MỎI

MỎI

Đôi khi mình thấy mỏi.

Mình thấy mỏi ngay khi công việc vào thời điểm thuận lợi nhất. Thế mới lạ. Còn trong lúc khó khăn cùng cực không bao giờ.

Đôi khi sau thành công một vở diễn một sự kiện sau trang cuối một cuốn sách viết ra trong lao lực

Đôi khi sau những tiếng vỗ tay sau những lời khen

Sau những điều mà người đời vẫn gọi là vinh quang mình thấy mỏi.

Đôi khi mình muốn mình như ông xích lô hàng ngày kiếm mấy đồng bạc đẫm mồ hôi chiều tà với xị rượu gạo rẻ tiền ngất ngưỡng say xe và người cùng say ngả nghiêng đời không tiếng vỗ tay không sức ép dư luận. Đời chỉ là những vòng bánh xe quay phép cộng của những guồng chân và ngủ không mấy quan tâm thế sự.

Đôi khi mình ước mình như con kiến bé tí ti lầm lũi kiếm nhặt thức ăn vương vãi tối chui sâu vào cái tổ bé tí trong đất đai có thể bị ai đó vô tình giẫm lên rồi chết.

Đôi khi mình ước mình như đứa trẻ lên hai bập bẹ những tiếng đầu tiên chập chững những bước chân đầu tiên luôn luôn trong vòng tay nâng đỡ của bao người.

Đôi khi mình muốn ngủ vùi một vài ngày không lo nghĩ ngủ vùi trong giấc mơ bồng bềnh giữa không trung như cánh bướm vàng chao liệng giữa rừng hoa cải nở.

Mình thấy mỏi.

Mình khóc vì bạn bè điện hỏi thăm công việc hỏi thăm sức khỏe bà xã mình khóc lặng những giọt nước mắt rất trong rất nặng rất mặn rơi vào bàn tay mình rơi trên phím chữ. Mỗi lúc như vậy hình như mình bé nhỏ và yếu ớt lắm.

Đôi khi mình muốn gào lên gào lên thật to gào cho rung chuyển cả thế gian.

Đôi khi mình muốn lao ra đường đánh nhau.

Mình thấy mỏi.

Đôi khi mình muốn lao tới ngả đầu lên người cô bạn gái và ngủ ngủ như đứa con ngủ vùi trong lòng mẹ mình cần giấc ngủ bình yên.

Đôi khi mình thấy mình rất lạ vì thỉnh thoảng một giọt nước mắt ứa ra mà không hiểu vì sao nước mắt lại ứa ra. Mình nhìn mình trong gương mái tóc bạc trắng rồi và hình như giọt nước mắt của mình cũng đã già rồi run run lăn xuống má.

Đôi khi mình muốn đập phá đập phá chính mình để tìm một câu hỏi vì sao những kẻ khác họ làm hời hợt họ làm trong toan tính họ hiếp dâm nghề với những chương trình chẳng hay ho vẫn nhận được liên tiếp những chương trình và giàu có và trọc phú còn mình mình đã vắt kiệt hết mình ra vì nghề mà nghề bạc quá.

Đôi khi mình thèm nghe từ thăm thẳm vũ trụ một tiếng gọi- tiếng em gọi để mình thêm lửa.

Đôi khi mình nhìn vợ mình đau yếu mình muốn hét lên mình muốn dành lấy nỗi đau bệnh tật dành lấy hết cả cái chết để ít nhất mình được nhìn thấy vợ mình như ngày trước những bước chân vững vàng những bữa cơm nấu nướng thơm phức rồi ôm lấy cháu mà hát ru.

Đôi khi mình muốn bỏ hết làm osin trong nhà để con trai mình được làm nghề được theo nghề không thể cứ thế này con trai ngày nối ngày tháng nối tháng làm hộ lý cho mẹ. Mỗi khi mình xách túi đi công việc quay lại nhìn con trai đang lúi húi chăm sóc mẹ ruột gan mình như có ai cầm dao cứa đứt.

Mình xuất hiện chỗ nào chỗ ấy ầm vang tiếng cười. Nhưng bạn gái mình nói sau tiếng cười của anh sau ánh mắt của anh em nhận thấy thăm thẳm một nỗi buồn.

Mình thấy mỏi.

Nhưng mình lại phải quên đi mọi sự mỏi.

Ánh nắng mặt trời đẹp nhất vẫn là sau những cơn mưa.

Mình đang cố gắng đi qua cơn mưa để tới nắng mặt trời.

Mình thương mình quá.

 

 

 

 

Nguyễn Trường Thịnh

Nghiệp chướng của mình là do mình tạo ra thôi anh ơi. Cứ nói muốn làm kiến nhưng thử xem có dám làm thật không? Cứ nói muốn đi đạp xích lô. Xích lô đầy có dám trèo lên là đạp không?

vongoctho

Đôi khi mình thèm nghe từ thăm thẳm vũ trụ một tiếng gọi- tiếng em gọi để mình thêm lửa.

Đôi khi mình nhìn vợ mình đau yếu mình muốn hét lên mình muốn dành lấy nỗi đau bệnh tật dành lấy hết cả cái chết để ít nhất mình được nhìn thấy vợ mình như ngày trước những bước chân vững vàng những bữa cơm nấu nướng thơm phức rồi ôm lấy cháu mà hát ru.

========

Thăm NQV!
Bài viết hay và xúc động xin chia sẻ nỗi niềm với NQV. Chúc tâm hồn V bình an gia đình an lành!

catbien

Ánh nắng mặt trời đẹp nhất vẫn là sau những cơn mưa.
Mình đang cố gắng đi qua cơn mưa để tới nắng mặt trời.
...
Đi và đến anh Vinh nhé!

thachcau

góp ý

"Mình khóc vì bạn bè điện hỏi thăm công việc hỏi thăm sức khỏe bà xã mình khóc lặng những giọt nước mắt rất trong rất nặng rất mặn rơi vào bàn tay mình rơi trên phím chữ. Mỗi lúc như vậy hình như mình bé nhỏ và yếu ớt lắm."
-----
Sức mạnh là đây.Mần tiếp. Đứa mô "hiếp dâm" thì kệ Bọ cứ mần đàng hoàng nghe!
Tin Bọ.

NGỌC

Chú à cháu không biết phải chia sẽ với chú như thế nào khi đọc entry này. Nhưng cháu chỉ nghĩ khi tâm trạng đang ở chân dốc thì chỉ còn con đường là leo dốc mà lên thôi...cháu hi vọng sau khi viết xong entry này chú đã có thể mỉm cười rồi...

bachduong57

Vinh à đây là hậu quả của sự căng thẳng kéo quá dài đấy sau mệt là đến mỏi mà cố gắng lên nhé! Nhưng có lẽ không thể thiếu thuốc bổ trong trường hợp này không biết là cu Vinh có sợ uống thuốc không nhỉ?

pham bich hong

viet ra duoc la anh da thay nhe bot roi day anh oi nhieu nguoi con co nhieu noi buon kho hon minh ay cu fai nghi nhu the cho doi no tuoi doi cha co ai lai khong co nhung noi buon dau moi nguoi 1 kieu anh co len lam viec cho quen di roi se dau vao day thoi chuc anh vui ve thanh cong

Lê Trường Hưởng

Đó là hội chứng Stress
Tạm quên đi là hết
Ngủ một giấc thật say
Hôm sau sẽ đỡ mệt!

thanhthuy

VIẾT VỀ GIỌT NƯỚC MẮT.(Nếu anh muốn khóc thì cứ khóc muốn gào thì cứ gào nhé!)

Có nhiều lúc cũng muốn gào lên thật to để cho quên những điều không muốn nhớ.Nhưng kiếp người đâu có dễ mà quên.Giọt nước mắt lăn dài giọt nước mắt không tên trong sâu thẳm tâm hồn ai ai cũng có...?Giọt nước mắt trong mặn mòi lắm đó.Đong đầy yêu thương ẩn từng giọt rơi rơi.Có những khi hoang hoải trong đời giọt nước mắt mặn mòi chia đau thương xa cách.Có những khi bờ môi mím chặt giọt nước mắt lăn dài chẳng thể nuốt vào trong bởi nỗi đau không thể giữ trong lòng ta để nước mắt tràn rơi...rơi cho cạn.Cũng có khi niềm vui vỡ òa trong lòng bạn giọt nước mắt nhạt nhòa rơi nở nụ cười xinh.Cũng có khi rạo rực anh minh giọt nước mắt trào tuôn khi con người ta hạnh phúc...!
Giọt nước mắt trong nhỏ nhoi mà sao chứa đựng biết bao vui buồn hờn giận ...của chính ta.Thương yêu sao giọt nước mắt của ta trong vắt mặn mà sống trong ta như cuộc đời vốn có.Giọt nước mắt trong lành hồn nhiên bé nhỏ nhưng ẩn chứa bao điều trong tận đáy tim ta!

thanhthuy

Hì hì...Mỏi thì nghỉ tí rồi lại làm nha!Cố gắng đi qua cơn mưa anh nhé ánh nắng mặt trời đang đợi!Chúc cùng mong mọi sự an lành và thành công!