ĐẾN CHƠI THÈM THUỐC CHÀO VỀ

  

 
Đến chơi thèm thuốc chào về
Mình nói với anh Tấn Lộc người viết Blog hay thì nhiều cảm phục. Nhưng người comment hay thì ít. Nhưng anh Tấn Định là một trong những cây bút comment mà mình mê. Mê vì chất hóm hỉnh sâu sắc sâu sắc cả trong những câu chữ có vẻ tếu táo.

Nghe anh ấy không được khỏe ( không được khỏe chứ không ốm) hai thằng tới thăm.

Dự kiến xem bóng xong thưởng thức Việt Nam đè bẹp Malayxia cho sướng đã rồi tới nhưng mới được 1 hiệp chán quá đi.

Trời lạnh quá Tấn Lộc chở mình mình hỏi anh thun chưa? Anh Lộc nói thun một nửa. Mình ôm lưng anh Lộc cố lên còn một nửa chưa thun cố lên.

Ba anh em bắt đầu chương trình tán phét.

Theo thông lệ Việt Nam ta cứ gặp nhau là phải xắn tay áo lên lo nhân sự đất nước cái đã. Mình đưa ra danh sách nhân sự Trung ương như thế này như thế này như thế này. Anh Tấn Định trố mắt Vinh tài quá sao biết giỏi vậy. Mình hỏi anh có ý kiến gì không? Anh Tấn Định nheo mắt cười. Mình nói em đoán mò. He he.

Sau công việc nhân sự đến việc anh Tấn Lộc báo cáo tình hình dịch chuyển nhân sự trong vnweblog. Ui trời nghe hấp dẫn hơn nhân sự đất nước nhiều. Gần một năm nghỉ hưu trên vnweblogs giờ toàn thông tin mới toe. Em X đã không còn yêu anh K nữa. Là một chuyện. Em M thì bỗng dưng " tin đâu mang tới dịu dàng đang tha thướt đấy chuyển sang...bầu rồi". Mình hỏi vấn đề là con của chồng hay con của ai? Anh Tấn Lộc nói Vinh hỏi anh thì anh hỏi ai. Chưa xong. Tình hình là Blogs Y đã chia tay Blog A. Mình trố mắt làm gì có chuyện đó đôi này nghe nói hợp nhau lắm thậm chí khít khao lắm cơ mà. Chia rồi. Buồn. Thế cái đôi suốt ngày xách dép cho nhau ấy thì sao? Vẫn rứa. Thế cái đôi suýt nữa thành vợ chồng ấy. Hình như vẫn rứa. Thế cái ả gương mặt bầu bĩnh tròn tròn thì sao? Vẫn rứa. Còn mấy cụ Blogs hoạt động ra sao? Các cụ tranh thủ lúc trời nắng ấm vẫn gặp nhau tâm đầu ý hợp. Blogs nhà mình đang hưu trí hóa. Anh Tấn Định nói vậy không được đáng ra phải trẻ hóa chứ nhẩy. Anh Tấn Lộc thở dài: Trẻ hóa cũng có nhưng khi cướp được nhau thì kéo nhau ra khỏi Blogs luôn thế là lại hưu trí hóa. Hết.

Cuối cùng trong chương trình nghị sự là phải làm tý kỷ niệm. Mình nói ngày em mới lập Blogs khiếp đêm nào cũng trằn trọc không ngủ được. Đẩy lên một Entry ngả lưng ra giường máy để nguyên thỉnh thoảng lại chồm dậy xem có thêm comment nào chưa. Lại làu bàu quái rõ ràng là mình đã nhắn tin cho người ta đọc rồi rõ ràng là thấy rõ ràng hắn vào đọc rồi sao không comment nhỉ? Lộn qua lộn lại cả đêm có khi tới hai ba giờ sáng. Kiếm được một thằng comment sướng tê. Hì hục trả lời. Xong rồi trinh sát các nhà. Ui giời hễ thấy nhà nào có ảnh đại diện là một em xinh tươi sà vào liền em ơi em ơi. Sau này có tới 50 % em ơi toàn các bà có bà hơn mình cả chục tuổi. Lại có một số em ơi hóa ra đàn ông bực mình thật. Rồi ngày ngày xem bảng đếm lẩm bẩm hôm nay mình được 300 " thằng" vào xem. Sướng tê. Rồi xem ở cột blogs sôi nổi thấy mình trên cùng. Sướng tê. Nhưng được vài tiếng thấy một ả leo lên nằm giang chân giang tay trên đầu mình tức quá trời luôn. Tóm lại là vô cùng vất vả vô cùng gian nan vô cùng hồi hộp vô cùng cực khổ vì háo danh quá. Trời ơi tới mức trong thế giới ảo mà vẫn háo danh thì sống sao được hả trời.

Thèm thuốc quá. Nhà anh Tấn Định không hút thuốc. Nhìn không thấy gạt tàn thì biết. Kinh nghiệm này có được từ nhiều chuyến sang Sing. Cứ tới quán cà phê nào trên bàn không đặt gạt tàn thì biến ngay hút điếu thuốc nó phạt vỡ mặt. Một hôm mình chợt nhìn thấy bàn cà phê có gạt tàn sà tới liền. Đang rít một hơi thấy ba ả tây đen cũng sà tới. Ba ả nhìn mình tưởng thằng khách Trung Quốc hỏi thăm ngay. Hỏi gì mình cũng OK. Ba ả thấy thằng này dễ tính liền kéo tay mình đặt lên ngực hỏi OK? Mình cũng OK. Một ả mang cái bút ra ghi tên khách sạn số phòng các ả đang ở rồi đưa cho mình. OK? Mình cũng OK.

Nhưng lúc này thèm thuốc quá không OK được.

Mình đề nghị về. Anh Tấn Định nói ơ kìa Vinh mới ăn hết có hai phần ba đĩa bánh kẹo thôi mà sao về sớm thế em. Mình nói dạ em về. Sao vậy? Dạ em có quy định tới nhà nào không cho hút thuốc chơi tới lúc thèm thuốc em về.

Dạ. Em về.

Mình và anh Tấn Lộc sà vào quán cà phê rít thuốc. Sướng.

Ai đó hét:" Trời ơi hai thằng kia đồ ngu".

Mình và anh Tấn Lộc giật bắn. 

Hóa ra Việt Nam bị thua đau trước đội Malayxia.

May không phải mình ngu.

He he

vinhnq

CU VINH

Lần đầu tiên vào thăm nhà anh nhưng rất vui là bắt gặp toàn người quen...nên có lẽ cũng làm chân điếu đóm cho các anh được...
Cái anh TL này giỏi anh nhỉ?
Viết bởi Minh Anh 21 Dec 2010 07:12
-
Nói một cách toàn diện rất mong được ặp mặt. Hi hi

Minh Anh

Lần đầu tiên vào thăm nhà anh nhưng rất vui là bắt gặp toàn người quen...nên có lẽ cũng làm chân điếu đóm cho các anh được...
Cái anh TL này giỏi anh nhỉ?

vinhnq

49.
May là mình không hút thuốc
Nên chỗ nào cũng...xà được
Nếu thấy chủ nhà...lạnh tanh
Thì lại...ba mươi sáu chước!

Viết bởi Lê Trường Hưởng — 18 Dec 2010 14:43
-----------
Chân thành chia buồn vì không hút thuốc. He he

Lê Trường Hưởng

May là mình không hút thuốc
Nên chỗ nào cũng...xà được
Nếu thấy chủ nhà...lạnh tanh
Thì lại...ba mươi sáu chước!

vinhnq

46.Khiếp! sao mà mấy ông anh buôn dưa lê kinh thía ! he he.
Em gửi lời chúc chị Mai nhanh khỏe Anh nhé.
Giáng Sinh An Lành !

Viết bởi em Miu — 18 Dec 2010 13:26
------------
hi hi. rất vui

vinhnq

45.Thuốc lá là kẻ thù của sức khỏe. Thấy kẻ thù mà sợ rồi tránh né thì còn gì là nam nhi đại trượng phu anh Cu há

Bao nhiêu năm tu luyện mà bỏ ngang xương thì thật uổng phí công sức. Thà chấp nhận phí tiền phí sức khỏe chứ quyết không phí công. Quyết quyết quyết.
hehe..
Chào mừng anh Cu V trở lại.

Viết bởi Xuân — 18 Dec 2010 13:22
--------------
Đúng rứa. Đúng rứa

em Miu

Khiếp! sao mà mấy ông anh buôn dưa lê kinh thía ! he he.
Em gửi lời chúc chị Mai nhanh khỏe Anh nhé.
Giáng Sinh An Lành !

Xuân

Thuốc lá là kẻ thù của sức khỏe. Thấy kẻ thù mà sợ rồi tránh né thì còn gì là nam nhi đại trượng phu anh Cu há

Bao nhiêu năm tu luyện mà bỏ ngang xương thì thật uổng phí công sức. Thà chấp nhận phí tiền phí sức khỏe chứ quyết không phí công. Quyết quyết quyết.
hehe..
Chào mừng anh Cu V trở lại.

vinhnq

42.Mọi sự tốt lành anh Vinh nhé!
--------------

chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Viết bởi Hồng Chương — 18 Dec 2010 12:46
---------------
Tâm trạng anh sao buồn vậy anh

vinhnq

41.Thế mà có người đạng định bỏ thuốc mới chết chứ!

Viết bởi NXQ — 18 Dec 2010 12:40
------------
không bỏ thuôc. dứt khoát

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','52av79b5e3pvtcak9b15d5afo4','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:43:26','/a269479/den-choi-them-thuoc-chao-ve.html')