NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( SỐ 3 )

 

NÓI XẤU TRƯỚC MẶT ( SỐ 3 )

Viết tới số này Cu Vinh giật mình ngoái lại a a a hay từ nay học tập theo số 2 mỗi số nói xấu ta mần một cặp. Có đực có cái có âm có dương. Đúng đúng.

Và trân trọng giới thiệu cặp thứ 2:

                 

        6-   BLOGGER HOAHUYỀN

Suýt nữa thành kẻ thù:

Lần đầu gặp Hoa Huyền hai " thằng" tâm đầu ý hợp kéo nhau cà phê. Lý do Hoa Huyền nói anh là sĩ quan Hải Quân. Thì Cu Vinh cũng trung sĩ Hải quân đây. Thế à? Thế à? Cu Vinh huyên thuyên khoe chiến tích: Hồi ở Hải Phòng cùng phòng văn nghệ với Trần Đăng Khoa ức nhất là sáng sớm 5 giờ kẻng đánh là thể dục sau thể dục là tắm truồng tập thể. Nhà tắm nam một bên nhà tắm nữ một bên. Nhà tắm rất rộng đủ cho khoảng 80 đực từ đực thiếu tướng đến đực binh nhì. Sát bên kia là nhà tắm nữ cũng sòm sèm 80 cái từ cái Đại tá đến cái thiếu nữ. Tắm chung là rất căng thẳng vì đó là hội chợ chào hàng. He he. To dài ngắn đen trắng đủ hết. Thằng này nhìn thằng kia người khen khá nhỉ khá nhỉ kẻ chê của ông sao thế đồ chim lùn. Trần Đăng Khoa trốn tắm truồng như con buôn trốn thuế vụ. Rồi một hôm bọn mình cũng tóm được kéo vào kéo trung úy Trần Đăng Khoa vào một hai ba...tuột. Trời ơi...Một ông thiếu tướng nhìn tài liệu bé tí của Khoa đau đớn: Khoa ơi mày nổi tiếng thần đồng thơ từ 8 tuổi nhà nước chăm sóc mày như vậy quân đội ưu ái mày như vậy thế mà mày vô trách nhiệm với chim của mày thế này hả Khoa ơi. Cu Vinh tiến lại bên Khoa ưỡn người: Các thủ trưởng nhìn xem. Chim văn xuôi và chim thơ ai hoành tráng hơn nào. Khoa kéo lấy áo quần nép sau lưng Cu Vinh thì thào: Tiên sư mày mày thương tao thì mày giúp tao thoát khỏi cái chợ chim này đi. He he.

Hồi ấy được Bộ Tư lệnh Hải quân gọi ra lớp tập huấn viết báo. Ba tháng tập huấn chỉ với một ý chí: Khi viết về quân ta thì quân ta phải thừa thắng xông lên còn quân thù phải gục xuống đầu hàng.

Lũ lính tráng "nhà báo" trẻ được bố trí ở tầng trệt ngôi biệt thự của Đại tá Dưỡng Tổng tham mưu trưởng Quân Chủng. Trong lớp tập huấn có thằng Ngô Văn Tước ( hiện nay làm phóng viên báo Nông thôn ngày nay ở Kiên Giang)- đây là thằng đàn ông xấu nhất nước Việt ta kể từ thời Vua Hùng dựng nước. Trên mặt Tước có một cái sẹo to như bàn tay. Nhưng Tước rất tự hào về khuôn mặt xấu của mình vì đó là tiêu điểm của các em. Theo Tước các em ngắm Tước chỉ đơn giản là muốn trả lời câu hỏi vì sao nước Việt 4000 năm văn hiến lại có thể có một thanh niên xấu đến như vậy. Và tranh thủ thời điểm đó Tước đọc thơ vừa đọc vừa xuỵt xuỵt như mình ăn mì tôm mới pha bỏng miệng. Thơ là vũ khí của Tước. Thơ là chất độc màu da cam của Tước. Thơ là cái dây trói gái của Tước. Trong lớp bồi dưỡng ngày ấy có 15 thằng thằng nào cũng đẹp trai lồng lộng ( trong đó Cu Vinh cũng rứa- he he) thế mà thua Tước.

Mình kể với Hoa Huyền: Anh biết không Đại tá Dưỡng có hai cô con gái đẹp như mộng. Không ai biết cả. Chỉ có Tước biết. Mới ở tới ngày thứ 2 không biết sao đã nghe tiếng Tước đọc thơ lanh lảnh trên gác nhà Thủ trưởng. Hai em ngồi lặng im nghe mắt long lanh long lanh. Một tuần sau Tước cướp em gái út xinh như mộng trắng trẻo nhìn là cứ nuốt nước bọt. Còn cô chị nữa. 15 thằng rắp tâm xông tới.

Hoa Huyền không nén được hồi hộp: Rồi sao? Rồi sao? Còn Vinh thì sao? Có rắp tâm không?

Cu Vinh: Tất nhiên là rắp tâm.

Rồi sao?

Bị một cái tát tai.

Ai tát?

Đại tá tát.

Ui trời. Sao thế.

Đại tá nói các cậu lính tráng lại dám tán cả hai con gái Thủ trưởng là sao? Đó là bài thực tập đầu tiên của nghề báo các cậu hả?

Hoa Huyền thở phào. Cu Vinh hỏi sao trông anh có vẻ hớn hở thế.

Hoa Huyền nói: Vinh ơi là Vinh suýt nữa anh và em thành kẻ thù. Em biết không cô chị con Đại tá Dưỡng là vợ hiện nay của anh ngu ạ.

Cu Vinh nhìn ra đường huýt sáo.

Ông quan trọng:

Thực sự tới lúc này không biết anh Hoa Huyền giữ chức vụ thế nào trong Hội chiến binh Quận. Nhưng mà họp suốt trời ạ. Anh ấy than thở: Mình quá bận. Nào là lo cho hai cụ bà cựu chiến binh đang gần đất xa trời. Nào là làm đạo diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt của Hội. Các ca sĩ đã nhiều tuổi nhiều tuổi mà lại thích hát véo von vì thế mỗi lần hát tới chỗ cao nhất đồng loạt giọng các cụ đứt dần đứt dần và tắt lặng. Thế mà Hội diễn nào từ phường đến quận đến thành phố đều vàng. Chương trình nào cũng vang vang lời giới thiệu: Tổng đạo diễn dàn dựng: Hoa Huyền. Âm nhạc: Hoa Huyền. Biên đạo múa : Hoa Huyền. Vàng. Vàng suốt. Uy tín. Uy tín.

Sáng gọi muộn chút anh ơi anh đâu. Mình đang họp. Gần trưa gọi đi ăn cơm anh ơi ăn cơm nhé ừ tới đi mình đang hội ý. Chiều lại gọi anh ơi thì thầm: Mình đang duyệt báo cáo. Sẩm tối gọi anh ơi chịu mình đang trả lời CM. Tối rủ đi chơi anh ơi lại nghe trả lời rất dõng dạc: Mình đang vò áo quần ở nhà. Hu hu

Ngày xửa ngày xưa:

Có một chàng đi công tác xa. Hiếm lắm chàng mới đi công tác xa. Rồi chàng gặp một nàng. Nàng vốn hiếu khách chăm sóc chàng cho chàng ăn chở chàng đi rong chơi. Tâm nàng nghĩ phải làm tròn bổn phận của một người hiếu khách. Chàng lại nghĩ phải như răng như răng như răng thì nàng mới vậy. Khuya lắm rồi. Cái con chim trên núi Kapu đã ngủ. Cái con sóng dưới biển đã ngủ. Cái gió cũng thôi thì thào. Cái trăng cũng đã treo cao. Chàng không ngủ được. Chàng nhắn tin em ơi hôm nay được một ngày bên em thật vui. Chúc em ngủ ngon nhé.

Sau cú nhắn tin đó nàng mất rất nhiều tài sản vì phu quân của nàng ngờ vực. Tan nát một đêm. Nước mắt một đêm. Còn chàng thì phơi phới đi sang vùng đất khác.

Mình kể chuyện cổ tích ấy cho Hoa Huyền nghe Hoa Huyền gật đầu hay thật hay thật tiên sư cái lão chàng sao ngu thế nhỉ khuya thế lại còn nhắn tin.

Cu Vinh nói ý văn học: Anh hơi bồng bột.

Hoa Huyền trợn mắt: Tớ nói cho cu Vinh biết nhé. Thứ dất tớ hơn cậu cả giáp tuổi. Thứ tớ đi bộ đội bảo vệ Tổ Quốc hơn cậu chục năm. Thứ tam tớ là tớ ghét cái kiểu chọc gậy bánh xe. Thứ bốn tớ cứng rắn vững tin không thể nói là bồng bột được.

Cu Vinh sợ quá: Dạ dạ dạ. Em điêu.

           7-BLOGGER HOALUCBINH

Khó viết nhỉ?

Vì bà này nhiều cái xấu quá chọn cái nào nói cho đã đây.

Thôi thì cu Vinh dù sao cũng đã có tuổi trí nhớ sút giảm nhớ tới đâu kể tới đó trúng mô thì trúng.

Bà này mần nghề truyền hình nên phải kể theo góc máy quay cho nó ngọt.

Toàn lia:

Cách đây khoảng 3 năm một hôm Bọ Lập gọi mày đọc Blog tao chưa? Cu Vinh ngơ ngác: Blog là chi vậy anh. Thằng ngu. Là thế này thế này thế này.

Thế là có ngay trang Blog.

Và ngay hôm đầu tiên Cu Vinh bắt đầu làm máy bay đầm già rà rà trên trang chủ.

Mấy trang có ảnh đại diện là mấy "lão" già bỏ.

Dừng ngay mấy ảnh đại diện nữ.

Và trong quá trình rà quét ấy có Blogger Hoalucbinh

Đoán: Ả này nhiều lắm 25 tuổi. Mắt mũi xí xớn kiểu này cũng đã ba lần chồng hoặc chí ít là vừa chồng vừa yêu cũng một danh sách. Mà không biết đâu giờ lại đang " cô đơn" he he.

Ui giời lao vào CM. Entry nào cũng vào CM. Em ơi. Em ơi. Em ơi. Rồi lại thấy trả lời: Chào anh. Chào anh. Chào anh. Thắng rồi. Sướng râm ran.

Khoe với Bọ Lập Lập nói Hoalucbinh gọi cho mình thường xuyên. Chán.

Khoe với Lão Hâm lão Hâm nói mình cũng biết cô này sơ sơ. Chán tiếp. Tóm lại là đụng hàng cả. Bà này được nhiều người để ý nhẩy.

Trung cảnh:

Phải khó khăn lắm mới kiếm được số điện thoại mừng muốn chết.

Tin nhắn. Tin nhắn. Tin nhắn gửi đi.

Tin nhắn trả lời ngọt như kẹo dừa.

Ngon rồi đây.

Một hôm nhắn: Em ạ bỗng dưng anh thấy nhớ em

Tin nhắn trả lời: Anh ạ hôm nay con trai em mang về một cô bạn gái khoe mẹ  đấy. Sắp có con dâu rồi anh ạ.

Chết điếng cả người.

Bà này một vợ một chồng một con nói như ông bà "tát biển đông cũng cạn" mình lớ xớ cả ba người tát ra tới tận Mũi Né.

Chuyển giọng đàn anh.

Các tin nhắn sau toàn bàn chuyện nghiệp vụ truyền hình. Coi như ngày hôm qua hổng có chuyện gì xảy ra.

He he

Cận cảnh:

Mình bay vào Nha Trang dự Liên hoan truyền hình toàn quốc. Hoalucbinh cũng kéo quân ra dự. Gặp nhau.

Thực chất Hoalucbinh gọi mình vào Nha Trang cho vui. Bà này còn biết mình có phim sân khấu dự thi. Vào thì vào thôi.

Bà xã hỏi anh đi Nha Trang gấp thế.

Mình nói bực bội: Tiên sư Ban tổ chức tới sát nút nhìn thấy sắp có giải mời gọi vào đây.

Hạ cánh.

Hoalucbinh ra đón. Minh nhìn Hoalucbinh cái rồi quay sang cô bên cạnh. He he. Quan trọng là cô bên cạnh: Chân dài. Hoalucbinh thì thầm em gọi anh vào là vì cô này. Cô này mong gặp anh lắm coi anh như thần tượng.

Sướng tê.

Ba ngày ở Nha Trang gặp toàn Blog nữ không có một "thằng" nào.

Một em Blogger than vãn chồng em hay ghen cực kỳ. Mình bảo: Gọi hắn ra xem nào. Em cứ nói em đang ngồi với anh Vinh nhà văn mới ở Hà Nội vào là hắn nóng mặt ra liền.

Đúng vậy.

Lão ra.

Nói chuyện một lúc thấy Cu Vinh quá đứng đắn lão yên tâm về. He he

Nàng kia hỏi anh thấy ông xã em sao?

Mình nói: Bỏ đi.

Hoalucbinh tái mặt.

thachcau

Cáo lỗi

BỌ ƠI
BÁC KHẤT CÔNG VIỆC XỈN TIẾP RÙI. MÀ CHUNG NI BỌ ĐANH TRÊN TRỜI.
RỨA NHA BỌ

thachcau

Gop ý

Nghe cư dân mạng nói Cu Vinh hôm nay ở quanh SG. Mọi người tìm tá lả.( Có người trách thầm.)
Nhưng khi được Nguyên Hùng giả thích ai cũng lặng lẽ im...
+ Vì Bọ vào để tạ ơn người thầy thuốc đã cứu chị nhà thoát bệnh hiểm nghèo nhưng thầy đã đi xa...Lòng thành kính biết ơn tri tình tri nghĩa làm mọi người xúc động!
+( Còn Bọ có làm chi đi mô với ai thì để tối nay nằm mơ đã)
+ Ngày mai có lẽ "tóm" được Bọ.

thachcau

Gop ý

Bọ mi mấy bữa ni say à? Không thấy ở mô?
Khi mô SG uống và "lè phè" với nhau nhé.
Bọ mi làm nhiều người nhớ đó.
Chúc Năm mới an lành và hạnh phúc!

thachcau

Cảm ơn

Xin chúc Bọ Vinh gia quến và thân hữu Vui Giáng sinh an lành hnạh phúc

vinhnq

CU VINH

Vinh danh thiên chúa trên trời
Bình an dưới thế cho người thiện tâm!
Chúc anh và tất cả những người thân quen một giáng sinh an lành!
( để còn đủ sức nói xấu/nghĩ tốt về mọi người chứ hihi)

Viết bởi anan 24 Dec 2010 16:32
-------
Cám ơn lắm anan

vinhnq

CU VINH

Mừng Mai vừa khỏi bệnh
Trang blogs lại như xưa
Mọi người đều vui vẻ
Mùa Giáng Sinh an lành !

Viết bởi Nguyễn Minh Quang 24 Dec 2010 12:39
--
Giáng sinh phải ở HN không về công việc bận qua s cám ơn MQ rất nhiều

anan

Vinh danh thiên chúa trên trời
Bình an dưới thế cho người thiện tâm!
Chúc anh và tất cả những người thân quen một giáng sinh an lành!
( để còn đủ sức nói xấu/nghĩ tốt về mọi người chứ hihi)

anan

http://www.bantayso.com/bantayso_noel.swf
Merry Christmas!

Nguyễn Minh Quang

Cu Vinh

Mừng Mai vừa khỏi bệnh
Trang blogs lại như xưa
Mọi người đều vui vẻ
Mùa Giáng Sinh an lành !

vinhnq

CU VINH

Ui giời. Giật bắn cả mình. Mở cửa nhà ra thấy xa đỏ tím vàng hoa cả mắt
Cám ơn cám ơn cám ơn
Vâng. Xin cám ơn
Thế là ở nhà Noel không cần ra phố

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','g3p7rj0ucktpekjm04p9qt43b1','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:38:05','/a270360/noi-xau-truoc-mat-so-3.html')