BẮT ĐẦU RỒI...

BẮT ĐẦU RỒI...

Giật mình nhìn đồng hồ đã 3g30 sáng.

Đêm nay nhiều việc quá ta.

Sự kiện truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 20 giờ ngày 7/5/2011: "ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP & BẢN GIAO HƯỞNG ĐIỆN BIÊN" bắt đầu rồi...

Bắt đầu lên danh sách tạm ứng cho êkip diễn viên âm thanh ánh sáng thiết kế sân khấu may phục trang...để công ty truyền thông Đệ Nhất Sao chi sòm sèm gần 1 tỷ bạc.

Bắt đầu rà soát lại toàn bộ kế hoạch dàn dựng: 20 ngày cho xây dựng sân khấu lớn 12 ngày cho tập và ghép toàn bộ các cảnh.

Bắt đầu xem lại từng trang kịch bản dàn dựng.

Bắt đầu chuông điện thoại réo diễn viên thì " anh Vinh ơi" nhạc sỹ cũng " anh Vinh ơi" thiết kế sân khấu cũng réo" Vinh ơi" các Nhà hát cũng " Tổng đạo diễn ơi" rồi văn phòng Bộ  văn hóa TT&Dl gọi để chuẩn bị kế hoạch họp báo lên danh sách khách mời của lãnh đạo Đảng Nhà nước. Bộ trưởng gọi động viên:"Vinh ơi anh biết hoàn cảnh của em anh biết Mai đang bệnh nặng nhưng cố lên em nhé cố lên nghe chưa?".

Bắt đầu một đêm mình ngồi để tính toán từng nốt nhạc cho từng cảnh cho từng điểm nhấn kịch bản. Bắt đầu hình dung từng cảnh dựng hình dung âm thanh ánh sáng cho từng màn kịch; hình dung cả trang trí thiết kế làm sao cho bật ra được " mưa dầm cơm vắt máu trộn bùn non"; bắt đầu tính liệu thời lượng cho từng cảnh từng phân đoạn; bắt đầu với những động tác máy...Bắt đầu cho cả sự sắp xếp diễn viên chính phụ quần chúng cao thấp trước sau cho từng phân đoạn...Bắt đầu tính toán kỹ càng đến từng giây hình hỗ trợ cho bối cảnh trên màn hình led cực lớn...Bắt đầu cho việc phát huy hoặc khắc phục điểm yếu điểm mạnh đài từ của từng diễn viên...Bắt đầu cho việc hoạch định tổ chức dàn dựng cho gần 500 diễn viên trong vai bộ đội dân công lính pháp...

Bắt đầu réo gọi các trợ lý.

Lan Phương vướng phải chuyến lưu diễn tại Đức gọi điện mếu máo. Mình cũng choáng váng. Thay ai đây? Liên lạc với QTP không được lại nghe tin em lấy chồng thứ 2 chồng thứ 2 nghe nói giàu hơn chồng thứ nhất và rắn hơn chồng thứ nhất là không cho em diễn nữa. Ui trời tiên sư " thằng" chồng thứ 2 làm mình mất tiếp phương án diễn viên thay Lan Phương. Lại ơi ới gọi Mỹ Duyên lại nghe nói cưới chồng năm ngoái cưới chồng thì phải sinh con. Mất tiếp phương án nữa. Bây giờ hy vọng vào diễn viên Việt Kiều diễn rất giỏi và rất đẹp rất hợp vai Julie ( thư ký tướng Đờcát) đó là em Ca Thy Uyên. Nhưng chưa liên lạc được không biết em có tham gia được không hay về Mỹ uống cà phê mất rồi. Nếu cũng không được lại phải nghĩ tới Lý Nhã Kỳ. Rồi phải tìm nữa. Ui trời lúc này sao lại " mất " Lan Phương hả trời. Rối quá.

Bắt đầu dồn sức cho Sự kiện dồn cả cảm xúc tấm lòng cho Sự kiện.

Mình nói với Mai gắng uống thuốc nhé Mai sẽ khỏe thầy Ba nói chắc sau 9 ngày nữa Mai đi được. Hãy cố gắng bước những bước chân đầu tiên cho anh nhìn thấy để anh an tâm đi thực hiện Sự kiện Mai ạ. Mai nói đi được chứ răng không đi được.

Thứ 5 tới ngày 7/4 vợ chồng con gái mình mang cháu ngoại vào chơi 1 tháng. Và mình đang "âm mưu" xin việc cho các con ở Sài Gòn luôn để cả nhà dồn lại một mâm. Thế là thêm lực lượng phục vụ Mai yên tâm rồi.

Mấy ngày nay Mai khỏe ăn ngon miệng ngủ ngon và đôi chân sau khi dùng thuốc thầy Ba đã bắt đầu tự động cựa những dấu hiệu tốt lành đầu tiên.

Cu con nói ba yên tâm Ba chỉ đi vài chục ngày thôi ở nhà con lo được có thêm vợ chồng chị Giang nữa. Mẹ là Sự kiện lớn của gia đình ba còn phải lo thật tốt Sự kiện lớn về Đại tướng.

Bắt đầu rồi lại lần nữa hô to: Cu Vinh cố lên.

Sự kiện này mình có thể tự tin khẳng định: Mình viết và tổ chức dàn dựng rất hay mới mẻ và ngập tràn cảm xúc.

Mai nói anh cố gắng làm cho hay Mai sẽ xem trên ti vi.

Chỉ cần câu nói ấy thôi mình đã có thể tự tin gấp nhiều lần.

Không biết ai xem mình làm cho Mai xem đã mần chi nhau.

Hô tiếng nữa cu Vinh ơi cố lên.

 

Nguyễn Lâm Cúc

Nghe đôi chút

Oanh có kể cho em đôi chút về tiến triển trong điều trị bệnh của chị Mai. Rất hy vọng và cầu nguyện thành công anh Cu Vinh ha. Chúc anh "đại thắng" tất cả.

Hoa Tím

Cố lên cố lên anh Vinh nhé. Có niềm tin là tất thắng. Em tin anh và chị sẽ vượt qua được tất cả những thử thách của cuộc đời dù là khắc nghiệt nhất. Người thân bạn bè luôn ở bên anh chị.

trongbao

"Cu Vinh" cố... cố... lên...
Cũng xin hô thật to để chúc anh lần này thành công thật mỹ mãn tốt đẹp!

Cu Vinh

Em hy vọng anh mần phim này...nổi như Tướng Giáp luôn anh hùng luôn nhé anh Q. Vinh!
Anh nhắc dv Lan Phương trong " Cô gái xấu xí" phải không? Anh nhắc đến dv Mỹ Duyên nếu được cô này diễn xuất cũng hay. Chứ anh chọn người mẫu vô đóng...coi như tiêu.
GPN chúc anh thành công! Hy vọng chị Mai sẽ vui và có thêm nghị lực sống!

Viết bởi giophuongnam 04 Apr 2011 08:37
------
Em biết đấy đây là sự kiện nghệ thuật lớn và lần đầu tiên về CỤ. Thách thức lớn sức ép lớn nhưng phải cố gắng

Cu Vinh

Mong cả hai sự kiện đều thành công anh nhé!

Viết bởi thanh thuy 04 Apr 2011 08:21
-----------
Mong như thế. Và hy vọng như thế.

Cu Vinh

Chị xin vỗ tay trước sự kiện "Bắt đầu rồi... và một tràng pháo tay nữa cho sự kiện "Mấy ngày nay Mai khỏe ăn ngon miệng ngủ ngon và đôi chân sau khi dùng thuốc thầy Ba đã bắt đầu tự động cựa những dấu hiệu tốt lành đầu tiên."
Cố lên cậu em nhé cố lên Mai ơi!

Viết bởi PDT 04 Apr 2011 08:14
-------
cám ơn chị nhá hy vọng trời thương vợ chồng em

Cu Vinh

chú à cố thì cố nhưng phải giữ gìn sức khỏe nha chú. Những lúc như thế này chú không được ốm đâu đấy.Cho cháu chuyển lời thăm cô MAI.

Viết bởi NGỌC 04 Apr 2011 08:11
------
dù rất cực nhưng 1 tháng qua tập thể dục ăn nhiều tăng 3 kg bây giờ nhìn thấy có cái bụng lùm lùm. Ra dáng rất chi là ông " đốc" he he

Cu Vinh

"Cu Vinh" ơi cố lên!

Viết bởi Cái Kiến 04 Apr 2011 08:08
--------
Dạ.

Cu Vinh

Có phen tưởng bão nổi sóng cồn
Ông-Bến quê neo nắng
Người "biết thua" là người biết thắng
Thế kỷ cuộc đời đâu chỉ một Điện Biên!

Tạp chí Văn nghệ Quân đội 18/5/2010
NGUYỄN HỮU QUÝ

Viết bởi Nguyễn Hữu Quý 04 Apr 2011 07:53
---------
Quý. Thử xốc lại bài thơ này thành bài đồng dao cho mình. Kết sự kiện bằng đồng dao nhưng trong kịch bản bài đồng dao vẫn chưa thích bài này thích hơn.
Chắc chắn trong sự kiện nhày cái đêm trắng "kéo phaops ra" là điểm chốt làm nên Đại tướng xử lý hay lắm.

Cu Vinh

Mình tin là cả hai Sự Kiện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp CV ạ.

Viết bởi Nguyên Hùng 04 Apr 2011 07:40
------------------
Vâng anh. Thành công là phải thành công vì không thể khác hu hu