QUÊN HÔM NAY SINH NHẬT CU VINH

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

QUÊN HÔM NAY SINH NHẬT CU VINH

alt

Nhiều việc quá quên.

Trưa này ăn cơm con gái chúc mừng sinh nhật ba bằng một bát canh ưu tiên nhiều xương hầm với bí đao.

Mai hỏi anh năm nay 53 phải không? Răng tóc bạc rứa?

Cu con nói năm nay nhà mình chiến đấu với giặc bệnh giặc thiếu tiền chúc mừng sinh nhật ba bằng tinh thần

Cháu ngoại đang nằm trên đùi mình có vẻ khoái tè ra ướt tới gối.

Thằng con rể hùng hồn con sẽ đi mua bánh

More...

MÌNH VÀO LỚP MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

MÌNH VÀO LỚP MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI

Thông tin về tai họa động đất sóng thần nguy cơ phóng xạ từ nước Nhật bóp nghẹt cộng đồng thế giới cả tuần qua.

More...

ĐẢNG VIÊN

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

ĐẢNG VIÊN

Hôm nay khai mạc Đại hội Đảng XI. Hèn chi nhà Hoài Khánh có bài tùy bút về Đảng bên nhà Chanhrum cũng có bài thơ về Đảng. Mình đã CM ở hai nhà. Theo thói đua đòi nay mình cũng đưa bài mình viết về Đảng lên. Bài bút ký này từng được báo Văn Nghệ in từng được phát tận tay các Đại biểu trong kỳ khai mạc Đại hội Đảng lần thứ X. 5 năm rồi đọc lại thấy vẫn còn đọc được.

More...

CHÚNG TÔI HỌC ĐẠI TƯỚNG

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

  CHÚNG TÔI HỌC ĐẠI TƯỚNG:

          "KÉO PHÁO RA..."

Đây là bài báo Văn Nghệ đặt 1 trang tết Âm lịch nè. Viết xong gửi Email rồi cho lên đây tặng bà con luôn.                         

1.

Có một người con sinh ra trưởng thành làm tới Bộ trưởng Quốc phòng hàm Đại tướng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà hình như ở Quảng Bình ai cũng có thể tự hào gọi là Đại tướng của làng mình.

More...

NÓI VỚI MÌNH CHÚT THÔI

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

NÓI VỚI MÌNH CHÚT THÔI


Lâu rồi hoặc hình như là chưa bao giờ mình lại ngồi ở ghế đá cạnh hồ Gươm như thế này. Mặt hồ biếc xanh và lơ đãng nhìn mình. Còn mình thì lơ đãng nhìn Hà Nội đang náo nức sắm tết. Trước mặt mình trên một chiếc ghế đá khác một đôi bạn trẻ hôn nhau chùn chụt. Nụ hôn ban ngày bên mặt hồ Gươm xanh lơ đãng nên mình thấy hình như đó cũng là nụ hôn lỡ đãng thôi. Dưới đáy hồ mấy Cụ Rùa có lẽ đang ngủ. Cụ già rồi nghe nói cả ngàn năm tuổi rồi nên Cụ chẳng màng đến tết. Nếu ai đó chúc thọ cụ sống lâu muôn tuổi thì cụ cũng chẳng cảm động vì cái tuổi ngàn thu này của Cụ Cụ hết cảm động.

More...

Diễn ở Huế

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

VỞ DIỄN HỒ CHÍ MINH-HỒI ỨC MÀU ĐỎ

CHUẨN BỊ DIỄN Ở HUẾ

Sau hai đêm diễn tưng bừng ở Hà Nội Bọ Vinh lại vào viện để mổ tiếp mắt trái.

Mắt trái phức tạp hơn nhưng cũng đã thành công

Hoa Lục Bình và nhiều bạn hỏi Bọ ơi sao rồi. Mình nói bây giờ cả hai mắt đã phẫu thuật nhìn rõ cả sợi lông tơ. Hoa Lục Bình nhắn lại vui quá lâu nay không nhìn được bằng mắt toàn nhìn bằng tay nhỉ. Giờ thì chết với Bọ. Bật cười.

Mình lại nghĩ giờ mình đang nhìn bằng đôi mắt vay mượn thủy tỉnh thể. Của riêng mình sao cũng được thứ vay mượn phải cẩn thận giữ gìn.

More...

MỜI XEM. MỜI XEM. MỜI XEM

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

VỞ DIỄN HỒ CHÍ MINH- HỒI ỨC MÀU ĐỎ

CHUẨN BỊ CÔNG DIỄN TẠI HÀ NỘIMắt còn phải dưỡng Bọ Vinh trân trọng thông báo ngắn: Vở diễn HỒ CHÍ MINH-HỒI ỨC MÀU ĐỎ do Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế dàn dựng đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa- TT&DL mời ra Hà Nội biểu diễn báo cáo cho Lãnh đạo Đảng và Nhà nước khán giả Thủ đô xem tại Nhà hát lớn Hà Nội đêm thứ 4 27/1 và tại Rạp Hồng Hà đêm thứ 5 thứ 6 tuần này.

Mọi người ai có nhu cầu xem đề nghị liên hệ với Bọ Vinh ngay để lấy giấy mời.

More...

Vở diễn HỒ CHÍ MINH của Bọ Vinh

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

Vở diễn HỒ CHÍ MINH- HỒI ỨC MÀU ĐỎ của Bọ Vinh nhiều giải thưởng quá.

Gần nửa tháng qua Bọ Vinh không vào Blogs được không viết được không đọc được không lái xe được vì đột nhiên hai mắt giảm thị lực đến ngạc nhiên từ 2 độ chỉ trong mấy chục ngày xuống cái vèo tới gần 8 độ. Hoảng loạn. Mắt nhìn ban ngày mà như nhìn qua lớp kính mờ.

More...

MÔ PHẬT

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

  MÔ PHẬTLần thứ 4 mình đưa Mai- vợ mình qua lại Sing để tái khám và điều trị tiếp.

Lần này biên chế giảm một. Chỉ có hai vợ chồng đi với nhau. Mai lo cả hai không biết tiếng Anh. Mình gạt đi lo gì anh sẽ tâm sự với họ bằng tay. Bệnh viện đã có phiên dịch còn ở sân bay dọc đường ra chợ đi phố nói bằng tay được hết. Ngày xửa ngày xưa con người cũng thế. Mai mỉm cười.

More...

MÌNH ZÔ SÀI GÒN

By NGUYỄN QUANG VINH-CU VINH

 

MÌNH ZÔ SÀI GÒN MÀ KHÔNG AI BIẾT

ChỊ gái cả tháng nay bệnh. Bệnh nan giải. Mình gầy rộc đi theo chị gái. Không biết là bao nhiêu đêm mình ngồi uống trà mường tượng mường tượng về những phút giây cô đơn. Lại nghĩ đến đứa con gái rồi lại tính có lẽ phải cho cháu cưới sớm. Lại nghĩ đến cu con năm nay cháu làm phim tốt nghiệp. Lại nghĩ...

Mình lựa chọn bệnh viện để đưa chị gái đến. Nước mình bệnh viện nhiều như trường Đại học. Mình cũng đã từng đưa chị gái đến Bệnh viện Trung ương Huế đến Việt Đức Bạch Mai 108 Việt Pháp và vô số những bệnh viện tư.

Rồi cuối cùng lần này mình quyết định đưa chị gái vào Bệnh viện khách sạn Quốc tế Vũ Anh ở 15-16 đường Phan Văn Trị phường 7 quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh.

Lâu nay mình rất dị ứng với hai chữ Quốc tế dùng một cách cẩu thả thậm chí đầy dụng ý mua chuộc ở nước ta: Tỷ như giải bóng chuyền quốc tế ( chỉ có 3 đội làng nhàng ở nước ngoài vào thi đấu thì ít mà du lịch thì chính) hoặc như Liên hoan phim quốc tế tổ chức tại...Việt Nam hoặc như Liên hoan sân khấu quốc tế...Nhiều thứ quốc tế được tổ chức nhưng chỉ là quốc tế giả cầy. Thôi không nói đến chuyện này nữa. Hút điếu thuốc bớt búc xúc. Hì hi

Nhưng vào Bệnh viện khách sạn quốc tế Vũ Anh thì đúng vậy. Mình cũng đã tới bệnh viện ở Pháp Singgạpor Thái Lan rồi. Mình cũng tới một bệnh viện lớn ở Hà Lan rồi. Nói cho vuông thì thế này: Không gian bệnh viện thiết bị y tế dịch vụ thăm khám điều trị bệnh nhân phòng điều trị đội ngũ y bác sĩ chuyên môn...có lẽ Bệnh viện khách sạn quốc tế Vũ Anh đều ngang ngửa với các bệnh viện lớn ở nước ngoài dù quy mô số phòng có ít hơn.

Mình đã cùng chị gái đến một số bệnh viện dù quen biết vẫn mệt nhoài với một rừng bệnh nhân mệt nhoài với những sự lòng vòng đi lên đi xuống quẹo trái rẽ phải mà không ai dẫn đường với những kết luận chẩn đoán mù mờ với những lần xét nghiệm vội vàng mù mịt về bệnh tình. Không trách các bác sĩ khám bệnh bởi vì mỗi ngày cả ngàn người bệnh chờ chực như thế tài thánh cũng không thể chẩn đoán chính xác được. Bệnh nhân thì nằm la lóc nhếch nhác không khí ồn ào như chợ. Có lần đi qua sân bệnh viện Việt Đức trời ơi hàng trăm bệnh nhân " lở  ồm long móng" la liệt trên sân chờ nhập viện chờ chẩn đoán mình nói với cu con nếu phải làm phim về thương binh Pháp thất bại ở Điện Biên con chỉ cần tới đây thay phục trang cho số người này là giống y chang.

Tại Bệnh viện Vũ Anh từ việc lấy phiếu khám sau đó khám bệnh theo yêu cầu của mình sau đó vào các phòng khám để gặp bác sĩ được nhìn thấy tận mắt những thiết bị y tế quá hiện đại bệnh nhân đã thực sự yên tâm. Bệnh nhân đợi đến lượt mình trong điều kiện chờ rất tốt yên tĩnh mát  mẻ có nước ngọt bánh kẹo phục vụ và khi đến lượt ngay lập tức có hướng dẫn viên đưa mình đến tận từng phòng khám.

Thái độ từ nhân viên bảo vệ y tá điều dưỡng thái độ thăm khám của bác sĩ không thể chê vào đâu được.

Vào bệnh viện này trong không gian ấy nếu không giới thiệu là bệnh viện thì người ta hoàn toàn nghĩ là một khu khách sạn 5  sao thật.

Các xét nghiệm  cho chị gái được thực hiện rất nhanh. Và chỉ trong ngày nhập viện tối đó chị gái đã được đưa vào phòng phẫu thuật cắt u. Cắt 4 khối u. Và mấy ông bác sĩ ta bác sĩ Tây cho mình biết là còn phải chờ kết quả sinh thiết những khảo sát qua siêu âm nội soi và qua mẫu u có thể yên tâm.

Phòng điều trị của chị gái nằm kế phòng phẫu thuật trang thiết bị 5 sao. Mọi phục vụ cho chị gái từ những thứ lặt vặt như thay áo quần lau người rửa ráy đến đi cầu cho ăn tất tần tật đều do nhân viên y tấ điều dưỡng lo hết. Người nhà được nghỉ cùng phòng với bệnh nhân được phục vụ cơm nước theo thực đơn yêu cầu mang vào tới phòng. Đĩa trái cây tươi ngày nào cũng có sẵn. Có yêu cầu gì chỉ cần ấn chuông y bác sĩ xuất ihện không tới 1 phút và mình hỏi một câu họ tỉ mẫn trả lời tư vấn cả giờ đồng hồ cho tới khi bệnh nhân thỏa mãn mới thôi.

Bệnh tình thì phải chữa. Lành hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng thực sự vào bệnh viện này bỗng dưng thấy nhẹ nhõm thấy tự tin thấy yên tâm vô cùng.

Mình sát cánh bên chị gái mỗi khi đau ốm. Nhất là cả tháng qua mình không rời nửa bước. Vào bệnh viện này mình cũng không rời nửa bước. Nhớ bạn bè Sài Gòn lắm nhớ cà phê Sài Gòn lắm nhớ nhậu lắm nhưng mình vẫn không rời chị gái nửa bước với thái độ kiện định vững vàng một tấc không đi một ly không rời đến nỗi chị gái cũng ngạc nhiên sao cái thằng chồng ham chơi ham đi mà những ngày ở bệnh viện không màng gì hết.

Mình biết chị Nga giám đốc bệnh viện. Nhưng mình không nhận bất cứ một đặc ân nào hết. Vì thực ra vào bệnh viện này người ta chẳng cần nghĩ đến phải chạy chọt phải liên hệ phải thế này thế nọ bởi mọi thứ đã rất chu đáo rất bài bản và rất chuyên nghiệp.

Tuy nhiên kinh phí khám chữa bệnh có cao vì là Bệnh viện khách sạn 5 sao đầu tiên ở Việt Nam cơ mà ngang với đẳng cấp quốc tế cơ mà nhưng sau thời gian ở viện mình thấy chi phí như vậy cũng hợp lý không quá sức so với ít nhất 1/3 người có thu nhập ở nước mình nhất là mình làm việc ở thành phố. Chỉ với 5 đến 7 triệu mình đã có một bức tranh tổng quát về thực trạng sức khỏe của mình một cách chính xác. Còn khi điều trị thì tùy vào từng loại bệnh nhưng cũng không tới mức bó tay nếu so với đi chữa bệnh ở nước ngoài thì rẻ hơn hàng chục lần.

Toàn bộ chi phí khám ăn nghỉ  phòng 5 sao phẩu thuật chi phí vé máy bay vào ra cho mình và chị gái chỉ khoảng hơn 1000 USD. Như vậy là không đắt.

Đổi lại mình vui vì chị gái ở tỉnh ở quê nay được thụ hưởng một sự chăm sóc và điều trị y tế cao ngang với các bệnh viện trên thế giới thì đó cũng là một món quà của mình dành cho chị gái- vợ mình.

Vợ chồng mình xuất viện mà " không thèm" gặp chia tay với chị Nga giám đốc. Vì mình nghĩ nếu gặp chia tay chị ấy lại có ý giảm này giảm kia thì phiền người ta. Bay ra tới nhà mình điện cám ơn chị. Chị Nga rất giận nhưng vẫn cười.

Bay ra Huế sau đó mình lấy xe đưa chị gái về tới xóm Bánh Tét của mình vào lúc 2 giờ chiều. Chị gái mệt nằm nghỉ ngay. Con gái mình ở nhà cũng đang sốt. Mình phải gọi bác sĩ đến truyền. Sau đó mình phóng xe lên chợ. Lúc này nỗi lo mới ập đến: Làm sao có thể nấu được một nồi cháo cho hai mẹ con nhỉ?

Hoang mang đứng giữa chợ mắt hau háu nhìn những bà bán thịt bán cá đang thơn thớt nói cười vú bà nào cũng to lồ lộ các bà ngồi chồm hổm đặt đôi vú to ấy một cách ngay ngắn trên hai đầu gối như trụ cổng cơ quan rồi cười toen hoét mời mình.

Mình mua thịt bò về băm nhỏ nấu cháo gạo tẻ.

Mình coi đây là Sự kiện rất lớn. Hì hì.

Sau một tiếng hì hục căng thẳng đầy sức ép cuối cùng hai mẹ con đã được mình " cung tiến" hai bát cháo.

Khen ngon.

He he.


Toàn cảnh Bệnh viện khách sạn Quốc tế Vũ Anh


Chị Nga giám đốc bệnh viện khám bệnh cho một bệnh nhân nghèoChị Nga vừa rồi còn nằm trong TOP Hoa hậu quý bà

Trời. Bệnh nhân sao toàn chân dài này ta?


Và cán bộ y bác sĩ lãnh đạo bệnh viện cũng chân dài nè

More...