MÌNH VÀO LỚP MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI

MÌNH VÀO LỚP MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI

Thông tin về tai họa động đất sóng thần nguy cơ phóng xạ từ nước Nhật bóp nghẹt cộng đồng thế giới cả tuần qua.

Và kỳ lạ chưa cùng với việc thông tin hậu quả khủng khiếp của trận động đất này của nước Nhật giới truyền thông giới mạng dư luận xã hội bắt đầu nói tới một nước Nhật khác một nước Nhật đáng kính trọng một nước Nhật đầy ắp những CON NGƯỜI một nước Nhật ít khi tuyên truyền rầm rộ về dân chủ về đạo đức về truyền thống về giáo dục ít khi phản ánh các cuộc hội thảo liên hoan diễu hành cờ đèn kèn trống biểu dương lực lượng bao năm nay người Nhật vẫn thế cần cù nhẫn nại khiêm tốn lặng lẽ sống và làm việc rồi vào đúng thời điểm khốc liệt nhất của một dân tộc từng con người cụ thể vụt chói sáng thành những CON NGƯỜI quá vĩ đại vĩ đại tới mức không còn nhận ra sự vĩ đại vì ở người Nhật một sự vĩ đại về nhân cách sống đạo đức sống đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Cá nhân mình từ những gì nhìn thấy nghe thấy cảm thấy suốt tuần qua quanh thảm họa thiên tai khủng khiếp ở Nhật qua sự ứng xử của người Nhật những bài học vỡ lòng thu được mãi mãi mới:

    -Tính trung thực; Chính phủ trung thực thông tin từng ngày cho toàn dân biết trung thực điềm tĩnh và chi tiết không dấu diếm không che đậy không vẽ vời không đánh bóng tình hình và cũng không run rẫy nói quá đi những khó khăn dù rất nghẹt thở. Chân dung Thủ tướng Nhật xuất hiện dày đặc trong ngày để thông báo để chỉ đạo để vấn an động viên nhân dân áo ông mang rất thuần không comle cavat và gương mặt ông rất sâu rất mặn mòi rất tập trung...không diễn. Từ quan chức đến các công chức đến với dân nói trước ống kính tất cả đồng loạt mang cái áo khoác giản dị như áo bảo hộ lao động như là cách để nói với người dân rằng chúng tôi như các bạn chúng tôi đồng hành cùng các bạn chúng tôi chính là các bạn nỗi đau của các bạn yêu cầu bức bách của các bạn cũng là của chúng tôi. Chi tiết nhỏ bé này mang tính nhân văn rất to lớn. Dân thấy người mình bầu lên là của mình làm vì mình.

     -Sống vì người khác: Một đứa bé đói lả nhận thức ăn của một cá nhân cho vẫn bước tời thùng đựng hàng cứu tế chờ tới giờ phân phát chung nghĩ cháu đói thì người khác cũng đói cần công bằng trong phân phối. Một câu nói trong vắt được chắt ra từ một nền giáo dục đào tạo nên những con người chứ không phải đào tạo nên những tên mọt bằng giảo trá. Người Nhật sống vì người bên cạnh. Đáng kính trọng.

    -Trật tự trong đau đớn và kinh hoàng. Nếu trận động đất ấy xảy ra ở một nước khác: Số người chết vì giẫm đạp lên nhau chen vái thích cánh nhau thoát thân chắc lớn hơn cái chết do thảm họa mang lại. Rồi sau động đất chắc hàng vạn hàng vạn người từ các địa phương không động đất sẽ ùn ùn tới hôi của. Người Nhật trật tự thoát khỏi tai họa trật tự đón nhận khó khăn trật tự vượt qua gian khổ với ý nghĩ mình muốn bước lên phải rất cần bàn chân bước lên của người khác nữa. XVếp hàng nhận hàng cứu trợ xếp hàng gọi điện thoại đặc biệt vẫn xếp hàng để lên xe chạy thoát khỏi vùng hiểm nghi văn hóa ứng xử hành vi tôn trọng nhau của người Nhật vào thời điểm dễ giành giật dễ đạp lên nhau mà sống đã khiến cả thế giới nghẹn khóc vì cảm động.

   -Bài học vỡ lòng cho tôi: Hãy bắt đầu lại những bài học thứ nhất học sống học hy sinh học chia sẻ trước khi gào lên rỗng tuếch tôi là con người mới đây.

MT

NGẪM NGHĨ...

ứng xử theo đạo lý Phật nghĩ là tận tâm cố hậu bao dung và đầy lòng tri ân.

nqv 20.3.11 0:13 (comment)

NGẪM NGHĨ RA NHỮNG ĐIỀU MÀ ANH QUANG VINH ĐÃ VIẾT TRONG ĐÊM...
VÀO MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI -
MỘT Ý THỨC HỆ QUANH CHÚNG TA VẪN CÒN PHẢI ĐI TÌM TỚI MÃI... ANH Ạ!
Bài học vỡ lòng cho tôi:
Hãy bắt đầu lại những bài học thứ nhất học sống học hy sinh học chia sẻ trước khi gào lên rỗng tuếch tôi là con người mới đây

MÌNH VÀO LỚP MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI
Viết bởi vinhnq 20 Mar 2011
00:15

CHÚC ANH NGỦ NGON MAI VẪN CÒN LÀ MỘT NGÀY CHÚA NHẬT!

TRĂNG VÀNG CÒN CHIẾU ĐÊM NAY
NGÀY MAI TRỜI LẠI SÁNG!

KÍNH THĂM

http://www.youtube.com/watch?v=AwYrBVJDP88

GUTEN MORGEN SONNENSCHEIN - NANA MOUSKOURI