NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( SỐ 6 )

 

     NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( SỐ 6 )

              Buồn buồn viết cái vui vui

                      Bạn vui vui thật còn tui...khóc nè...


     12-BLOGGER NGÀY XƯA ƠI
          ( PHƯƠNG PHƯƠNG) 

 

     Cách đây hơn 2 năm Cu Vinh vào Sài Gòn- lúc đó Cu Vinh là đứa bé mới chập chững bước vào làng Blog.

Trong túi áo Cu Vinh in ảnh đại diện trang Blogger Ngày xưa ơi. Một bức ảnh khá đẹp chụp một cô gái khá đẹp với mái tóc bay khá đẹp đôi mắt khá đẹp và còn đưa bàn tay ra khỏa sau tóc cũng khá đẹp. Tóm lại cô chủ khá đẹp.

Lão Hâm xuýt xoa và nuốt nước bọt: Mình cũng chưa gặp o này nhưng đúng là khá đẹp. Không rõ là bao nhiêu tuổi.

Cu Vinh cảnh giác: Liệu đã ngoài 60 chưa anh?

Lão Hâm: Ừ...Có thể lắm mấy mụ Blogger khi về già thường mang ảnh đại diện của mình thời thiếu nữ.

Cảnh giác. Cu Vinh mang cái ảnh đại diện khá đẹp ấy bên người. Trong bụng nghĩ nếu gặp o này như trong ảnh he he em ơi. Nếu ngoài đời già bằng bà ngoại o trong ảnh thì hai chấm mở ngoặc kép. Con chào bác con zề ề  ề...

Trước khi lên máy bay còn vội vã nhắn tin cho Hoa Lục Bình: Em. Phương Phương đẹp không? Anh vào thì gọi bằng em hay gọi bằng Bà ngoại. Hoa Lục Bình nói: Đẹp anh ạ. Đẹp như em. Trời kiêu nhỉ.

Vào máy bay vẫn không yên tâm nghe lời Nguyễn Trọng Tạo dặn vào Sài Gòn muốn gặp ai phải hỏi qua Nguyên Hùng mình khiêm tốn: Anh Hùng. Em đang vô Sài Gòn em muốn gặp Phương Phương- Ngày xưa ơi. Nguyên Hùng nhắn lại: Cậu nói gì nhắc lại coi? Cậu dám vào Sài Gon gặp Phương Phương. Mình tự ái lên: Dám đấy mần chi nhau? Nguyên Hùng: Thử xem. Máy bay sẽ không bao giờ hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất. Kinh quá. Mình hạ giọng năn nỉ: Anh...Anh giúp em nhé.

Ông già ngồi cạnh mình bên cửa sổ máy bay tranh thủ gọi cho con: Con ơi bố lên máy bay rồi nhé yên tâm nhé con về cho cháu bú đi...Yên tâm bố đang ngồi cạnh cửa sổ máy bay gió thổi mát lắm con ạ.

Và gặp. Mình đã gặp Phương Phương lần thứ nhất qua lời Nguyên Hùng. Hu hu. Nguyên Hùng tả Phương Phương một lúc mình cắt lời: Tóm lại anh phải cho em gặp Phương Phương chứ. Nguyên Hùng như không nghe lời mình tiếp tục tả. Mình sốt ruột: Thế tóm lại là khi nào em gặp được Phương Phương. Nguyên Hùng nói: Sáng mai anh em mình đi cà phê rồi anh tiễn em ra sân bay nhé. Hết gặp.

Cách đây gần một năm mình vinh dự gặp Phương Phương trên...Chat.

Cu Vinh: -Chào em...

Phương Phương ( PP): -He he...Bọ...

Cu Vinh: -Anh đây

PP: -Chào Bọ

Cu Vinh: -Tóm lại là anh đây

PP:- He he...Vâng chào anh. Anh đang làm gì đấy?

Cu Vinh:- Đang khỏa thân vào mạng

PP:-Đồ quỷ...

Cu Vinh:-Em vẫn là Ngày xưa đấy chứ?

PP:-Vâng.

Cu Vinh:- Thế mà chúng nó bảo Phương Phương không phải Ngày xưa mà cứ tưởng là Ngày xưa hóa ra là Phương Phương

PP:-Anh đểu.

Cu Vinh:-Anh không hói tóc ngắn chút thôi.

PP:-He he...Đểu rồi

Cu Vinh:-Anh dong dỏng cao không được như hình chủ nhật

PP:-Ui giời hâm quá

Cu Vinh:- Bỗng nhiên thấy nhớ em

PP:-Em nghe câu này quen rồi

Cu Vinh:- Bỗng dưng thấy khó ngủ khi nghĩ về em

PP:-Em cũng nghe câu này quen rồi anh ạ. Có câu nào mới hơn không anh?

Cu Vinh:-Mới a? Để anh hỏi Tấn Lộc xem có câu nào tán tỉnh mới không anh sẽ tiếp tục chương trình nhé.

PP:-He he

Cách đây gần 1 tháng mình lại Chát với Phương Phương:

Cu Vinh:- Nghĩ lại mấy lần vào Sài Gòn trực tiếp gặp em hẳn hoi mà hóa ra vẫn chưa gặp.

PP: -Sao thế?

Cu Vinh:- Vì lúc nào cũng kè kè trước mặt thằng cha đầu hói hình chữ nhật

PP:-He he

Cu Vinh:-Anh vào Sài Gòn gặp em nào cũng gặp lão án ngự như màn hình tức điên lên được. Sao lão có quyền thế nhỉ?

PP:-Anh nên hỏi lão chứ sao hỏi em

Cu Vinh:- Mấy lần định mang câu Tấn Lộc dạy ra tán em nhưng liếc mắt qua lão lại sợ. Lão này theo dõi anh bằng cách cứ nhăm nhe máy ảnh để chụp chụp thì ít mà theo dõi thì nhiều như là ống nhòm hồng ngoại kinh lắm

PP:-Không như thế để các anh làm loạn à?

Cu Vinh:- Hôm qua anh thấy một thằng giai đi cà phê với em. Nhìn hơi nóng mặt.

PP:-Chồng cũ của em đấy. Bọn em vẫn là bạn bè tốt mà

Cu Vinh:- Tóm lại là có mấy chồng cũ và mấy chồng mới?

PP:-Đồ đểu. He he

Cách đây gần 1 tiếng lại Chát.

Cu Vinh:- Anh đây

PP:- Vâng. Chào Cu Vinh.

Cu Vinh:-Em đang làm gì đấy?

PP:-Đang canh Blog

Cu Vinh:- Là sao?

PP:-Đợi anh nói xấu em

Cu Vinh:- Ui giời thế cơ à? Hồi hộp không?

PP:-Hôm nay được Xếp khen.

Cu Vinh:- Thế à?

PP:- Xếp bảo lâu lắm mới lại thấy Phương làm việc nghiêm túc cả ngày ngồi lỳ ở máy tính. Quá cảm động. Chứ như mấy cô bên phòng kế toán xí xớn blog cả ngày.

Cu Vinh:- He he...

 

13-BLOGGER NGUYỄN TRỌNG TẠO


LỜI NHÀ XUẤT BẢN:

Từ những năm 80 của thế kỷ 20 Cu Vinh đã gặp anh Tạo ở Huế và chơi với anh ấy suốt từ thế kỷ 20 sang thế kỷ 21 này tính ra hai anh em đã chơi với nhau suốt hai thế kỷ ròng rã.

Tính nết của nhau quá rõ.

Xấu tốt của nhau biết quá rõ.

Cũng như Cu Vinh anh Tạo chơi với nhiều anh em văn nghệ thời đó ở Huế có cả anh Lập chơi thân tới mức mà anh Tạo có  câu thơ khét tiếng thế này:

             Bạn bè ở Huế thương nhau lắm

               Một đứa vợ la chín đứa...run

Ngày đó anh Tạo vào Huế làm một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng: đọc thơ và...tán gái.

Hành lý anh ấy mang theo là một ca khúc nổi tiếng thời ấy mà hình như vẫn còn nổi tiếng đến giờ ca khúc anh ấy sáng tác: LÀNG QUAN HỌ QUÊ TÔI.

Anh Tạo nghèo trong ví thỉnh thoảng không có tiền mình và anh Lập Ngô Minh Mai Văn Hoan anh Hoàng Phủ Ngọc Tường Tô Nhuận Vỹ Lâm Thị Mỹ Dạ Lê Thị Mây...khá hơn anh Tạo một chút là muôn đời không có tiền.

Anh Tạo đi đâu bầu đoàn thê tử chúng mình kéo theo. Anh Tạo tới trường Đại học Huế hát Làng quan họ bầu đoàn thê tử văn nghệ sỹ ngồi quanh vỗ tay theo. Anh Tạo đọc thơ anh em văn nghệ vỗ tay mồi to nhất.

Kết quả anh Tạo có một em mê tít. Mê tít. Mê mê mê tít.

Và cưới.

Và làm vợ anh ấy.

Xong. Sau khi lấy vợ anh Tạo không thèm ở Huế nữa vì đã có vợ ở Huế thì không thể tán gái được anh Tạo bịn rịn chia tay anh em văn nghệ ở Huế để ra Hà Nội làm thơ và tiếp tục tán gái.

Anh ấy ra Hà Nội nổi như cồn thơ ngày càng hay ra mà ca khúc sáng tác thì thôi rồi nhất là cái ca khúc Úp mặt vào sông quê..Đi đâu từ phòng Karaoke cho tới quán cà phê tới sàn nhảy đến siêu thị đến mọi nơi mấy năm trời ai ai cũng theo anh Tạo úp mặt vào sông quê. Ghen tỵ quá. Đời người sáng tác làm người ta ngửa mặt lên dễ lắm nhưng làm cho hàng triệu con người vừa nức lên ngân lên rồi đồng loạt úp mặt xuống theo mệnh lệnh anh Tạo thì hiếm.

Một lần anh Tạo Cu Vinh và anh Lập uống rượu. Từ 4 giờ chiều đến khoảng 3 giờ sáng thì hai anh em cu Vinh chịu không thấu ngủ mình anh Tạo vẫn uống vẫn đọc thơ vẫn hát Úp mặt cho tới sáng. Tài.

Anh em nhận định: Anh Tạo là cây rượu bền bỉ nhất dai dẳng nhất kiên trì nhất của nước ta.

Anh em nhận định tiếp: Anh Tạo là khẩu pháo lớn chiến đấu chống trả quân xâm lược không biết mệt mỏi.

Anh em nhận định tiếp nữa: Anh Tạo xem mọi thứ nghiêm túc chả nghiêm túc chút nào mọi thứ không nghiêm túc thì lại vô cùng nghiêm túc.

Anh Tạo thương bạn lắm bạn nào cũng thương không thấy anh ấy ghét ai bao giờ.

Năm đó lão Trần Quang Đạo làm đơn vào Hội nhà văn. Anh Tạo hình như ở trong Hội đồng thơ xét kết nạp Hội viên. Anh ấy cố hết sức vận động hết sức mà lão Trần Quang Đạo vẫn không đủ phiếu vào Hội. Trần Quang Đạo điên quá uống say tới ngay Trụ sở Hội nhà văn chống nạnh kêu Hữu Thỉnh ra chửi: Hội nhà văn là cái L.

Hữu Thỉnh gặp anh Lập: Lập ơi mày nói với Đạo từ từ năm sau ai lại chửi Hội nhà văn là cái L. Anh Lập trợn mắt nhìn Hữu Thỉnh: Thằng Đạo dám so sánh Hội nhà văn là cái L. hả anh? Đúng đúng...Nó chửi thế đấy. Anh Lập nói: Thằng này láo. Bọn em phải xử thằng này. Nó dám so Hội nhà văn với cái L. là sao? Nó coi thường cái L đến thế à? Hữu Thỉnh nghẹn.

Để thể hiện sự tôn trọng cái L năm sau Hội nhà văn vội vã kết nạp Trần Quang Đạo vào Hội viên.

Tài liệu tham khảo:

BIÊN BẢN CỦA BAN GIÁM KHẢO HỘI DIỄN SÂN KHẤU TOÀN QUỐC NĂM 2009:

                                   Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

                                      Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

                             BIÊN BẢN

Hội đồng giám khảo Hội diễn sân khấu toàn quốc tổ chức tại Sài Gòn quyết định lập biên bản về ý thức và thái độ của giám khảo viên Nguyễn Trọng Tạo vì những lý do như sau:

1.Trong lịch sử hình thành và phát triển của Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam trải qua muôn vàn các loại Hội diễn lớn bé thành công hay không thành công chưa có một vị giám khảo nào lại có thể ngủ gật như giám khảo Nguyễn Trọng Tạo. Hơn thế qua theo dõi từng buổi xem kịch ông Nguyễn Trọng Tạo đã chuyển biến từ ngủ gật sang ngủ thật và cuối cùng là ngáy. Nguy hiểm hơn tiếng ngáy của ông Nguyễn Trọng Tạo đã làm sai lệch âm thanh vở diễn và làm diễn viên mất tập trung vì mãi nhìn Ông Tạo ngủ mà quên lời thoại.

2.Nhân đây Hội đồng giám khảo cũng nhắc nhở nhà viết kịch Nguyễn Quang Vinh vì đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc giám khảo Nguyễn Trọng Tạo thường xuyên ngủ trong khi chấm thi. Dẫn chứng: Từ khi mở màn Hội diễn tới ngày bế mạc nhà viết kịch Nguyễn Quang Vinh và giám khảo Nguyễn Trọng Tạo đã xem thường Hội diễn lấy nhậu nhẹt tán gái làm chính làm sao nhãng ý thức của giám khảo Tạo vì- Khi ngồi ở bàn nhậu giám khảo Tạo lại nghĩ là đang chấm thi còn khi chấm thi giám khảo Tạo lại nghĩ là bàn nhậu. Tệ hơn trong khi giám khảo Tạo đang ngủ gật ở hàng ghế trên cùng thì ngoài hành lang nhà hát tòng phạm Nguyễn Quang Vinh cũng ngủ. Thế mà sau khi kết thúc vở diễn ông Tạo quá tin anh Vinh hỏi anh Vinh vở diễn thế nào anh Vinh nói tốt tốt tốt thế là anh Tạo cho điểm 9 9 9.

Làm Hội đồng giám khảo ú ớ như gà mắc tóc không định liệu được chất lượng thực sự của vở diễn dẫn tới kết quả trao huy chương trong kỳ  Hội diễn là rất tào lao.

Biên bản này chưa kịp đọc cho ai ký thì Hội diễn đã kết thúc thành công rực rỡ.

Vỗ tay.

He he

 

 

                  

thachcau

Gop ý

Kể ra 3 lần góp ý liên tằng không hay lắm. Như vì bà vợ trong SG nhắc nhở: "Anh xích mé với Bác Tạo vậy" té ra quên (sót) dùng từ "Anh" hoặc "Bác" NTT!!!Thôi thì xin lỗi Bác và quý vị.Cũng do rượu cả mà!
Còn Cu Vinh nói thật về PP đấy. Vì vào "Cánh buồm thao thức" thấy ảnh là biết ngay. Và trên blog thaccau cũng có. Hai gã thâm thù nhau từ "NGÀY XƯA" MÀ.

thachcau

Gop ý

NTT à Cu Vinh từ nay bỏ nghề nói xấu rồi. Thứ nhất hắn rung cây doạ khỉ. Thứ 2 bị Tôi ( thạch Cầu) xuất chưởng "hồi mã thương" nên lão ngán. Hắn không ngờ trên đời này có kẻ dám uýnh lại . "gieo quả nào thu quả ấy" mà. Với lại hắn quá bận lại bị sốt. Thôi tha tội vậy!

nttnew

vừa cười vừa mếu

NTT: Trên blog của nhà văn Nguyễn Quang Vinh – Cu Vinh đang có loạt bài NÓI XẤU TRƯỚC MẶT viết về các bloggers trên Vnweblogs và tôi cũng vừa được Cu Vinh đưa ra để bêu riếu? Đọc xong mới ngã ngửa hóa ra Cu Vinh toàn khen mà còn khen “một tấc lên giời”. Đọc vừa cười vừa mếu. Vậy cóp về đây để xem còn gì xấu hơn không?…

http://nguyentrongtao.org/2011/01/07/noi-x%e1%ba%a5u-tr%c6%b0%e1%bb%9bc-m%e1%ba%b7t/

CXBT

Cu Vinh giỏi thật tất cả các lời thoại y hệt của PP về giọng điệu. Những nét lấp ló của cha Hói kia cũng thật tài.
Tả NTT cũng khéo nhưng LHM sẽ kiện vì công lao "úp mặt vào sông" là của hắn đấy cũng như lời LQHQT của Nguyễn Phan Hách vậy. Chắc phải cỡ VT NĐC mới tả hết được sự nổi tiếng của con người nghệ sỹ này.

vinhnq

CU VINH

Em kính cẩn nghiêng mình ngả nón kính chào bác CU VINH ạ! (không biết gọi thế ổn chưa? Gọi CU VINH không thôi thì không ổn rồi....) Thi thoảng em vẫn vào xem bác....nói xấu. Rất ngưỡng mộ lòng dũng cảm của bác! Dám nói xấu trước mặt! Kinh! Mà nói xấu tuyền trúng đích! Tài! Ai được bác nói xấu cũng vui! Sướng! hehe. Đầu năm mới chúc bác và gia đình đầm ấm. Chúc mừng bác gái "gặp thầy gặp thuốc" đã qua cơn nguy nan.
Viết bởi Thu 03 Jan 2011 20:34
---------------
Hi hi đọc Cm này cười rung rinh nhưng mà lạnh quá...

vinhnq

CU VINH

rất hay

http://www.sieuthicomputer.com.vn
Viết bởi quang huy 01 Jan 2011 13:31
----
Không biết ai hè?

Thu

Hì.

Em kính cẩn nghiêng mình ngả nón kính chào bác CU VINH ạ! (không biết gọi thế ổn chưa? Gọi CU VINH không thôi thì không ổn rồi....) Thi thoảng em vẫn vào xem bác....nói xấu. Rất ngưỡng mộ lòng dũng cảm của bác! Dám nói xấu trước mặt! Kinh! Mà nói xấu tuyền trúng đích! Tài! Ai được bác nói xấu cũng vui! Sướng! hehe. Đầu năm mới chúc bác và gia đình đầm ấm. Chúc mừng bác gái "gặp thầy gặp thuốc" đã qua cơn nguy nan.

quang huy

rất hay

rất hay

http://www.sieuthicomputer.com.vn

vinhnq

CU VINH

Cu Vinh "thiên vị" anh Tạo quá đấy!
Viết bởi phuthuygaodua 31 Dec 2010 22:04
-------
hi hi mần chi nhau

phuthuygaodua

Cu Vinh "thiên vị" anh Tạo quá đấy!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','dqr9nct7pj5bsuk4gunn410qo4','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:40:29','/a271527/noi-xau-truoc-mat-so-6.html')