MỎI

MỎI

Đôi khi mình thấy mỏi.

Mình thấy mỏi ngay khi công việc vào thời điểm thuận lợi nhất. Thế mới lạ. Còn trong lúc khó khăn cùng cực không bao giờ.

Đôi khi sau thành công một vở diễn một sự kiện sau trang cuối một cuốn sách viết ra trong lao lực

Đôi khi sau những tiếng vỗ tay sau những lời khen

Sau những điều mà người đời vẫn gọi là vinh quang mình thấy mỏi.

Đôi khi mình muốn mình như ông xích lô hàng ngày kiếm mấy đồng bạc đẫm mồ hôi chiều tà với xị rượu gạo rẻ tiền ngất ngưỡng say xe và người cùng say ngả nghiêng đời không tiếng vỗ tay không sức ép dư luận. Đời chỉ là những vòng bánh xe quay phép cộng của những guồng chân và ngủ không mấy quan tâm thế sự.

Đôi khi mình ước mình như con kiến bé tí ti lầm lũi kiếm nhặt thức ăn vương vãi tối chui sâu vào cái tổ bé tí trong đất đai có thể bị ai đó vô tình giẫm lên rồi chết.

Đôi khi mình ước mình như đứa trẻ lên hai bập bẹ những tiếng đầu tiên chập chững những bước chân đầu tiên luôn luôn trong vòng tay nâng đỡ của bao người.

Đôi khi mình muốn ngủ vùi một vài ngày không lo nghĩ ngủ vùi trong giấc mơ bồng bềnh giữa không trung như cánh bướm vàng chao liệng giữa rừng hoa cải nở.

Mình thấy mỏi.

Mình khóc vì bạn bè điện hỏi thăm công việc hỏi thăm sức khỏe bà xã mình khóc lặng những giọt nước mắt rất trong rất nặng rất mặn rơi vào bàn tay mình rơi trên phím chữ. Mỗi lúc như vậy hình như mình bé nhỏ và yếu ớt lắm.

Đôi khi mình muốn gào lên gào lên thật to gào cho rung chuyển cả thế gian.

Đôi khi mình muốn lao ra đường đánh nhau.

Mình thấy mỏi.

Đôi khi mình muốn lao tới ngả đầu lên người cô bạn gái và ngủ ngủ như đứa con ngủ vùi trong lòng mẹ mình cần giấc ngủ bình yên.

Đôi khi mình thấy mình rất lạ vì thỉnh thoảng một giọt nước mắt ứa ra mà không hiểu vì sao nước mắt lại ứa ra. Mình nhìn mình trong gương mái tóc bạc trắng rồi và hình như giọt nước mắt của mình cũng đã già rồi run run lăn xuống má.

Đôi khi mình muốn đập phá đập phá chính mình để tìm một câu hỏi vì sao những kẻ khác họ làm hời hợt họ làm trong toan tính họ hiếp dâm nghề với những chương trình chẳng hay ho vẫn nhận được liên tiếp những chương trình và giàu có và trọc phú còn mình mình đã vắt kiệt hết mình ra vì nghề mà nghề bạc quá.

Đôi khi mình thèm nghe từ thăm thẳm vũ trụ một tiếng gọi- tiếng em gọi để mình thêm lửa.

Đôi khi mình nhìn vợ mình đau yếu mình muốn hét lên mình muốn dành lấy nỗi đau bệnh tật dành lấy hết cả cái chết để ít nhất mình được nhìn thấy vợ mình như ngày trước những bước chân vững vàng những bữa cơm nấu nướng thơm phức rồi ôm lấy cháu mà hát ru.

Đôi khi mình muốn bỏ hết làm osin trong nhà để con trai mình được làm nghề được theo nghề không thể cứ thế này con trai ngày nối ngày tháng nối tháng làm hộ lý cho mẹ. Mỗi khi mình xách túi đi công việc quay lại nhìn con trai đang lúi húi chăm sóc mẹ ruột gan mình như có ai cầm dao cứa đứt.

Mình xuất hiện chỗ nào chỗ ấy ầm vang tiếng cười. Nhưng bạn gái mình nói sau tiếng cười của anh sau ánh mắt của anh em nhận thấy thăm thẳm một nỗi buồn.

Mình thấy mỏi.

Nhưng mình lại phải quên đi mọi sự mỏi.

Ánh nắng mặt trời đẹp nhất vẫn là sau những cơn mưa.

Mình đang cố gắng đi qua cơn mưa để tới nắng mặt trời.

Mình thương mình quá.

 

 

 

 

Kerriann

Plansieg to find som

Plansieg to find someone who can think like that http://xdjktgs.com [url=http://lhfqewico.com]lhfqewico[/url] [link=http://rnqgtdev.com]rnqgtdev[/link]

Latricia

Good job mankig it a

Good job mankig it appear easy. http://kofhnrgma.com [url=http://mielnt.com]mielnt[/url] [link=http://fvarmzftwjd.com]fvarmzftwjd[/link]

Keyon

You know what Bob?

You know what Bob? I'm sorry, but I don't blame an offensive lineman for grabbing a Dlineman if he gets beaten badly on a passing play.I'd rather have a holding penalty called rather than have a 360 fatman doing a calnonbanl on my QB.See Tom Brady yesterday?

HTV

BÀi thơ này rất đặc biệt. Đừng mỏi nữa ạ!

langdaiphong

Vinh ạ tớ cũng dân Bọ ngưỡng mộ Vinh và Lập. 60 rồi nhiều khi cũng lên voi xuống chó nhiều khi cũng muốn nổ một băng AK chứ đánh nhau bằng nắm đấm nhằm nhò gì. Như rồi thương vợ con mà phải xử như AQ. Tự nhủ mình có nhiều bạn bè là vui rồi đời thì thằng nào cũng 2 bát cơm nửa cái giường bốn mét đất là hết. Cái chính là có nhiều người biết ta.

Huy Tập

Gửi Vinh

Cảm giác của Vinh rất đúng với nhiều trường hợp của Huy Tập có khi mình cứ thấy trống rỗng trống trải mất mát cài gì đó rất lạ.
Vinh đang làm một công việc lớn cho gia đình và cho quê hương đất nước hãy cố mà làm cho hay cho tốt...để rồi khi nhận được vinh quang thì lại rơi vào trống trải cho mà coi! Thôi bữa trước bảo thèm nghe Huy Tập hát thì vào đại nhà Huy Tập mà nghe mà nhớ nhé .

lamtrinh

mong binh an đến gia đình anh cùng cố gắng vì chị Mai anh ạ

Lolem

Đọc Dấu chân Hầm Hô của em gái tưởng tượng đang tắm tiên ở suối đắm mình dưới hoa trò chuyện với lũ chim chóc mò cua bắt ốc lên um với lá dang ăn tẩm bổ ... Dứt mỏi!
Em Minh Đan

Nguyễn Quang Lập

Chống mỏi

Đọc Phật ngẫm nghĩ về Tứ diệu đế cũng là cách chống mỏi

Bác sĩ Kiến

...Mỏi về thể xác không đáng sợ bằng MỎI về tinh thần. MỎI về thể xác thì ta có thể nghỉ ngơi để hết MỎI nhưng MỎI về tinh thần thì càng nghỉ ngơi càng MỎI...
Phương pháp trị liệu tốt nhất là Bọ phải nhìn đời bằng cặp mắt kính màu hồng và đọc câu thần chú: "Hết mưa là nắng hửng lên thôi...".
CK áp dụng phương pháp này để tự điều trị thấy bệnh thuyên giảm nhiều!
Hì! Chia xẻ cùng Bọ!