MÌNH VÀO LỚP MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI

MÌNH VÀO LỚP MẪU GIÁO LÀM NGƯỜI

Thông tin về tai họa động đất sóng thần nguy cơ phóng xạ từ nước Nhật bóp nghẹt cộng đồng thế giới cả tuần qua.

Và kỳ lạ chưa cùng với việc thông tin hậu quả khủng khiếp của trận động đất này của nước Nhật giới truyền thông giới mạng dư luận xã hội bắt đầu nói tới một nước Nhật khác một nước Nhật đáng kính trọng một nước Nhật đầy ắp những CON NGƯỜI một nước Nhật ít khi tuyên truyền rầm rộ về dân chủ về đạo đức về truyền thống về giáo dục ít khi phản ánh các cuộc hội thảo liên hoan diễu hành cờ đèn kèn trống biểu dương lực lượng bao năm nay người Nhật vẫn thế cần cù nhẫn nại khiêm tốn lặng lẽ sống và làm việc rồi vào đúng thời điểm khốc liệt nhất của một dân tộc từng con người cụ thể vụt chói sáng thành những CON NGƯỜI quá vĩ đại vĩ đại tới mức không còn nhận ra sự vĩ đại vì ở người Nhật một sự vĩ đại về nhân cách sống đạo đức sống đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Cá nhân mình từ những gì nhìn thấy nghe thấy cảm thấy suốt tuần qua quanh thảm họa thiên tai khủng khiếp ở Nhật qua sự ứng xử của người Nhật những bài học vỡ lòng thu được mãi mãi mới:

    -Tính trung thực; Chính phủ trung thực thông tin từng ngày cho toàn dân biết trung thực điềm tĩnh và chi tiết không dấu diếm không che đậy không vẽ vời không đánh bóng tình hình và cũng không run rẫy nói quá đi những khó khăn dù rất nghẹt thở. Chân dung Thủ tướng Nhật xuất hiện dày đặc trong ngày để thông báo để chỉ đạo để vấn an động viên nhân dân áo ông mang rất thuần không comle cavat và gương mặt ông rất sâu rất mặn mòi rất tập trung...không diễn. Từ quan chức đến các công chức đến với dân nói trước ống kính tất cả đồng loạt mang cái áo khoác giản dị như áo bảo hộ lao động như là cách để nói với người dân rằng chúng tôi như các bạn chúng tôi đồng hành cùng các bạn chúng tôi chính là các bạn nỗi đau của các bạn yêu cầu bức bách của các bạn cũng là của chúng tôi. Chi tiết nhỏ bé này mang tính nhân văn rất to lớn. Dân thấy người mình bầu lên là của mình làm vì mình.

     -Sống vì người khác: Một đứa bé đói lả nhận thức ăn của một cá nhân cho vẫn bước tời thùng đựng hàng cứu tế chờ tới giờ phân phát chung nghĩ cháu đói thì người khác cũng đói cần công bằng trong phân phối. Một câu nói trong vắt được chắt ra từ một nền giáo dục đào tạo nên những con người chứ không phải đào tạo nên những tên mọt bằng giảo trá. Người Nhật sống vì người bên cạnh. Đáng kính trọng.

    -Trật tự trong đau đớn và kinh hoàng. Nếu trận động đất ấy xảy ra ở một nước khác: Số người chết vì giẫm đạp lên nhau chen vái thích cánh nhau thoát thân chắc lớn hơn cái chết do thảm họa mang lại. Rồi sau động đất chắc hàng vạn hàng vạn người từ các địa phương không động đất sẽ ùn ùn tới hôi của. Người Nhật trật tự thoát khỏi tai họa trật tự đón nhận khó khăn trật tự vượt qua gian khổ với ý nghĩ mình muốn bước lên phải rất cần bàn chân bước lên của người khác nữa. XVếp hàng nhận hàng cứu trợ xếp hàng gọi điện thoại đặc biệt vẫn xếp hàng để lên xe chạy thoát khỏi vùng hiểm nghi văn hóa ứng xử hành vi tôn trọng nhau của người Nhật vào thời điểm dễ giành giật dễ đạp lên nhau mà sống đã khiến cả thế giới nghẹn khóc vì cảm động.

   -Bài học vỡ lòng cho tôi: Hãy bắt đầu lại những bài học thứ nhất học sống học hy sinh học chia sẻ trước khi gào lên rỗng tuếch tôi là con người mới đây.

NGỌC

mấy ngày nay thông tin về Nhật nhiều cháu không nhớ hết nhưng cháu có đọc đâu đó một câu đại ý là: khi một quốc gia bị thảm họa thì cả cộng đồng thế giới cảm thông và chia sẽ là điều bình thường nhưng một quốc gia đang chìm ngậm trong thảm họa có thể so với ngày tận thế mà vẫn tạo dựng được hình ảnh dân tộc vẫn nhận được sự kính trọng trên toàn thế giới thì đến nay chỉ có Nhật là làm được. xin chia sẽ với chú.

giophuongnam

-Sống vì người khác: Một đứa bé đói lả nhận thức ăn của một cá nhân cho vẫn bước tới thùng đựng hàng cứu tế chờ tới giờ phân phát chung nghĩ cháu đói thì người khác cũng đói cần công bằng trong phân phối...
..........
Anh Q.Vinh ạ! cho GPN xin phép nói lên quan điểm của mình một chút:
Qua nhiều thông tin cập nhật trên mạng báo chí truyền hìnhluo6n nói về chính sự xảy ra trong nước: tổ chức người lao động về nước ngoài nước cụ thể: Nhật bản- Một nhân cách lớn về làm người khiến thế giới ngưỡng mộ. Nhưng ở đây em muốn nói đến tính trung thực về những tấm gương giáo dục...
- thứ nhất: Một em bé Nhật 9 tuổi đói lã người vẫn nhường thức ăn cho người khác trong khi bản thân hay người thân trong gia đình đang cần? Hãy cho mình sống cái đã mới có sức mà chia sẻ người khác.( suy nghĩ trẻ thơ mà)?
- thứ hai: ( Trong vừa đi đường vừa kể chuyện)Một cụ già biết Bác Hồ chúng ta về quê thăm bà con liền đến biếu Bác con cá to do mình nuôi Bác liền nói" Tôi có phải là vua đâu..." và không nhận cá của cụ già kia??

Thật vô lí...riêng em nghĩ thế. mến chúc anh cùng gia đình cuối tuần vui!

thanhthuy

@Anh Cu Vinh !

Khi xem ứng xử của ngời Nhật ta mới thấy mình đang đứng ở đâu trong cuộc đời .Mình phải học đứa trẻ 9 tuổi về bài học làm người .Em đọc nhiều... và thấy xúc động kính trọng và khâm phục người Nhật thật sự.

hongvan

Anh Vinh.

-Tính trung thực;
-Sống vì người khác:
-Trật tự trong đau đớn và kinh hoàng.
.............
Học hết đời mình vẫn chỉ LỚP VỠ LÒNG thôi anh vinh có lên nổi lớp một đâu khi mà học không phải để vì học. Có đọc mới thấy hết những giá trị sống của họ anh Vinh nhỉ.
Chúc anh đã có một cuộc cách mạng thành công. Chúc Bình yên anh Vinh nhé.

Nguyễn Minh Tuấn

Sáng chủ nhật thăm anh và được học một bài học rất bổ ích.
Chúc anh chị khỏe và bình an đặc biệt là chị Mai!

Cu Vinh

Giá như có những kẻ gào lên rỗng tuếch đọc bài này thì tốt. Họ ngẫm nghĩ một chút rồi họ gào theo: Ông Vinh nói chi lý Nước Nhật quả là đáng khâm phục! Ta phải coi đây là bài học đại cơ bản! Phẩi lấy làm điển hình! Hehe nhiều... nhiều nữa.
Rồi họ bấm còi inh ỏi phóng qua ngã tư bất cháp đèn đỏ để tuyên truyên: nước Nhạt vĩ đại nước Nhật đau thương mà đáng kính nể!

Cầu mong cho họ không chạy lạc vô cầu... chung với đường sắt!

Viết bởi bảythi 20 Mar 2011 06:01
-----------
Buồn anh nhỉ?

Cu Vinh

Các sao Việt của nước ta đâu???? trong lúc này họ đi party hay đi dạo shop mua những món hàng hiệu xa xỉ??? họ có hướng mắt về Nhật không??? đó là câu hỏi của em cứ hiện ra trong đầu anh Vinh kính mến ạ! Mai em sẽ ra phường xin đóng góp một chút lòng.

Cám ơn anh Bọ Vinh về bài viết ni xin vote 1 lá phiếu hihi

Viết bởi rêu 20 Mar 2011 01:34
--------------
Thức khuya thế nhẩy?

Cu Vinh

CHÚC ANH NGỦ NGON MAI VẪN CÒN LÀ MỘT NGÀY CHÚA NHẬT!

TRĂNG VÀNG CÒN CHIẾU ĐÊM NAY
NGÀY MAI TRỜI LẠI SÁNG!

KÍNH THĂM

http://www.youtube.com/watch?v=AwYrBVJDP88

GUTEN MORGEN SONNENSCHEIN - NANA MOUSKOURI

Viết bởi MT 20 Mar 2011 01:07
----------
Cám ơn nhiều nhé MT bí ẩn

bảythi

Giá như có những kẻ gào lên rỗng tuếch đọc bài này thì tốt. Họ ngẫm nghĩ một chút rồi họ gào theo: Ông Vinh nói chi lý Nước Nhật quả là đáng khâm phục! Ta phải coi đây là bài học đại cơ bản! Phẩi lấy làm điển hình! Hehe nhiều... nhiều nữa.
Rồi họ bấm còi inh ỏi phóng qua ngã tư bất cháp đèn đỏ để tuyên truyên: nước Nhạt vĩ đại nước Nhật đau thương mà đáng kính nể!

Cầu mong cho họ không chạy lạc vô cầu... chung với đường sắt!

rêu

"-Bài học vỡ lòng cho tôi: Hãy bắt đầu lại những bài học thứ nhất học sống học hy sinh học chia sẻ trước khi gào lên rỗng tuếch tôi là con người mới đây"

-----

cho em vào học chung lớp anh bọ Vinh ví nhe!!! cô giáo có kiểm tra cho em copy bài ví! :-)

Đối với thảm họa nước Nhật em không biết nói gì ... Những lời nói có thể là quá thừa thãi vào lúc này. Em chỉ biết cúi đầu tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số và cầu mong Nước Nhật sớm khôi phục lại đống đổ nát hoang tàn cầu xin Chúa phù hộ cho nước Nhật bằng những gì tốt nhất có thể

Các sao Việt của nước ta đâu???? trong lúc này họ đi party hay đi dạo shop mua những món hàng hiệu xa xỉ??? họ có hướng mắt về Nhật không??? đó là câu hỏi của em cứ hiện ra trong đầu anh Vinh kính mến ạ! Mai em sẽ ra phường xin đóng góp một chút lòng.

Cám ơn anh Bọ Vinh về bài viết ni xin vote 1 lá phiếu hihi