PHIM VIỆT

PHIM VIỆT

Hoan hô báo Tuổi trẻ mở diễn đàn cho bạn đọc bàn về chất lượng Phim Việt. Đã tới lúc không nói không được. Đã tới lúc nén nhịn mãi cũng phải bật ra. Đã tới lúc phim Việt đang ở bên bờ vực.

Bạn bè anh em quen biết của mình ở ngành phim  quá nhiều.

Thế mới nể. Nhưng tới lúc mình và mọi người đúng là không chịu được. Phim dở kinh khủng dở ẩu hời hợt lại được phát giờ vàng nên khán giả cáu là phải.

Ai cũng có thể trở thành nhà biên kịch.

Đạo diễn tài tới độ 3 ngày quay 2 tập.

Diễn viễn có ngày quay tới 4 phim hỏi tên phim " em hổng hiết" hỏi nội dung phim là gì" em hổng rành" hỏi vai em như nào" dạ thì zậy thôi đạo diễn bảo em zô zai cô gái nhảy ghẹo chồng người ta người ta đánh ghen zậy thôi"....

"ngôi sao" truyền hình được đánh giá căn cứ vào tần số xuất hiện.

Hội đồng duyệt chỉ có mấy người với cả ngàn tập phim duyệt sao? Vì thế nên chỉ đọc đề cương tóm tắt của phim của từng tập mà cũng chưa chắc đọc kỹ đặt niềm tin vào đạo diễn vào nhà sản xuất thậm chí vào những điều cam kết rất "thị trường" rồi hò nhau sản xuất.

Hỏi hãng ông đang sản xuất phim gì thế. Trả lời thì cũng zui zui vậy thôi.

Khi bị chê nhà sản xuất kêu kinh phí eo hẹp. Đạo diễn kêu bị thúc ép thời gian. Diễn viên kêu bận quá không có thời gian sống với nhân vật. Nhà đài kêu người ta làm ẩu lỡ phát sóng rồi hổng lẽ dừng.

Rồi cuồi cùng dở quá cũng phải dừng.

Nên thế này: Nhà đài cam kết với nhà sản xuất anh cứ làm tôi duyệt về độ an toàn độ sạch của nội dung tôi phát sóng nhưng anh có thể làm phim 1000 tập nhưng sau 5 hoặc 10 tập đầu tiên tôi lấy ý kiến khán giả nếu  dở dừng. Dừng dứt khoát. Có thế may ra...

Mình có nhận vài hợp đồng viết kịch bản người ta gặp đặt vấn đề nội dung đã rùng mình zui zui vậy nghen anh...Phim zui zui là phim gì ta? Thà không viết.

Ở trong Nam phim Việt lấy toàn chuyện gái nhảy trai đẹp người mẫu đời sống trong phim như thiên đường xe hơi nhà lầu những nỗi đau thời thượng cốt khoe mẽ khoe ngực khoe mặt đẹp zui zui. Phim miền Bắc thì toàn chuyện nhà quê thê thảm rách nát nói những điều to tát nói về nông dân mà cũng xa lạ vô cùng. Phim gắn chặt với chủ trương chính sách minh họa không mới mẻ gì.

Khán giả chán.

Người trong nghề chán.

Nhà đài sợ mỗi khi lên sóng.

Mần răng nhỉ?

Hỏi vậy lại nghe mấy em Hà Tịnh chúm chím trả lời: EM NỎ...

Thì mình cũng....nỏ.

 

 

Keyanna

Smart Smart thnkiing - a clever way of looking at it.

Torn

J’avais adoré

J’avais adoré du même auteur &lsi;o;&nbapuChronqque d’un été » et quand j’ai trouvé ce roman dans une bouquinerie, je me suis jeté dessus.Merci à toi de me rappeler qu’il me faut définitivement le sortir au plus vite de ma PAL.

thu huong

không biết tự bao giờ nhưng có lẽ đã lâu lắm rồi mình không còn nhận ra là VN mình cũng còn có một ngành gọi là ngành điện ảnh. 3 tiếng " Phim Việt Nam " không có trong bộ nhớ. Mở Tivi thấy phim VN thậm chí ko nhận ra đấy là người việt nói tiếng việt sự kiên nhẫn không quá 30 giây.......
Vậy không biết Phim VN làm ra để làm gì giới khán giả nào xem . . . !?

An An

Cái này là lỗi tại nhà đài. Anh thống kê xem cả TH cáp nữa có bao nhiêu kênh phát sóng 24/24?. Chương trình yêu thích nhất của hầu hết quý khán giả yêu mến của chúng ta lại là chương trình phim truyện. Phim cũng như truyện đều cần phải mới phải đẹp mới hút khách ( chứ không lẽ cứ xem mãi cánh đồng hoang bao giờ cho đến tháng 10 ván bài lật ngửa hay biệt động Sài gòn?) thế là hậu quả như anh nói đấy.
Anh thì không đau bằng em vì em vốn ghiền xi nê lại ít tài nên dư thời gian rảnh tí là dán mắt vào cái Ti vi thế mà suốt ngày phải xem những đánh đấm cướp giết hiếp khóc than yêu vớ vẩn tốt dở hơi khôn khờ khạo...muốn chười lắm mà không biết chười ai huhu
Thêm một tí: Em là đứa tham lam thấy viết kịch bản có vẻ dễ kiếm tiền cũng tính tham gia 1 chút nhưng thử dính vào tẹo đã phải tự nhủ làm một cuốn sách dở thì chỉ tốn một ít giấy mực công sức của mình còn làm một bộ phim dở tốn cả chục tỷ và công sức của ngàn người (chưa kể làm mất thời gian của hàng triệu người xem) thế mà vẫn nhắm mắt nhắm mũi làm ra thì có phải là ác quá không? Vì kịch bản yếu là bộ phim đã tệ rồi nói chi phim truyền hình ta bây giờ thường kịch bản dở hơi cộng thêm đạo diễn kém diễn viên tồi nên bộ phim hỏng là lẽ đương nhiên! Ấy vậy nhưng vì muốn lấp đầy những giờ vàng muốn tôn vinh phim Việt muốn khỏi mang tiếng lãng phí (vì lỡ quay lỡ làm rồi ) nên hầu hết các phim đều cố phát sóng cho bằng được thế là.. chán!
Thật ra nói ra là vì thấy thời gian và cảm xúc của mình mất đi vô ích nên tức quá mà phải nói chứ kg nói thì biên kịch có tiền diễn viên đạo diễn có tiếng nhà sản xuất lẫn nhà đài có phần khán giả có phim xem mình lại chẳng mang tiếng là vùi dập "văn hóa Việt "có khi lại hay anh nhỉ?
Chúc anh vui và không có thời gian để phải xem phim TH dài tập Việt Nam nha!

thynguyen81

Buồn khi đọc thêm những "lý giải" tồn tại cho PHIM VIỆT quá.
Đến bao giờ sự chờ đợi của khán giả VN có được sự thoả đáng TỈ LỆ THUẬN từ các PHIM VIỆT?
Hi vọng ở thời gian.

thanhthuy

He he...Gửi cho anh cái hình phim việt mà chả thấy đâu .Hu hu....

thanhthuy

Phim việt nè.He he...

hanguyen

Bề bộn công việc cho ngày 28/5 mà Bọ còn xem báo và viết entry này nhận xét về phim Việt như thế thì Bọ khỏe rối?

Thùy Dương

Xin lỗi với phim Việt

Tôi có một điều dở người đó là hay dị ứng với mấy thứ văn hóa thể thao của Việt nam mình. Số phim VN mà tôi xem thì đếm trên đầu ngón tay. Phim hình sự gì mà đánh võ thì như là múa lẻo khẻo động tác sai bét. Diễn viên thì dù nghèo tới mức bế tắc mà vòng nhẫn đầy người... Lâu lắm tôi đã không còn xem phim Việt. Đôi khi cứ trách mình sao lại mê phim của cái ông hàng xóm đang ngắm nghía vườn nhà mình thạo sử của nước ông ta hơn nước mình. Nhưng cũng tặc lưỡi cho xong vì xem phim vN thì như ăn cơm nếp nát vẫn tuồng cũ tình huống cũ chỉ là gia vị để xào nấu nó có khác....Làm sao có thể cố được đây?! hichic!

thachcau

góp ý

Lạy mấy bố cho tui được xem TRÒ.
Hết ngày mỏ TV rồi chuyển kênh chả có quái gì để xem cho ra hồn. Phim thì dở ẹc lại thấy toàn ca nhạc "bất đắc kỳ tử" chán bỏ mịa!
"Bao giờ trở lại ngày xưa?" Tui có lẽ hâm mất rồi!
Từ biệt mấy bố !