SỔ ĐỎ VỈA HÈ

SỔ ĐỎ VỈA HÈ

Thành phố nước mình nếu ai được ở mặt tiền coi như cái vỉa hè phía trước mặc nhiên thành tài sản khổ chủ.

Vô phúc ai đó đỗ xe bên lề đường đúng vào cái nơi mà chủ nhà mặt tiền đang kinh doanh thì kiểu gì cũng bị xua đuổi thậm chí bị chửi mắng. " Lày lày chúng mày  đánh xe đi chỗ khác cho bà buôn bán nhá...".

Như các khu buôn bán phố cổ Hà Nội vỉa hè là của chính cái nhà mặt tiền ấy. Họ thậm chí còn cho thuê cả vỉa hè như đất đai thổ cư nhà mình. Thậm chí chính quyền cũng phải né...

Một hành vi " cướp ngày" của cá nhân vào tài sản CÔNG dần dần được mặc nhiên thừa nhận. Hay đó mới là văn hóa Việt? là lối sống Việt?

Có lẽ việc lấn chiếm vỉa hè cho riêng mình chưa làm ảnh hưởng đến sinh mệnh đất nước nên người ta ngó lơ chăng? Hay đây cũng chính là cái chỗ lui tới kiếm chác của mấy ông quan sở tại? Nhưng mất lớn mất trong mắt người nước ngoài mất trong ý thức công dân mất trong sự tôn nghiêm của pháp luật.

Chắc khó thay đổi. Vì người ta thỉnh thoảng rộ lên phong trào xử lý đường thông hè thoáng nhưng chưa ai động đến một hành động cần phải phá tan đi quan niệm vỉa hè là của chính nhà mặt tiền.

Thế thì cấp luôn sổ đỏ vỉa hè đi.

Đừng nghĩ đây chỉ là chuyện vặt.

 

 

Bs.Tản

Chừng nào xứ mình vẫn còn "tư duy vỉa hè" thì đừng bao giờ mong sẽ hóa rồng hóa hổ họa chăng chỉ...hóa cuốc thôi. Hu.hu...
Bởi cứ động đến vỉa hè là thiên hạ lại nghĩ ngay đến những người cơ nhỡ nghèo khó phải buôn gánh bán bưng kiếm cơm qua ngày tại đây. Nhưng thử quan sát thống kê và báo cáo công khai xem có bao nhiều người cơ nhỡ nghèo khó như thế trong hàng hà sa số các loại shop cửa hàng tiệm buôn ...và cả những người buôn bán vỉa hè để trốn thuế nữa. Rồi bao nhiêu thứ tệ nạn xã hội đen cướp giật ...và giờ đây có cả mấy anh dân phòng nữa chứ. Lại hu.hu...thêm lần nữa
Việc giải phóng làm sạch thông thoáng vỉa hẻ không khó khó ở chỗ có ai dám động vào "nồi cơm" của thiên hạ không ?

bảythi

Những chuyện kiểu thế này viết hết đời không hết Vinh ơi!
Những chuyện thế này chỉ có hỏi Trời
Cái đất nước mình. Nó thế
Hỏi trời trời cũng nói: Hết hơi!

hanguyen

Ở chung cư làm sao mà...xin được sổ đỏ vỉa hè?

catbien

Vỉa hè

Quả là một ngôi nhà có vỉa hè rộng là mơ ước của không ít người. Từng có thuật ngữ "Văn hoá vỉa hè".
Vấn đề "vỉa hè" anh Nguyễn Quang Vinh đưa ra ở entry này còn nhiều điều cần bàn.
Chúc anh ngày vui!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','te7mafu21clopr454us3id6lr7','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:18:11','/a288024/so-do-via-he/page-3.html')