BỘ Y TẾ ƠI...

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

Bộ Y tế ƠI !

 

Dư luận xã hội và cư dân mạng xôn xao thán phục và kính trọng cả về đạo đức tài năng của Lương y Võ Hoàng Yên. Chỉ bằng mấy phút bấm huyệt khai thông huyệt mạch có thể giúp một người câm nói được người bại liệt đi được…Sự thật đó không còn là lời đồn mà trở thành sự thật khi chính các công chức quan chức nhà nước đến thường dân báo chí đều chứng kiến với sự ngưỡng mộ và thán phục sâu sắc.

More...

PHIM VIỆT

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

PHIM VIỆT

Hoan hô báo Tuổi trẻ mở diễn đàn cho bạn đọc bàn về chất lượng Phim Việt. Đã tới lúc không nói không được. Đã tới lúc nén nhịn mãi cũng phải bật ra. Đã tới lúc phim Việt đang ở bên bờ vực.

Bạn bè anh em quen biết của mình ở ngành phim  quá nhiều.

Thế mới nể. Nhưng tới lúc mình và mọi người đúng là không chịu được. Phim dở kinh khủng dở ẩu hời hợt lại được phát giờ vàng nên khán giả cáu là phải.

Ai cũng có thể trở thành nhà biên kịch.

Đạo diễn tài tới độ 3 ngày quay 2 tập.

Diễn viễn có ngày quay tới 4 phim hỏi tên phim " em hổng hiết" hỏi nội dung phim là gì" em hổng rành" hỏi vai em như nào" dạ thì zậy thôi đạo diễn bảo em zô zai cô gái nhảy ghẹo chồng người ta người ta đánh ghen zậy thôi"....

More...

NGÀY TẤT BẬT

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

NGÀY TẤT BẬT

Sáng họp ở Bộ văn hóa TT&DL. Lãnh đạo Bộ mời mình đứng lên đầu tiên báo cáo việc chuẩn bị dàn dựng với tư cách Tổng đạo diễn. Mình nói hơi bị dài nhưng không dài không được và kết luận tất cả mọi công việc chuẩn bị cho công tác dàn dựng tới lúc này đã hoàn tất chỉ đợi ngày lên đường. Kế hoạch tập kế hoạch xây dựng sân khấu kế hoạch sơ duyệt tổng duyệt đã được hoàn tất. Căng thẳng nhất là khâu diễn viên thì tới lúc này dàn diễn viên chính và 300 diễn viên quần chúng của 6 nhà hát trong cả nước đã ổn định. Bộ đánh giá diễn viên tham gia sự kiện Đại tướng toàn diễn viên "khủng".

More...

MỎI

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

MỎI

Đôi khi mình thấy mỏi.

Mình thấy mỏi ngay khi công việc vào thời điểm thuận lợi nhất. Thế mới lạ. Còn trong lúc khó khăn cùng cực không bao giờ.

Đôi khi sau thành công một vở diễn một sự kiện sau trang cuối một cuốn sách viết ra trong lao lực

Đôi khi sau những tiếng vỗ tay sau những lời khen

More...

HƠI MẤT HỨNG NHƯNG VẪN SƯỚNG

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

HƠI MẤT HỨNG NHƯNG VẪN SƯỚNG

Cu Vinh ở Huế hai ngày. Bận quá. Phải làm việc kỹ càng với hai Nhà hát tham gia quần chúng trong sự kiện " Đại tướng..." một ngày làm việc với 100 diễn viên. Hẹn một ả Blogge tên là Đông Hà để ngó mặt nhau mà cũng không kịp. Dự kiến sau khi ở Huế mình còn phải ra gặp gần 300 diễn viên ở Quảng Bình Thanh Hóa Nam Định Hà Nội nữa...

Ngày thứ 2 tại Huế mất gần một ngày trình bày maket sân khấu và kịch bản cho Lễ Khai mạc bế mạc năm du lịch Quốc gia tại Huế và 6 tỉnh miền Trung chương trình của Chính phủ. Được các đồng chí đánh giá kịch bản và phương án dàn dựng của mình cùng phần mình thể hiện maket sân khấu là rất tốt đây sẽ là Lễ khai mạc mới hay độc đáo cả về nội dung và hình thức thể hiện duyệt. Ra tết 2012 mần Sự kiện này lớn.

More...

BẮT ĐẦU RỒI...

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

BẮT ĐẦU RỒI...

Giật mình nhìn đồng hồ đã 3g30 sáng.

Đêm nay nhiều việc quá ta.

Sự kiện truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 20 giờ ngày 7/5/2011: "ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP & BẢN GIAO HƯỞNG ĐIỆN BIÊN" bắt đầu rồi...

More...

CỎ VẪN XANH DƯỚI NẮNG

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

CỎ VẪN XANH DƯỚI NẮNG

alt

Ảnh này chụp tại Singapor vào năm 2008 Mai chưa bệnh cả nhà sang dự Lễ tốt nghiệp Đại học kế toán của con gái

Tối nay mình và Mai toàn nói chuyện ngày xưa thời yêu nhau. Chuyện rất vui.

Mai nói hồi ấy hè lớp 10 anh đưa Mai ra sân trường nói chuyện rồi hôn Mai lần đầu.

Mình nói tốt nghiệp xong anh vào bộ đội cả mấy năm ở Cam Pu Chia cứ vài ngày một lá thư gửi về ở nhà Mai gom được cả một chồng thư cao chất ngất. Thư viết tay chữ rất đẹp và bất cứ lá thư nào cũng mở đầu bằng dòng: Mai yêu thương.

More...

LẠI GIAO MAI CHO "HOA HẬU QUÝ BÀ"

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

LẠI GIAO MAI CHO "HOA HẬU QUÝ BÀ"

Người đoạt danh hiệu "Hoa hậu Quý Bà thành đạt" là Bác sĩ Tuyết Nga giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh ( Gò Vấp).

Cách đây hơn một năm mình đưa Mai đi nhiều bệnh viện không đâu phát hiện ra bệnh và chính Nga đã chỉ ra căn bệnh ung thư sắc tố da của Mai. Kết luận này sau đó trùng với kết luận ở Trung tâm ung thư Singgapor.

Tưởng anh em chia tay nhau hy vọng không còn trở lại. Nhưng rồi lại phải nhập viện.

More...

DƯỠNG SINH CUỐI TUẦN

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

DƯỠNG SINH CUỐI TUẦN:

CU VINH TƯ VẤN KHẨU HIỆU CHO BỆNH VIỆN

Cám ơn bà con tuần qua đã theo Cu Vinh bàn luận nhức đầu méo mặt về rất nhiều vấn đề " nhớn" của đời sống quanh ta. Nay cuối tuần ta dưỡng sinh cái cho khỏe nhé: Cười.

Chủ trương biến Bệnh viện thành Doanh nghiệp rồi vì thế bệnh viện khoán doanh thu cho các phòng khoa gây ra một làn sóng " ủng hộ tê tái trong dân chúng " náo nức" trong làng y bác sỹ điều trị.

Nay Cu Vinh xin tư vấn khẩu hiệu cho các doanh nghiệp Bệnh viện nhằm nâng cao tính quảng bá nâng cao tinh thần làm việc cho các phòng khoa khám chữa bệnh nhằm đạt và vượt chỉ tiêu thu tiền ở tấc cả các bệnh viện chúng ta.

More...

SỔ ĐỎ VỈA HÈ

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

SỔ ĐỎ VỈA HÈ

Thành phố nước mình nếu ai được ở mặt tiền coi như cái vỉa hè phía trước mặc nhiên thành tài sản khổ chủ.

Vô phúc ai đó đỗ xe bên lề đường đúng vào cái nơi mà chủ nhà mặt tiền đang kinh doanh thì kiểu gì cũng bị xua đuổi thậm chí bị chửi mắng. " Lày lày chúng mày  đánh xe đi chỗ khác cho bà buôn bán nhá...".

More...