BẮT ĐẦU RỒI...

BẮT ĐẦU RỒI...

Giật mình nhìn đồng hồ đã 3g30 sáng.

Đêm nay nhiều việc quá ta.

Sự kiện truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 20 giờ ngày 7/5/2011: "ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP & BẢN GIAO HƯỞNG ĐIỆN BIÊN" bắt đầu rồi...

Bắt đầu lên danh sách tạm ứng cho êkip diễn viên âm thanh ánh sáng thiết kế sân khấu may phục trang...để công ty truyền thông Đệ Nhất Sao chi sòm sèm gần 1 tỷ bạc.

Bắt đầu rà soát lại toàn bộ kế hoạch dàn dựng: 20 ngày cho xây dựng sân khấu lớn 12 ngày cho tập và ghép toàn bộ các cảnh.

Bắt đầu xem lại từng trang kịch bản dàn dựng.

Bắt đầu chuông điện thoại réo diễn viên thì " anh Vinh ơi" nhạc sỹ cũng " anh Vinh ơi" thiết kế sân khấu cũng réo" Vinh ơi" các Nhà hát cũng " Tổng đạo diễn ơi" rồi văn phòng Bộ  văn hóa TT&Dl gọi để chuẩn bị kế hoạch họp báo lên danh sách khách mời của lãnh đạo Đảng Nhà nước. Bộ trưởng gọi động viên:"Vinh ơi anh biết hoàn cảnh của em anh biết Mai đang bệnh nặng nhưng cố lên em nhé cố lên nghe chưa?".

Bắt đầu một đêm mình ngồi để tính toán từng nốt nhạc cho từng cảnh cho từng điểm nhấn kịch bản. Bắt đầu hình dung từng cảnh dựng hình dung âm thanh ánh sáng cho từng màn kịch; hình dung cả trang trí thiết kế làm sao cho bật ra được " mưa dầm cơm vắt máu trộn bùn non"; bắt đầu tính liệu thời lượng cho từng cảnh từng phân đoạn; bắt đầu với những động tác máy...Bắt đầu cho cả sự sắp xếp diễn viên chính phụ quần chúng cao thấp trước sau cho từng phân đoạn...Bắt đầu tính toán kỹ càng đến từng giây hình hỗ trợ cho bối cảnh trên màn hình led cực lớn...Bắt đầu cho việc phát huy hoặc khắc phục điểm yếu điểm mạnh đài từ của từng diễn viên...Bắt đầu cho việc hoạch định tổ chức dàn dựng cho gần 500 diễn viên trong vai bộ đội dân công lính pháp...

Bắt đầu réo gọi các trợ lý.

Lan Phương vướng phải chuyến lưu diễn tại Đức gọi điện mếu máo. Mình cũng choáng váng. Thay ai đây? Liên lạc với QTP không được lại nghe tin em lấy chồng thứ 2 chồng thứ 2 nghe nói giàu hơn chồng thứ nhất và rắn hơn chồng thứ nhất là không cho em diễn nữa. Ui trời tiên sư " thằng" chồng thứ 2 làm mình mất tiếp phương án diễn viên thay Lan Phương. Lại ơi ới gọi Mỹ Duyên lại nghe nói cưới chồng năm ngoái cưới chồng thì phải sinh con. Mất tiếp phương án nữa. Bây giờ hy vọng vào diễn viên Việt Kiều diễn rất giỏi và rất đẹp rất hợp vai Julie ( thư ký tướng Đờcát) đó là em Ca Thy Uyên. Nhưng chưa liên lạc được không biết em có tham gia được không hay về Mỹ uống cà phê mất rồi. Nếu cũng không được lại phải nghĩ tới Lý Nhã Kỳ. Rồi phải tìm nữa. Ui trời lúc này sao lại " mất " Lan Phương hả trời. Rối quá.

Bắt đầu dồn sức cho Sự kiện dồn cả cảm xúc tấm lòng cho Sự kiện.

Mình nói với Mai gắng uống thuốc nhé Mai sẽ khỏe thầy Ba nói chắc sau 9 ngày nữa Mai đi được. Hãy cố gắng bước những bước chân đầu tiên cho anh nhìn thấy để anh an tâm đi thực hiện Sự kiện Mai ạ. Mai nói đi được chứ răng không đi được.

Thứ 5 tới ngày 7/4 vợ chồng con gái mình mang cháu ngoại vào chơi 1 tháng. Và mình đang "âm mưu" xin việc cho các con ở Sài Gòn luôn để cả nhà dồn lại một mâm. Thế là thêm lực lượng phục vụ Mai yên tâm rồi.

Mấy ngày nay Mai khỏe ăn ngon miệng ngủ ngon và đôi chân sau khi dùng thuốc thầy Ba đã bắt đầu tự động cựa những dấu hiệu tốt lành đầu tiên.

Cu con nói ba yên tâm Ba chỉ đi vài chục ngày thôi ở nhà con lo được có thêm vợ chồng chị Giang nữa. Mẹ là Sự kiện lớn của gia đình ba còn phải lo thật tốt Sự kiện lớn về Đại tướng.

Bắt đầu rồi lại lần nữa hô to: Cu Vinh cố lên.

Sự kiện này mình có thể tự tin khẳng định: Mình viết và tổ chức dàn dựng rất hay mới mẻ và ngập tràn cảm xúc.

Mai nói anh cố gắng làm cho hay Mai sẽ xem trên ti vi.

Chỉ cần câu nói ấy thôi mình đã có thể tự tin gấp nhiều lần.

Không biết ai xem mình làm cho Mai xem đã mần chi nhau.

Hô tiếng nữa cu Vinh ơi cố lên.

 

Cu Vinh

Giỏ lắm Cu Vinh. Cứ thế nhé.

Viết bởi thachcau 04 Apr 2011 06:42
-------
Vâng cố có cái mình chẳng cố mà nó cứ lên hoài là răng? he he

Thuỵ lương

cố lên

Chúc cu Vinh thành công Mai chóng khoẻ. Sao Vinh toàn chọn diễn viên chỉ giỏi hở ngực mà diễn cũng thường thôi. Thiếu gì diễn viên ở các nhà hát khác.

giophuongnam

Em hy vọng anh mần phim này...nổi như Tướng Giáp luôn anh hùng luôn nhé anh Q. Vinh!
Anh nhắc dv Lan Phương trong " Cô gái xấu xí" phải không? Anh nhắc đến dv Mỹ Duyên nếu được cô này diễn xuất cũng hay. Chứ anh chọn người mẫu vô đóng...coi như tiêu.
GPN chúc anh thành công! Hy vọng chị Mai sẽ vui và có thêm nghị lực sống!

thanh thuy

Mong cả hai sự kiện đều thành công anh nhé!

PDT

Chị xin vỗ tay trước sự kiện "Bắt đầu rồi... và một tràng pháo tay nữa cho sự kiện "Mấy ngày nay Mai khỏe ăn ngon miệng ngủ ngon và đôi chân sau khi dùng thuốc thầy Ba đã bắt đầu tự động cựa những dấu hiệu tốt lành đầu tiên."
Cố lên cậu em nhé cố lên Mai ơi!

NGỌC

chú à cố thì cố nhưng phải giữ gìn sức khỏe nha chú. Những lúc như thế này chú không được ốm đâu đấy.Cho cháu chuyển lời thăm cô MAI.

Cái Kiến

"Cu Vinh" ơi cố lên!

Nguyễn Hữu Quý

Nguyễn Hữu Quý đây!

Bọ Vinh ơi Cu Vinh ơi!
Cái sự kiện Bọ Cu hào hứng nói với mình qua điện thoại như vậy là "Bắt dầu rồi" phải không? Đọc bài Bọ Cu thương quá! Trước hết thương yêu kính trọng vô cùng "Bọ" Võ Nguyên Giáp vị tướng tài ba biết tiết kiệm máu xương cho binh sĩ. Khắc họa "Bọ Giáp" ngoài việc dựng lại cảnh "56 ngày đêm khoét núi ngủ hầm mưa dầm cơm vắt máu trộn bùn non gan không núng chí không mòn..." theo tôi nên có khoảnh khắc Đại tướng bạc tóc khi ra quyết định "kéo pháo ra" hoãn ngày tấn công lại để thực thi chiến thuật "đánh chậm thắng chắc" thay cho "đánh nhanh thắng nhanh...".Và cả lúc "Bọ" nêu cao Chữ NHẪN trong tình thế bị o ép hiềm tị đủ thứ. Thương Vinh Mai và cả những thằng Cu con Mẹt trong nhà Vinh đã biết chung tay vượt khó khăn cho Bọ Cu yên tâm làm Sự kiện lớn này. Thôi dân miềng nói nhiều mần chi làm tốt là hơn cả.Cứ làm tốt thiên hạ sẽ nể thế thôi Bọ Cu ạ.
Nhân đây gửi Bọ Cu bài thơ tôi viết về Đại tướng:
ĐẠI TƯỚNG
(Bài thơ nhỏ kính tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp)
Đại tướng
Nhưng Ông đáng giặc bằng TÂM
Bạc tóc
Tiết kiệm từng giọt máu lính.

Đại tướng
Nhưng Ông thờ chữ NHẪN
Người cầm quân chỉ huy trăm trận
Làm binh nhì Nhân dân.

Có phen tưởng bão nổi sóng cồn
Ông-Bến quê neo nắng
Người "biết thua" là người biết thắng
Thế kỷ cuộc đời đâu chỉ một Điện Biên!

Tạp chí Văn nghệ Quân đội 18/5/2010
NGUYỄN HỮU QUÝ

Nguyên Hùng

Cu Vinh

Mình tin là cả hai Sự Kiện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp CV ạ.

thachcau

góp ý

Giỏ lắm Cu Vinh. Cứ thế nhé.