CÁT

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

            CÁT

Những hạt cát quê tôi như những khối thạch anh nhỏ xíu ba cạnh bốn cạnh năm bảy cạnh và trắng lắm trắng tựa gì nhỉ như mạ tôi hay ví von trắng như nước mắt. Hạt cát sắc cạnh ấy nhỡ vào mắt có thể làm sây sát sưng tấy đỏ hoe. Vài hạt cát thô ráp nhọn sắc kia có thể làm chầy da làm tổn thương thân thể. Nhưng khi cả triệu triệu hạt cát bên nhau thành lớp thành mái cát thành động cát thành doi cát ta đặt bàn chân lên thấy êm ru thấy mát tươi thấy mềm như lụa.

More...

THƯ TỪ ANH QUỐC

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

Thư từ Anh quốc


Mình nhận được lá thư của một cô gái quen đang ở Anh Quốc gửi về. Ua chầu có bạn từ bên Anh Quốc cơ đấy. Dạ không. Cô này cùng nhiều người nữa ở quê mình do điều kiện gia đình khó khăn mỗi người vay 500 triệu nộp cho ai đó rồi cái ông ai đó này lập kế hoạch như thế nào đó thế là tất cả bay sang Pháp từ Pháp lại có đường dây ai đó mang sang Anh.

More...

TÌNH BẠN LÀ KHÔNG DIỄN

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

Chỉ một thứ không diễn
là tình bạn


Tối nay ( 2/10) MẮT PHỐ diễn cho bạn bè coi.

Vì diễn cho bạn bè coi nên Bọ ở giữa bạn bè mình.

Phan Bùi Bảo Thi bay từ Đà Nẵng vô.

Anh Hà Nguyên đi xe đò từ Bình Định vô.

More...

KỊCH CỌT

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

KỊCH CỌT


Ông bà mình vẫn nói: kịch cọt. Mạ mình ngày xưa thấy mình và anh Lập vẫn chạy bộ cả chục cây số xem kịch mạ tức điên lên mắng: Hai đứa mi khi mô cũng kịch cọt. Giờ mỗi lần chị gái nghe mình đi làm vở ở đoàn nào lẩm bẩm với con: Ba chúng mày khi nào cũng kịch cọt.

More...

TIN VUI HỘI DIỄN SÂN KHẤU

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

TIN VUI QUÁ HỘI DIỄN THÀNH CÔNG RỒI:
HAI ĐẠO DIỄN ĐÃ ĐẤM NHAU VỠ MẶTTrước khi đấu vở tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc ông đạo diễn trẻ đã đấu võ mồm và đấu võ...ly với ông đạo diễn lớn tuổi hơn. Không biết phóng viên có tận mắt chứng kiến không nhưng tường thuật nghe cũng y chang phim hành động rằng: "Đạo diễn Lê Quý Dương đã lấy nguyên ly bia "đấm" thẳng vào mặt đạo diễn Trần Ngọc Giàu. Kết  quả đạo diễn Trần Ngọc Giàu bị tét và bầm từ chân mày xuống má và phải khâu 5-6 mũi". Phải chăng đó là vở diễn hoàn hảo nhất ở dịp gặp gỡ kịch nghệ quan trọng này? Kinh đời thế mà kinh văn minh thế mà kinh!

More...

CHO CHÚNG EM XIN...

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

CÁC CHỊ ƠI CHO CHÚNG EM XIN....

 

Nếu mấy bác ở Liên Hiệp quốc vẫn cương quyết bảo thủ như nhiều năm rằng giờ không đổi ngày tháng vẫn rứa lịch vãn rứa rằng năm nay vẫn chính xác là năm 2009 vẫn đang là tháng 9 và hôm nay là ngày 23/9 thì điều đó có nghĩa rằng đã chuẩn bị chạm đến giờ đóng bài cho tập IM LẶNG. Và sau cái mốc thời gian hết nhận bài vào o giờ ngày 25/9 thì coi như là IM LẶNG luôn.

More...

THƯ TÌNH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

THƯ TÌNH BỌ VIẾT CHO BẠN GÁI VÀO NĂM 2049

 

Em ạ.

Anh ngồi bấu tay vào thành giường nhìn ra ngoài trời. Hình như mưa. Mắt anh  mấy ngày nay thấy nắng loà nhoà lại tưởng mưa thấy mưa thì nhìn như đang nắng xuống. Thằng chắt nội nói mắt cụ nhìn không rõ nữa cụ đi đâu để cháu dắt. Nó nói thật em nhỉ nhưng mình cần gì nó dắt ví thử có em đến ngoài ngõ kia anh chẳng nhìn thấy rõ mồn một.

More...

EM KHÔNG BIẾT SINH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

EM KHÔNG BIẾT SINH


Bọ có cô bạn là nhà báo viết văn hoá xã hội giỏi cực ngoa ngoắt cực cá tính cực mạnh mẽ và thẳng thắn cực.

More...

NHIỀU BÁO KHEN KỊCH MẮT PHỐ

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

VĂN HÓA


Báo Hà Nội Mới viết:
http://www.hanoimoi.com.vn/vn/43/219954
"Mắt phố" và Hà Nội hôm nay
13/09/2009 07:35

(HNM) - Nhà hát kịch Hà Nội đang xây rạp vở diễn mới ra mắt tại hội trường của Trường Đại học Văn hóa vậy mà rất đông người lặn lội tới xem. Có lẽ sức hấp dẫn một phần do tên tuổi của ê kíp sáng tạo: Nguyễn Quang Vinh (tác giả) NSND Phạm Thị Thành (đạo diễn) NSND Doãn Châu (thiết kế mỹ thuật) nhạc sỹ Ngọc Châu (âm nhạc) cùng dàn diễn viên sáng giá của nhà hát như: NSND Hoàng Dũng NSND Hoàng Cúc NSƯT Tiến Đạt   Minh Vượng Linh Huệ... đã khiến khán giả quên đi vị trí không được đắc địa của đêm diễn. Và người ta đã không phải nuối tiếc với những cố gắng đó bởi sức hút thành công của vở.

More...

CẤM NAM GIỚI ĐỌC

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

ĐÓN TRƯỚC NGÀY 20 THÁNG 10:
IM LẶNG

(Entry này cấm nam giới đọc)

1. Một người bạn của Bọ giới tính nữ nghề nghiệp kinh doanh hình thức đẹp năng khiếu: Là cây bia đang rất triển vọng ở quê bí mật thông báo rằng sau một năm trằn trọc suy nghĩ về lời đề nghị run run của Bọ nay đồng ý tài trợ một khoản kinh phí khiêm tốn đủ in một tập văn thơ cho chị em blogger trên Vnweblogs nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20.10.

More...