CỤ RÙA QUỐC GIA & BÀ XÃ NHÀ MÌNH

 

CỤ RÙA QUỐC GIA

&

BÀ XÃ NHÀ MÌNH

1.

Mấy ngày nay báo chí nói quá nhiều về việc Cụ Rùa Hồ Gươm đang ốm nặng rất nặng. Hôm qua Hà Nội còn tổ chức Hội thảo về việc này. Rất bi hài. Nói như giáo sư Đức chuyên gia theo dõi sức khỏe Cụ Rùa mấy chục năm nay ông hét lên trong hội thảo xin đừng nói nhiều phải cấp cứu Cụ ngay. Nhưng đã tổ chức Hội thảo mà là hội thảo quốc tế hẳn hoi tất diên là kinh phí lớn tất diên là sang trọng tất diên là rất quan trọng vì thế phải tham luận mới ra Hội thảo. Tham luận thì phải nói ngược nói xuôi mới ra tham luận. Thật thà như giáo sư Đức xin hãy đưa Cụ Rừa lên và cứu Cụ ngay nói thế thì Hội thảo làm gì nói thế thì làm sao có kinh phí tổ chức nói thế thì làm sao có tham luận. Thế nên thay vì phải cấp cứu ngay Cụ đã phải cứu sống Cụ đã dứt khoát nên thế thì người ta đọc những tham luận dày đặc những chữ là chữ xoen xoét phân tích thực trạng môi trường Hồ Gươm thực trạng chất lượng nước chỉ ra thêm mấy thằng oắt con rùa tai đỏ đeo bám "ăn "vào thân già nua của Cụ vân vân. Trong khi người ta thao thao bất tuyệt ở Hội thảo và kết luận rằng chưa có kết luận gì về việc Cụ thì Cụ đau đớn thoi thóp từng giờ khao khát sống từng giờ. Bất chợt lại có ý kiến nếu đưa Cụ lên chữa trị Cụ chết ai chịu trách nhiệm? He he. Nói chung chung thì ai cũng ham nói nhưng cột chặt trách nhiệm cho một người một nhóm người về sinh mệnh Cụ Rùa thì bỏ chạy sạch.

Chuyện Quốc gia thường thế. Mỗi việc thấy Cụ Rùa đang bị thương bị nguy ngập tính mạng đáng ra cấp cứu ngay chữa trị ngay thì người ta chuẩn bị gần 5 tháng trời cho cuộc Hội thảo này sau đó vẫn chưa có kết luận bởi vì muốn có kết luận lại phải hội thảo. E tới khi kết luận Cụ Rùa đã ra đi.

Nhà mình khác.

Bà xã mình ung thư da trong 5 phút sau khi có kết luận mình quyết định đưa đi điều trị ngay trong nam ngoài bắc ra nước ngoài không có tiền thì nợ bằng bất cứ giá nào cứu bà xã cho dù sau này mình phải đi ăn mày cũng phải cứu không chần chừ không toan tính không cần phải phân tích vì sao lại xuất hiện ung thư da ung thư da tai hại thế nào tỷ lệ sống bao nhiều phần trăm muốn chữa ung thư da cần những yếu tố nào...

Thế mà cứu được.

Số phận vẫn thuộc trời nhưng rõ ràng mình đã cứu được bà xã mình 2 năm qua còn nếu không nói như bà Seohunti giáo sư chữa trị ung thư tại Sing từ khi phát hiện nếu không chữa với phác đồ tốt nhất chỉ mang bà xã ra bệnh viện K 2 tháng sau...đi rồi.

Phía trước vẫn không dám nói gì nhưng bệnh tình bà xã đã thuyên giảm đặc biệt sau khi uống thuốc thầy 6 các khối u trong người thuyên giảm gần hết rồi. Tiếc là sau 2 năm điều trị sức khỏe suy kiệt yếu giảm trí nhớ cần nhiều thời gian phục hồi.

Thế là quá mừng.

2.

Tất bật cả tháng nay với cả ba " vai chèo"- chữ dùng của Blog Thanh Thủy: Người chồng- Người cha- Người ông ra tết ôm xe xuất hành Hà Nội làm việc đầu năm gặp anh em bạn bè blog sướng tê. Vui nhất hôm các Bloge tụ hội ở Bánh tôm Hồ Tây gặp mặt Hà Vân. Mình tới toàn người mình chưa quen toàn các cây bút trẻ sung sức cả cây bút trẻ nhất chỉ mới gần 50 khá hơn chút đã hơn 80 nhìn mà hừng hừng sức sống.

Mọi người hỏi thăm mình mình rất cảm động. Lại còn nhận cả lì xì của Thanh Thủy Bạch Dương Hà Vân cho cháu ngoại mình nữa. Mình kể. Thời gian qua ở nhà mình có 3 thằng đàn ông phục vụ ba ả đàn bà. Mình con rể và cu con phục vụ bà xã con gái và cháu gái. Mình nói với con rể: Ông lo chăm sóc giặt giũ cho vợ ông tôi lo chăm sóc giặt giũ cho vợ tôi còn đứa cháu cả ba thằng cùng lo. He he. Thế mà hôm nay cháu mình đã 21 ngày tuổi. Hôm về ghé qua Nam Định mình dùng tiền lì xì của Thanh Thủy Bạch Dương Hà Vân mua 10 con gà giò nhốt lồng 30 kg gạo đặc sản Hải Hậu để mang về cho con gái và bà xã mình bồi dưỡng.

Giờ có cháu đi đâu mắt cũng nghiêng ngó mua gì cho con gái ăn có sữa cho cháu nhanh lớn. Đã thật.

Hôm nhậu riêng với Trương Mỡ Tấn Lộc Hồng Hà Hà Đình Chung mình nói: Bây giờ Cu Vinh đã là ông ngoại các anh các chú nói năng với Cu phải chững chạc vào nhé. Tấn Lộc nhọn miệng tớ cũng ông nội. Trương Mỡ Hồng Hà nhìn mình ngưỡng mộ và...thành kính. He he

3

Ngày đầu năm ngày làm việc thứ nhất trong năm của mình rất thuận hơn cả mong đợi. Đi cửa quan nào cũng được đón tiếp và nhận được sự giúp đỡ. Lại còn được ông Hoàng Tuấn Anh Bộ trưởng mừng tuổi cho chai rượu XO kiểu dáng lạ mắt to ú ụ mình vác về cất kín đợi ngày đầy tháng cháu mình khui uống. Các chương trình sự kiện trong năm của mình đang hành thông. Năm Mão có khác. Đã.

4

Nhưng bây giờ mới là thông tin đáng kể:

Tháng 3 này mình đưa gia đình vào Sài Gòn sống.

Một là để bà xã mình có nơi thời tiết tốt khôi phục  sức khỏe nhanh.

Hai là công việc của mình thuận.

Ba là Cu con đi làm việc được ngay.

Mọi công tác chuẩn bị cho việc dy cư của nhà mình đã xong.

Năm nay quan trọng và nhiều đổi mới đây.

Từ hôm nay mình sẽ lên Blog đều chơi với các bạn vì ra tết đã có người giúp việc rất tốt và chu toàn.

Nhân tết Nguyên tiêu mình chúc sức khỏe tới mọi người ai cũng vui ai cũng khỏe ai cũng hanh thông công việc.

Bằng tất cả niềm yêu thương cám ơn và lòng kính trọng CU VINH hun mỗi người một cái theo truyền thống trúng mô thì trúng.

Hồng Chương

Hi hi CV liên tưởng chuyện Rùa và chuyện nhà hay thật. Chúc CV mọi việc hanh thông.

Daqui

Mừng anh Vinh nhiều việc hanh thông . Chúc chuyến ..." di cư " Sài gòn của Anh và gđ được như mong muốn !

Nguyễn Quang Lập

GỬI NQV

Tiếp theo:
Sự thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả có chứa chất dầu được coi như có khả năng chống lại tế bào cancer như là họ đã từng nghiên cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông nhiều bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó là lý do tại sao.trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở ông ta nói: ‘ Cha tôi chết vì cancer chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu và tôi có thể không biết gì về thuốc men nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả.
Zabidov biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14 ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi phục vụ trong quân đội ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar.
Ông ta mỉm cười và nói:’ chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80 ônng ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái ở một thời thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley) cây thì là (dill) cây ngò thơm (coriander).
Đi lang thang trong khu chợ Paris tìm kiếm một vài loại dược thảo Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà ông ta mỉm cười nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau húng quế (basil) cây kinh giới (oregano) cây ngải giấm (tarragon) một loại tỏi (chives) cây đan sâm (sage) và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc ông ta quyết định di chuyển về phía bắc lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về
dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa cũng như mời các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov là người có công tìm ra cây sả không phải đơn giải chỉ cho công việc trong trang trại mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm’bởi vì hương vị thích thú của nó’.

Nguyễn Quang Lập

GỬI NQV

Bài này cóp từ blog chị An Lê chị Lê xưa làm báo Phụ Nữ nay sống ở Mỹ.

Uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy.

Tại Do Thái ruộng rãy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Alison Kaplan Sommer April 20 1006
Uống một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm.
Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov người này đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer họ đến từ khắp nơi trong nước tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường.Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein giữ chức vụ của Albert Katz Chair trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây sả (Cymbopogon ctratus) melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena officinalis)
. Theo Ofir sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành đã được nuôi cấy vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica được nhấn mạnh về các sự thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công chúng.
Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn nhưng các khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền nó đã gây ra một “chương trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở tế bào bình thường khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi đó là sự giải thích của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.

vinhnq

Chúc anh thuận buồm xuôi gió vào đếm miền nam hi vọng đổi gió chị mau lành bệnh gia đình làm ăn phát tài nhé anh Cu Vinh.
Thân mến

Viết bởi nhacsicodon 19 Feb 2011 11:00
------
Cám ơn Tiến. Hẹn gặp lại Sài Ghềnh

vinhnq

Vấn đề anh nêu là đúng. Rất đúng. Nhưng nếu đem so sánh thì lại khập khiễng. Đọc không thấy thuyết phục với một cây viết như Nguyễn Quang Vinh dù vấn đề anh nêu đã rất thuyết phục số đông dư luận hiện nay.

Viết bởi Khải Nguyên 19 Feb 2011 08:58
-----
Đúng là khập khểnh thật. Hi hi

nhacsicodon

Nhưng bây giờ mới là thông tin đáng kể:

Tháng 3 này mình đưa gia đình vào Sài Gòn sống.

Một là để bà xã mình có nơi thời tiết tốt khôi phục sức khỏe nhanh.

Hai là công việc của mình thuận.

Ba là Cu con đi làm việc được ngay.

Mọi công tác chuẩn bị cho việc dy cư của nhà mình đã xong.

Năm nay quan trọng và nhiều đổi mới đây.

Chúc anh thuận buồm xuôi gió vào đếm miền nam hi vọng đổi gió chị mau lành bệnh gia đình làm ăn phát tài nhé anh Cu Vinh.
Thân mến

Khải Nguyên

...

Vấn đề anh nêu là đúng. Rất đúng. Nhưng nếu đem so sánh thì lại khập khiễng. Đọc không thấy thuyết phục với một cây viết như Nguyễn Quang Vinh dù vấn đề anh nêu đã rất thuyết phục số đông dư luận hiện nay.

Cu Vinh

Lâu lâu mới gặp lại bác..năm mới chắc nhiều bài hay đây.

Viết bởi Nguyễn Quý 18 Feb 2011 20:04
-----------
Cám ơn Quý tiếp tục chiến đấu

Cu Vinh

Cứ viết thiệt hay anh nhé vào Sài Gòn thì hôm nào em bắt cóc 1 bữa. Ha ha ha!

Viết bởi romanriver 18 Feb 2011 14:21
--------
Dút khoát là phải gặp nhau rồi

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','ke0aqkpt5atu01fr00tvlqsrj3','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:19:40','/a280858/cu-rua-quoc-gia-amp-ba-xa-nha-minh.html')