300 NGÀY KHÁC- KỲ 15

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

LƯỠI DAO DƯ LUẬN


Thị trấn tôi cách đây chừng 8 năm có một em tên là XYZ ( tất nhiên tôi phải dấu tên).

Em không đẹp nhưng vú vê mông má đủ để cám dỗ và làm gay cấn tinh thần phe đàn ông chúng em.

Em lấy đời chồng thư nhất sinh một con ly hôn để trở thành " gái một con trông mòn con mắt"

More...

300 NGÀY KHÁC- KỲ 14

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

THÌ THẦM QUÁN


Đời tôi chưa có một cái chức nào hết. Cách đây chừng gần 10 năm ở cơ quan thành lập tổ bầu cử. Bất ngờ tay tổ phó tổ bầu cử bị trúng gió đau bụng tôi được cử làm quyền tổ phó. Tưởng với chức này sau khi tạ thế trong điếu văn thể nào cũng có câu "ông Nguyễn Quang Vinh nguyên quyền tổ phó...". Không may ba tiếng sau tay tổ phó này lành tôi mất chức.

More...

300 NGÀY KHÁC- KỲ 13

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

TẾT TÙ


Ngày 25 tết.

Đức cụt năn nỉ Ninh hói cho ra phục vụ bếp. Ninh hói nhìn Đức: Mày ngu lắm. Nằm trong ấy cho yên chân cẳng vậy làm cái chi. Đức cứ năn nỉ. Tôi cũng ngạc nhiên: Làm chi cho khổ mày. Tao ở một mình à?. Đức vẫn năn nỉ. Lúc sau Ninh hói lại mở cửa: Tao nói gảy lưỡi cán bộ mới cho đấy thằng ngu ạ. Đức cười hì hì vội vàng xỏ chân giả vào nháy mắt với tôi rồi bước vội ra khỏi hộp.

More...

300 NGÀY KHÁC- KỲ 12

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

Chung

ĐỨC CỤT- THÁNG 10/2008


                                                   
MỞ BÀI

Đức cụt ra tù nhảy tàu chợ về nhà mình ở xóm Phú Hòa xã Phú Thủy huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

Ngôi nhà tranh vách đất đón Đức cụt trong im lặng.

More...

300 NGÀY KHÁC- KỲ 11

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

NHÀ KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG


Đúng 10 tháng- 300 ngày- tôi tự do.

Vào tháng thứ 8 mọi việc về tôi coi như xong tưởng là tự do rồi. Chị dâu tôi  xem bói ông ấy nói không về được. Phải 2 tháng nữa. Chi dâu tôi năn nỉ thầy nói vì sao thế? Em cháu có tội tình chi. Ông thầy nói là vì mộ ba tôi kết. Mộ kết thì hoặc là con cái làm ăn tấn tới hoặc gặp tai họa. Bây giờ gặp tai họa thì mấy năm nữa tấn tới. Nhưng phải lễ tạ lớn mới được. Chị tôi hỏi mộ cha kết thì tai hoạ mấy năm ông. Ông thầy nói vài ba năm.

More...

300 NGÀY KHÁC- HỒI ỨC-KỲ 10

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

KIỆN TUỚNG

      

Ninh hói dặn: Vinh được giao tưới rau trong trại thì cứ giả vờ chăm chỉ đại khái vì chưa chắc mày đã bị án có khi vô tội cho nên đừng có hăng máu mà làm việc tao dánh vỡ mặt. Tôi ngơ ngơ hỏi làm như thế nào thì gọi là hăng máu mà tưới rau thế nào thì gọi là giả vờ. Ui cha cha thằng ngu. Giả vờ tưới là luống rau nào cũng thấm nước nhưng đéo mất công. Vài ba ngày nắng to rau chết càng tốt. Rau cán bộ chứ rau chi mình. Hiểu chưa.

More...

300 NGÀY KHÁC- HỒI ỨC-KỲ 9

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

NINH HÓI


  Khi tôi vào trại Ninh hói đã thành án 5 năm tù giam và được giữ chân "trật tự". Với một trại tạm giam công việc Ninh hói rất quan trọng. Anh ta cầm chìa khoá của tất cả các hộp khi cán bộ điều tra cần trích xuất bị can nào hỏi cung Ninh hói  là người mở khoá.

More...

300 NGÀY KHÁC- HỒI ỨC- KỲ 8

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

LÃO TÙ LƯNG GÙ

Ra khỏi hộp chừng 10 ngày tôi được giao việc tưới rau trong trại. Mỗi ngày ba lần hai tay xách hai cái thùng to xuống hồ cá múc nước lại trèo bờ dốc bước loạng choạng lên từng bậc trơn nhẫy. Tôi phải tưới một vùng rau khoai rất lớn hàng chục mảnh khoai của cán bộ trại trồng để cắt về nuôi heo ở nhà. Cả ngày người tôi đẫm nước và bùn nhìn cũng chẳng khác mấy Hiếu sẹo hai bàn tay tôi vốn chẳng làm gì nay phồng rộp lên tứa máu.

More...

300 NGÀY KHÁC- HỒI ỨC- KỲ 7

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

HIẾU SẸO
tamtay.vn - photo - Hài hước hoá mặt đẹp các sao

Tạm giam đến tháng thứ 5 tôi được ra khỏi hộp. Đây được coi là đặc ân. Dù vẫn là bị can vẫn sống trong trại tạm giam nhưng ngủ ở nhà chung được đi lại trong khu vực trại thoải mái tất nhiên phải lao động. Nhưng thoát ra khỏi cuộc sống trong hộp xi măng ấy thật đã đời.

More...

300 NGÀY KHÁC- HỒI ỨC- KỲ 6

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

ĐỨC CỤT

Cái mặt Đức cụt cười rất "đáng ghét"


     Đêm đầu tiên nằm với Đức cụt trong "hộp" hắn cà cà cái chân cụt lên bụng tôi nói em bị cụt chân trong trường hợp nào anh biết không?

More...