SỔ ĐỎ VỈA HÈ

SỔ ĐỎ VỈA HÈ

Thành phố nước mình nếu ai được ở mặt tiền coi như cái vỉa hè phía trước mặc nhiên thành tài sản khổ chủ.

Vô phúc ai đó đỗ xe bên lề đường đúng vào cái nơi mà chủ nhà mặt tiền đang kinh doanh thì kiểu gì cũng bị xua đuổi thậm chí bị chửi mắng. " Lày lày chúng mày  đánh xe đi chỗ khác cho bà buôn bán nhá...".

Như các khu buôn bán phố cổ Hà Nội vỉa hè là của chính cái nhà mặt tiền ấy. Họ thậm chí còn cho thuê cả vỉa hè như đất đai thổ cư nhà mình. Thậm chí chính quyền cũng phải né...

Một hành vi " cướp ngày" của cá nhân vào tài sản CÔNG dần dần được mặc nhiên thừa nhận. Hay đó mới là văn hóa Việt? là lối sống Việt?

Có lẽ việc lấn chiếm vỉa hè cho riêng mình chưa làm ảnh hưởng đến sinh mệnh đất nước nên người ta ngó lơ chăng? Hay đây cũng chính là cái chỗ lui tới kiếm chác của mấy ông quan sở tại? Nhưng mất lớn mất trong mắt người nước ngoài mất trong ý thức công dân mất trong sự tôn nghiêm của pháp luật.

Chắc khó thay đổi. Vì người ta thỉnh thoảng rộ lên phong trào xử lý đường thông hè thoáng nhưng chưa ai động đến một hành động cần phải phá tan đi quan niệm vỉa hè là của chính nhà mặt tiền.

Thế thì cấp luôn sổ đỏ vỉa hè đi.

Đừng nghĩ đây chỉ là chuyện vặt.

 

 

NGỌC

"Có lẽ việc lấn chiếm vỉa hè cho riêng mình chưa làm ảnh hưởng đến sinh mệnh đất nước nên người ta ngó lơ chăng? Hay đây cũng chính là cái chỗ lui tới kiếm chác của mấy ông quan sở tại?" - một câu hỏi khó không lời đáp chú Vinh ơi! ở Sài gòn cháu thấy thỉnh thoảng mở mấy đợt càn quét phố sạch hè sạch được nữa ngày rồi lại đâu vào đáy rồi lại những người đi càn quét tới nhậu vỉa hè bi hài.

bachduong57

Cu Vinh ui!
Giá như "ai đó" đọc bài viết này của Cu Vinh?
Thực lòng là rất nhiều người ngại đi bộ trên vỉa hè (trong đó có cả BD) lỡ không may vướng vào hàng quán của chủ vỉa hè chắc chắn sẽ "lĩnh đủ" lời vàng ý ngọc! Hu hu. Chuyện sổ đỏ bất thành văn của vỉa hè chỉ "phát" ở "ta" thôi!

ntt

Gửi anh Nguyễn Quang Vinh

Hoàn toàn đồng ý với anh: Đây không phải chuyện vặt!

cafe

Đó là thói quen thích chiếm hữu của dân VN cái gì của chung của chùa là vô tư lấy xài cứ như là của mình nếu có ai chướng mắt lên tiếng thì lập tức "tao đâu có lấy của cha mày đâu mà nói" hay những câu tương tự đó là một hình thức của thói tham lam ích kỷ và...chai mặt không còn biết ngại ngùng là gì nữa mà trong một xã hội khi con người ta không biết ngại ngùng thì đó là một thảm họa.

Xuân

Kiểu này chắc anh CuV đậu xe rồi bị lày lày mới có entry này hehe...
Vỉa hè là lề đường.
Nhà có đám tang nhờ con cháu ra giữ xe cho khách để trên lề đường. Không được vì chiếm dụng lề đường trái phép. Giải quyết? Dạ có ngay Tổ Công ích phường (xã) rẹt rẹt 30 giây là xong cũng ngay cái lề đường ấy và điều đương nhiên không thiếu là phí phí phí. Hợp lệ. Họ giữ Sổ gì?
Mở rộng thêm là chuyện lòng đường. Cứ theo luật đường nào cho phép đậu thì ta đậu mắc mới chi. Nhưng có những con đường đoạn đường ta muốn đậu thì phải xì tiền. Xì tiền cho ai? Dạ Tổ Công ích phường (xã) có mặt ngay khi xe đá xi-nhan. Không xì tiền thì đừng hòng đậu xe an toàn cho dù tài xế có ngồi trên xe. Đường Sương Nguyệt Ánh Q.1 là ví dụ. Họ giữ Sổ gì?

Sổ này không màu không mùi nhưng rất có trọng lượng.

thachcau

góp ý

Nè Cu Bọ!
Cho bọn tớ gặm nhắm tí vỉa hè chứ mần răng lại rứa.
Làm nhỏ ăn nhò. Làm to ăn to. Cấp lăng nhăng cán bộ quèn lấy chi mà ăn ngoài vỉa hè. Mấy chỗ chó đái bậy này thấm chi! Nó cũng như cái điếu cày ấy mà! Nói thế chứ "khẳm" ra phết. He...he...

Cu Vinh

Chừng nào xứ mình vẫn còn "tư duy vỉa hè" thì đừng bao giờ mong sẽ hóa rồng hóa hổ họa chăng chỉ...hóa cuốc thôi. Hu.hu...
Bởi cứ động đến vỉa hè là thiên hạ lại nghĩ ngay đến những người cơ nhỡ nghèo khó phải buôn gánh bán bưng kiếm cơm qua ngày tại đây. Nhưng thử quan sát thống kê và báo cáo công khai xem có bao nhiều người cơ nhỡ nghèo khó như thế trong hàng hà sa số các loại shop cửa hàng tiệm buôn ...và cả những người buôn bán vỉa hè để trốn thuế nữa. Rồi bao nhiêu thứ tệ nạn xã hội đen cướp giật ...và giờ đây có cả mấy anh dân phòng nữa chứ. Lại hu.hu...thêm lần nữa
Việc giải phóng làm sạch thông thoáng vỉa hẻ không khó khó ở chỗ có ai dám động vào "nồi cơm" của thiên hạ không ?

Viết bởi Bs.Tản 26 Mar 2011 08:53
-----------
Có những việc làm được nhưng chỉ vì một cóc nước gói quà người ta lờ đi coi như đó là việc nước mà việc nước thì ai đó làm chứ không hề tới lượt mình. Bi hài.

Cu Vinh

Những chuyện kiểu thế này viết hết đời không hết Vinh ơi!
Những chuyện thế này chỉ có hỏi Trời
Cái đất nước mình. Nó thế
Hỏi trời trời cũng nói: Hết hơi!

Viết bởi bảythi 26 Mar 2011 06:32
--------
Ai cũng nghĩ những việc này là của ai nên mới thế. Đó là cái dở hơi nhất của người dân nước Việt

Cu Vinh

Ở chung cư làm sao mà...xin được sổ đỏ vỉa hè?

Viết bởi hanguyen 26 Mar 2011 05:37
-----------
He he thì xin sổ đỏ tầng hầm vậy

Cu Vinh

Quả là một ngôi nhà có vỉa hè rộng là mơ ước của không ít người. Từng có thuật ngữ "Văn hoá vỉa hè".
Vấn đề "vỉa hè" anh Nguyễn Quang Vinh đưa ra ở entry này còn nhiều điều cần bàn.
Chúc anh ngày vui!

Viết bởi catbien 26 Mar 2011 05:17
--------
Catbien hiêu sai bài viết. bài này không nói tới điều đó

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','bpf0205sqh7enu7apa6uqcoc72','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:10:18','/a288024/so-do-via-he/page-2.html')