PHIM VIỆT

PHIM VIỆT

Hoan hô báo Tuổi trẻ mở diễn đàn cho bạn đọc bàn về chất lượng Phim Việt. Đã tới lúc không nói không được. Đã tới lúc nén nhịn mãi cũng phải bật ra. Đã tới lúc phim Việt đang ở bên bờ vực.

Bạn bè anh em quen biết của mình ở ngành phim  quá nhiều.

Thế mới nể. Nhưng tới lúc mình và mọi người đúng là không chịu được. Phim dở kinh khủng dở ẩu hời hợt lại được phát giờ vàng nên khán giả cáu là phải.

Ai cũng có thể trở thành nhà biên kịch.

Đạo diễn tài tới độ 3 ngày quay 2 tập.

Diễn viễn có ngày quay tới 4 phim hỏi tên phim " em hổng hiết" hỏi nội dung phim là gì" em hổng rành" hỏi vai em như nào" dạ thì zậy thôi đạo diễn bảo em zô zai cô gái nhảy ghẹo chồng người ta người ta đánh ghen zậy thôi"....

"ngôi sao" truyền hình được đánh giá căn cứ vào tần số xuất hiện.

Hội đồng duyệt chỉ có mấy người với cả ngàn tập phim duyệt sao? Vì thế nên chỉ đọc đề cương tóm tắt của phim của từng tập mà cũng chưa chắc đọc kỹ đặt niềm tin vào đạo diễn vào nhà sản xuất thậm chí vào những điều cam kết rất "thị trường" rồi hò nhau sản xuất.

Hỏi hãng ông đang sản xuất phim gì thế. Trả lời thì cũng zui zui vậy thôi.

Khi bị chê nhà sản xuất kêu kinh phí eo hẹp. Đạo diễn kêu bị thúc ép thời gian. Diễn viên kêu bận quá không có thời gian sống với nhân vật. Nhà đài kêu người ta làm ẩu lỡ phát sóng rồi hổng lẽ dừng.

Rồi cuồi cùng dở quá cũng phải dừng.

Nên thế này: Nhà đài cam kết với nhà sản xuất anh cứ làm tôi duyệt về độ an toàn độ sạch của nội dung tôi phát sóng nhưng anh có thể làm phim 1000 tập nhưng sau 5 hoặc 10 tập đầu tiên tôi lấy ý kiến khán giả nếu  dở dừng. Dừng dứt khoát. Có thế may ra...

Mình có nhận vài hợp đồng viết kịch bản người ta gặp đặt vấn đề nội dung đã rùng mình zui zui vậy nghen anh...Phim zui zui là phim gì ta? Thà không viết.

Ở trong Nam phim Việt lấy toàn chuyện gái nhảy trai đẹp người mẫu đời sống trong phim như thiên đường xe hơi nhà lầu những nỗi đau thời thượng cốt khoe mẽ khoe ngực khoe mặt đẹp zui zui. Phim miền Bắc thì toàn chuyện nhà quê thê thảm rách nát nói những điều to tát nói về nông dân mà cũng xa lạ vô cùng. Phim gắn chặt với chủ trương chính sách minh họa không mới mẻ gì.

Khán giả chán.

Người trong nghề chán.

Nhà đài sợ mỗi khi lên sóng.

Mần răng nhỉ?

Hỏi vậy lại nghe mấy em Hà Tịnh chúm chím trả lời: EM NỎ...

Thì mình cũng....nỏ.

 

 

Bùi Quý Thực

Phim Việt cố Lên! Hê hê...

LV - QH

chia sẻ

Phim Việt về kỷ thuật quay yếu diễn xuất chưa làm cho người xem nghĩ như thật cốt chuyện lại rất bình thường.
Nên khi xem phim Việt không hào hứng lắm.
Vào thăm chúc anh luôn có bài viết đặc sắc.

thao

Nghe mà tội cho Phim Việt!

Cố lên quý vị ơi chưa đến nỗi nào " mua vui cũng được một vài trống canh"

Đang ngóng cổ chờ phim BẢN GIAO HƯỞNG ĐIỆN BIÊN nhất định phải hay.

Hi...

pcthang

Cách đây hai năm Nguyễn Quang lập dọa: "Anh đừng xem phim Việt mà hại người!"
Ha ha!

NGỌC

vâng cháu cũng sẽ chờ thứ 7 ngày 28/5!

vinhnq

Em đang nóng lòng chờ để xem Bản giao hưởng Điện Biên đây. Không trục trặc VTV thì có phải là sắp được xem rồi không! huhu!

Viết bởi Nguyễn Minh Tuấn 01 May 2011 11:49
---------
Tối thứ 7 28/5 nhé.

Nguyễn Minh Tuấn

Em đang nóng lòng chờ để xem Bản giao hưởng Điện Biên đây. Không trục trặc VTV thì có phải là sắp được xem rồi không! huhu!