONG

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

XONG

 

Chiều nay 16 giờ ngày 13/3/2011 Cu Vinh buông tay nằm vật ra ghế sopha òa một tiếng: Xong.

More...

CHỊ EM ĐƯỢC MẤY MẶT?

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

CHỊ EM ĐƯỢC MẤY MẶT?

(Tham luận của đặc phái viên Cu Vinh đọc tại Hội thảo chị em nhân ngày 8/3/2011)

Kính thưa đồng chí Hội trưởng Hội phụ nữ ( không đọc dòng này vì không thấy Hội trưởng tới dự)

Kính thưa quý vị.

Trong mấy năm qua cộng thêm kết quả khảo sát của mấy năm trước có tham khảo tài liệu  của mấy năm trước đó nữa chúng tôi trân trọng và vui mừng khẳng định rằng chị em phụ nữ chúng ta đã xây dựng và trưởng thành những MẶT sau đây:

More...

NÓI XẤU QUÊ BẠN ( 2 )

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

NÓI XẤU QUÊ BẠN

KỲ 2: TIẾP TỤC VỀ XỨ NGHỆ TỊNH

EM NỎ...

Con gái xứ Nghệ Tịnh xét một cách toàn diện là đẹp. Thống kê như sau: Trong 100 % cô thì có tới 70% cô đẹp nhức răng ( bà xã Thachcau trong số này) 20% đẹp đau đớn ( có bạn gái của Cu- He he) 5 % đẹp rụng rời 5 % còn lại có lẽ để các địa phương khác khỏi mủi lòng nên đẹp bình thường. Khiếp chưa.

More...

NÓI XẤU QUÊ BẠN ( 1 )

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

NÓI XẤU QUÊ BẠN ( 1 )

Thôi không nói xấu sau lưng bạn nữa nhọc. Giờ nói xấu quê bạn. He he.

Bắt đầu số 1:

ĐẾN SÂN TÀU BAY XỨ NGHỆ

  Đáng ra Cu Vinh vô Sài Gòn sớm hơn nhưng vé máy bay ở sân bay Đồng Hới Huế Vinh đều hết veo từ tám hoánh. Đã nhỡ hẹn ngày lấy nhà ở không vô mất cơ hội đành tìm mọi cách nhờ " cứu" vé.

Mãi rồi một ả bạn bán vé máy bay tận Hà Nội cũng tậu cho được vé Víp từ Vinh vô Sài Gòn.

He He. Bỗng dưng thành hạng thương gia. Kinh. Chắc mẫm lần này thì “chúng nó” ở sân bay Vinh tha hồ mà phục vụ thương gia Cu Vinh nhé. Oách quá. Rưng rưng.

More...

MÌNH QUYẾT ĐỊNH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

MÌNH QUYẾT ĐỊNH

 

Rất nhiều đêm mất ngủ hút không biết bao nhiêu gói thuốc uống gần 2 kg trà để rồi ra tết mình quyết định: chuyển gia đình vào Sài Gòn. Đời mình đây là một quyết định vô cùng khó khăn. Bởi vì việc di chuyển gia đình xảy ra vào thời điểm nhà mình khó khăn nhất. Nhưng nếu di chuyển thì cơ hội để giải quyết khó khăn cũng thuận lợi nhất. Mình hỏi ý kiến mọi người hỏi anh Lập bạn bè các thành viên trong gia đình tất cả đồng ý. Như duyên phận. Một ý định bất ngờ nhưng nhận được sự ủng hộ cao. Vào Sài Gòn để Mai có thể hồi phục sức khỏe vì thời tiết tốt điều kiện sống tốt. Vào Sài Gòn để con trai đi làm việc. Nó tốt nghiệp đạo diễn gần 1 năm nhưng phải chịu thiệt thòi ở nhà làm Osin cho mẹ. Nay đưa mẹ vào thì nó mới đi làm việc được. Dù rất vui vẻ phục vụ mẹ tận tụy không lời ca thán nhưng trong ánh mắt con trai khát vọng làm nghề cháy rực. Mình hiểu lắm và thương con lắm. Vào Sài Gòn mình có thêm cơ hội kiếm sống bằng nghề và khả năng của mình. Nhiệm vụ số 1 là phải cày trả nợ đã. Vài tháng nữa nhà cửa ở Quảng Bình giải quyết xong mình sẽ nhẹ gánh hơn. Mình vào tăng tốc làm việc phải thức khuya hơn phải nỗ lực hơn để nhanh chóng ổn định. Nhà mình đã thuê tại Khu chung cư Phúc Thịnh đường Cao Đạt phương 1 quận 5 cách trung tâm mấy phút xe thôi. Ngôi nhà ấm áp mình rất thích điều kiện ở rất tốt. Trong 18 tháng thuê nhà mình phải nỗ lực để có ngôi nhà riêng cho cả gia đình. Ngày 1/3 mình vào nhà mới ăn bữa cơm đầu tiên. Ngày 13/3 gia đình mình chính thức thành công dân Sài Gòn. Mình rất hồi hộp cho việc quyết định này nhưng mình tin vào mình sẽ ổn định. Trong máy điện thoại của mình ở lời chào luôn luôn hiện lên câu: Cu Vinh cố lên. Cố lên nào. Sẽ thức khuya hơn. Sẽ phải viết quần quật. Sẽ phải làm việc như trâu điên. Chịu khổ hai năm. Hai năm. Cu Vinh cố lên.

More...