NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( SỐ 4 )

 

NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( SỐ 4 )

Ngày tết quê Cu Vinh có trò chơi Bài Chòi. Ông chủ trò thường lắc lắc những thanh tre đánh số và hát:

                    Con số 5 con số 5 nó vừa đi nó vừa nằm

              Tiếp đến con gì bà con đoán thử? Là con số 20

                    Số 20 nó vừa khóc nó vừa cười

                   Tiếp đến con gì bà con đoán thử...

                          Là cặp thứ 4:

                  8-BLOGGER NGUYÊNHÙNG

                            (CÁNH BUỒM THAO THỨC)

Mở bài:

Ngày Cu Vinh mới làm quen với Blog ảnh đại diện trên trang chủ BloggerNguyenHung là một gương mặt trai nhi non choẹt mắt nhìn xa xôi ngơ ngác trông rất tội. Mình lo lo anh chàng này khéo bị chị em bóp mũi rồi về mách mẹ. Mới ba năm giờ ảnh đại diện đã là một Nguyên Hùng khác râu ria dữ tợn miệng cười nhăn nhở mắt long sòng sọc trông như một tên lâm tặc không như một tên " gái tặc".

Ngày Cu Vinh mới làm quen với Blog vào trang Nguyên Hùng thấy tên trang: CÁNH BUỒN THAO THỨC mình xì một cái rồi kích sang trang khác luôn không thèm đọc bĩu môi ngay cả tên trang cũng không biết dùng cái tên cho đàng hoàng- Cánh buồm thao thức- Xì...cải lương. Lão này chắc chắn không thuộc giống đực.

Ngày Cu Vinh mới làm quen với Blog thấy trên trang Nguyên Hùng vài ngày lại làm một nhát tứ tuyệt hoặc ca dao hoặc nếu có bài nào dài thì vẫn là ca dao ba bốn khúc như khúc cá chim. Lướt qua nào em ơi nào anh thấy nào lòng anh nào biển nào sóng nào gió Cu Vinh nghĩ lão này toàn làm thơ tán gái mà theo nguyên tắc ai làm thơ tán gái có nghĩa là người đó không có gái để tán. Bỏ qua.

Ngày Cu Vinh mới làm quen Blog thỉnh thoảng trên trang Nguyên Hùng lại đưa lên bao nhiêu ảnh 99 9% ảnh là ăn nhậu. Mình nghĩ chắc lão này làm chủ hàng nhậu nên đưa ảnh câu khách. Chen vào núi ảnh ăn nhậu thế nào cũng phải có ảnh một em lúc nghiêng bên này chụp lúc ngồi xõa xuống cỏ chụp lúc bước đi như người mẫu chụp. Mình nghĩ em này là em gì mà tốn công tốn ảnh Nguyên Hùng thế nhỉ. Em lại xinh. Lão đã bỏ công chụp ảnh như thế thì lão chẳng dại cho ai xía vào. Thì thôi. Bỏ qua.

Ngày Cu Vinh mới làm quen Blog khi ra Hà Nội Nguyễn Trọng Tạo dọa ông đã có trang ở vnweblogs thì từ giờ nếu vào Sài Gòn là phải gọi ngay Nguyên Hùng phải gặp Nguyên Hùng trước khi đặt chân vào Sài Gòn. Thấy mình lo lo Lão Hâm an ủi không sao đâu cứ mạnh dạn lên liều gặp Nguyên Hùng cái rồi làm việc gì ở Sài Gòn cho an toàn em ạ. Trương Duy Nhất đe ông vào Sài Gòn mà không tử tế Nguyên Hùng thiến. Tấn Lộc coi mình như em rồi nên dặn dò rất chí tình: Vào trong đó nếu nhỡ ra dính em nào phải xách em ấy tới báo cáo Nguyên Hùng đã nghe chưa? Mình ngơ ngác: Kiểu như xưng tội với Cha? Hơn thế. Mình xưng tội với cha bằng miệng còn em ấy xưng tội với Nguyên Hùng đôi khi bằng tứ chi. Sợ thế không dám quan hệ với ai em nào gọi cũng ngoái lại em ơi anh biết em yêu anh rồi nhưng anh phải hỏi CÁNH BUỒM THAO THỨC ĐÃ. Cánh buồm thao thức là gì hả anh?- Có phải biệt danh của tổ trưởng dân phố khu em ở không? Anh không biết. Bỏ qua.

Thân bài:

Người này mình đặt tên khác là Ông trực tiếp.

Vô phúc hôm gặp gỡ nào có ông này thì mới đưa miếng bún chã vào miệng chưa kịp nuốt trên trang ông ấy đã đưa lên và tận bên Mỹ đã nghe tiếng cười khúc khích vì thấy ảnh mình mồm miệng căng phồng dữ dằn như mặt...Kỷ Hợi.

Kết thúc bữa nhậu đang trên đường về thì ảnh ăn ảnh nhậu ảnh nói thầm ảnh quàng tay ánh liếc mắt bà con tứ chiếng biết hết.

Dẫn chứng: Hôm Cu Vinh ở Sài Gòn ra bà xã hỏi anh đi lâu thế. Mình nói công việc quá lu bu không kịp thở. Bà xã kích máy. Ảnh mình đang liếc liếc Hoa Lục Nồi to lừng lững trên trang Nguyên Hùng. Mình xua tay Mai biết không cha Nguyên Hùng mới bị bắt đấy giam chặt rồi vì tội ghép ảnh lung tung. Bà xã mình tươi tỉnh đúng đúng phải trị mạnh mấy cha ghép ảnh lung tung. Nhìn cái mặt ông ghép ảnh này thì biết ngay rất gian. Suýt chết. He he.

Người này mình đặt tên khác là Ông kiên nhẫn.

Tấn Lộc nghe mình phân tích dù đang ăn lòng heo vẫn nuốt lấy nuốt để rồi gật gật đầu đúng đúng rất kiên....nhãn.

Ông này có phẩm chất kiên nhẫn vô song với chị em chị em gần và chị em xa đặc biệt là một chị em

Dẫn chứng: Hôm Cu Vinh vào Sài Gòn anh em Blog tụ họp nhậu cái quán gì to mênh mông bên sông Sài Gòn. Nhậu vui lắm. Nhưng mới nhậu một nửa buổi có một em yêu cầu Nguyên Hùng đưa mình đi chụp ảnh trong vườn hoa gần đấy thế là Nguyên Hùng quên hết mọi sự chụp chụp chụp hai người chụp nhau say tới mức mình cố gắng chào hai lần mà không ai nghe thấy. Tự động về. Sau này mình tập trung thời gian điều tra mới biết em này đối với Nguyên Hùng quan trọng vô cùng quan trọng tới mức nếu Nguyên Hùng đang viết tiểu thuyết mà em này bảo anh...chuyển tiểu thuyết đó sang ca dao đi...chuyển. Dứt khoát. Lại nghe đài nói Nguyên Hùng sợ em này còn hơn sợ Bí thư chi bộ khu phố. Lại nghe đài nói tiếp đang đi cùng nhau mà em này bảo Nguyên Hùng về nấu cơm cho vợ ngay về liền.

Kết luận:

Phẫu thuật hai chữ Nguyên Hùng: Tức là rất anh hùng nhưng bao giờ cũng nguyên vẹn. Tài.

Ký họa chân dung ông này: Một vòng tròn

Khẳng định đức tính ông này: Một đường thẳng

Khẳng định khả năng " gái tặc" của ông này: Một mũi tên

Nội soi ông này: Một dấu hỏi trong trái tim EM    
9-BLOGGER HOÀNG THANH TRANG


Trước khi biết nhau:

Bà con làng Blog mình có một ưu điểm nổi bật là dễ khai báo thậm chí vừa khai báo vừa nói vống lên rất chi là ...ảo. Ngay phút đầu vào trang em này mình gặp ai cũng hỏi: Đã gặp Hoàng Thanh Trang chưa? Chẳng biết thật giả mấy chị em thì lắc đầu nói chưa còn mấy anh mấy ông mấy bác thì gật gật gật.

Vì sao mình quan tâm? Vì thơ hay? Viết tản mạn cũng hay. Vì sao quan tâm: Vì ảnh đại diện là một gương mặt xinh xắn trắng trẽo. Vào thấy thơ khen khen khen khen tới mức suýt nữa mấy blog nữ khác đánh nhau với mình vì ghen tị. CM mình viết cho nàng dài như một bài bình luận. Và nàng cũng thổn thức CM lại vừa e thẹn vừa rụt rè vừa thăm dò và đều râm rỉ thích thú.

Lại nghe kể ngày xửa ngày xưa nàng và chàng ấy đã...

Lại nghe kể ngày xửa ngày xưa nàng đã từng...

Nghe họ nói xấu nàng mà mình không ngủ được tưởng tượng tưởng tượng tưởng tượng...

Gặp cậu hói cậu hói nuốt nước bọt.

Gặp cậu Đội Cấn Đội Cấn nhìn xa xôi và đọc thơ của nàng

Gặp Cảng Cảng thở dài thườn thượt.

Mình mất ngủ.

Trong khi biết nhau:

Gần tết năm đó Mình lái xe chở Tấn Lộc Lão Hâm lên nhà Hoàng Thanh Trang ở thành phố Việt Trì như kiểu về thăm để ra mắt bố mẹ bạn gái mình- He he

Bố mẹ Hoàng Thanh Trang hoan hỉ tươi tắn đón các vị khách đầu tiên thăm tết.

Trong ánh mắt của các cụ mình nhận ra chút bối rối bởi vì cả 3 ông đực lên thăm đều xương xương giới thiệu là bạn con gái mình mà tuổi cả ba ông đều sòm sèm tuổi hai cụ. He he.

Thậm chí Cụ Lão Hâm nếu lấy vợ sớm thì con đầu bằng luôn cả tuổi hai Cụ thân sinh Hoàng Thanh Trang. Hu hu

Thế mà suốt buổi chiều tối râm ran anh anh em em. Hai cụ nhìn quanh thấy cụ khách nào Trang cũng gọi bằng anh và Cụ khách nào cũng gọi con gái mình bằng em xơi xơi. Sau hai cụ rỉ tai nhau: Không sao gọi như vậy tức là con gái mình đang đứng trong đội ngũ thơ ca hò vè của Quốc Gia bốn ngàn năm văn hiến.

Vào tiệc.

Không quên được bữa ăn tất niên năm đó tại nhà Hoàng Thanh Trang.

Trong 3 cụ khách thì Cụ Vinh khi vào mâm quên rất nhanh mình là khách. Bát thứ nhất nói dạ em mời các bác ạ. Bát thứ hai dạ em mời các...Bát thứ ba...Bát thứ tư...Tới mức đứa cháu của Trang xì một cái bên tai ông bà chưa bao giờ cháu thấy ai ăn nhanh ăn nhiều ăn hỗn như Bác Lái xe này nhìn như Ông Trư trong phim Tây Du Ký. Mình nghe hết rất tự ái nhưng vẫn miễn cưỡng ăn bát thứ sáu thì dừng ngồi thẳng nhìn mọi người và nói chuyện rất lịch sự.

Trong khi mình lịch sự như vậy thì Lão Hâm và Tấn Lộc tranh thủ ăn uống nhỏn nhẻn nói chuyện nhỏn nhẻn để làm hàng với hai cụ thân sinh. He he

Sau khi biết nhau:

Khoảng một năm nay trên trang của Hoàng Thanh Trang chất đầy tâm sự man mác những tiếng thở dài.

Mình lo.Trong khi mình lo thì ai đó hình như ánh mắt lấp lánh. Hi hi.

Bỗng tin vụt đến.

Oe oe oe.

Không biết trai hay gái rồi.

Sắp rồi.
Chúa dạy rằng: Nếu vợ chồng trẻ mà có vấn đề giận ly thân bực tức ép nhau tới tận chân tường thì sau những khoảng lặng mênh mông ấy thế nào lại cũng sinh con.

Mình thông tin việc Hoàng Thanh Trang đang hạnh phúc vì sắp có cháu thứ 2 với chồng thứ nhất cho một hắn hắn đánh rơi cả bát cơm làm em tiếp viên giật bắn người.

Em tiếp viên không biết vô tình hay cố ý đổ nhào vào vòng tay mình.

ÔM.

--------------------

 

DANH SÁCH NÓI XẤU


Số 1: Lão Hâm- TL-Nguyên đầu bạc

Số 2: Văn công Hùng- Thanh Chung

Số 3:Hoa Huyền- Hoa Lục Bình

Số 4: Nguyên Hùng- Hoàng Thanh Trang

Số 5: Trung Dũng- Nguyễn Lâm Cúc

Số 6: Nguyễn Trọng Tạo- Phương Phương

Số 7: Trương Duy Nhất- Mai Thao

Số 8: Thuận Nghĩa- Cơm Nguội

Số 9:Học trò trường thuốc- Cơm Chiên giòn

Số 10:Ngô Minh- Tiểu Yến

Số 11: Huy Tập - Phù thủy Gáo dừa

Số 12: Lâm Hải Phong- Thu Hà Nội

Số 13: Hoàng Vũ Thuật- Phạm Dạ Thủy

Số 14: Trương Mỡ- Minh Đan

Số 15:Bảo Thi- Vũ Thanh Hoa

Số 16:Trần Quang Đạo- Nico

Số 17:Lê Trường Hưởng- Thanh Thủy

Số 18:Đức Tiến- Nguyên Nguyên

Số 19:Hoàng Đình Quang- Lan Phương KTV

Tính tiếp... He he

vinhnq

CU VINH

Gửi anh Vinh.
Nói xấu trước mặt có khác nhẩy ai được nhắc đến tên cũng cười phớ lớ.
Anh Vinh phải viết "máu" vào chứ chả nhẽ chịu tụt sau nhà chị Cơm Nguội vì có em Uyên Linh à? ( Chị Cơm Nguội đừng lườm em đấy nhé...kekee..)
Viết bởi muaraothang6 27 Dec 2010 10:52
-------
Đổi thế nằm trên mãi mỏi.

vinhnq

CU VINH

Tối thứ sáu em đang đi chơi Noel về thì có mấy tin nhắn bảo em đọc bài của anh chưa tò mò lắm mà không dám vào mạng. Hai ngày cuối tuần lại phải đi học cả ngày đem máy đến trường cũng không sao vào mạng được bực không chịu nổi xem ông anh nói xấu gì về mình. Hì sáng nay lên cơ quan là phải vào đọc ngay. Vừa đọc vừa cười nhưng công nhận là anh nói xấu em ít quá hì. Cảm ơn anh nhiều em xa vnweblogs đã lâu hnay trở lại thấy lạ lẫm quá. Chúc anh và mọi người luôn vui vẻ và hạnh phúc.
Viết bởi Hoàng Thanh Trang 27 Dec 2010 08:18
------
Chúc hai mẹ con khỏe.

vinhnq

CU VINH

Ý tưởng hay nhưng hay hơn là cách thực hiện trên cả tuyệt vời. Xứng đáng tài trợ !!!
Viết bởi LTT 26 Dec 2010 21:53
-----
He he

muaraothang6

Gửi anh Vinh.
Nói xấu trước mặt có khác nhẩy ai được nhắc đến tên cũng cười phớ lớ.
Anh Vinh phải viết "máu" vào chứ chả nhẽ chịu tụt sau nhà chị Cơm Nguội vì có em Uyên Linh à? ( Chị Cơm Nguội đừng lườm em đấy nhé...kekee..)

Hoàng Thanh Trang

Tối thứ sáu em đang đi chơi Noel về thì có mấy tin nhắn bảo em đọc bài của anh chưa tò mò lắm mà không dám vào mạng. Hai ngày cuối tuần lại phải đi học cả ngày đem máy đến trường cũng không sao vào mạng được bực không chịu nổi xem ông anh nói xấu gì về mình. Hì sáng nay lên cơ quan là phải vào đọc ngay. Vừa đọc vừa cười nhưng công nhận là anh nói xấu em ít quá hì. Cảm ơn anh nhiều em xa vnweblogs đã lâu hnay trở lại thấy lạ lẫm quá. Chúc anh và mọi người luôn vui vẻ và hạnh phúc.

LTT

Ý tưởng hay nhưng hay hơn là cách thực hiện trên cả tuyệt vời. Xứng đáng tài trợ !!!

vinhnq

CU VINH

Hai gương mặt này - chiếu theo "Lệnh nói xấu" của anh CU - thì đều sát gái như nhau nhỉ? Mà chỉ là gái đẹp và cực đẹp thôi đấy!
Viết bởi chanhrhum 26 Dec 2010 11:14
-----
Hà Nội lạnh quá vẫn chưa ra khỏi chăn. Hu hu

chanhrhum

Hai gương mặt này - chiếu theo "Lệnh nói xấu" của anh CU - thì đều sát gái như nhau nhỉ? Mà chỉ là gái đẹp và cực đẹp thôi đấy!

vinhnq

CU VINH

KHÔNG ĐÓNG CỬA
Viết bởi thynguyen81 26 Dec 2010 07:41
------
Zetxo

vinhnq

CU VINH

Sang nhà của CU vinh
Đọc chuyện xấu...tày đình
Nhưng mà vui quá đỗi
Người bị xấu...hổng kinh!
Viết bởi Ngô Văn Cư 26 Dec 2010 05:42
--------
Cám ơn anh sang chơi. HN lanh quá

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','p2pefkj9j2pk0ns9b88n0k8sm7','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:10:30','/a270688/noi-xau-truoc-mat-so-4.html')