Diễn ở Huế

 

VỞ DIỄN HỒ CHÍ MINH-HỒI ỨC MÀU ĐỎ

CHUẨN BỊ DIỄN Ở HUẾ

Sau hai đêm diễn tưng bừng ở Hà Nội Bọ Vinh lại vào viện để mổ tiếp mắt trái.

Mắt trái phức tạp hơn nhưng cũng đã thành công

Hoa Lục Bình và nhiều bạn hỏi Bọ ơi sao rồi. Mình nói bây giờ cả hai mắt đã phẫu thuật nhìn rõ cả sợi lông tơ. Hoa Lục Bình nhắn lại vui quá lâu nay không nhìn được bằng mắt toàn nhìn bằng tay nhỉ. Giờ thì chết với Bọ. Bật cười.

Mình lại nghĩ giờ mình đang nhìn bằng đôi mắt vay mượn thủy tỉnh thể. Của riêng mình sao cũng được thứ vay mượn phải cẩn thận giữ gìn.

Hôm qua đoàn kịch Quân đội xin mình một lúc hai kịch bản LŨ QUÉT và THĂNG LONG BẤT TỬ để dàn dựng. Nhà hát chèo Việt Nam cũng đưa vào kế hoạch dựng THĂNG LONG BẤT TỪ. Có nhiều đoàn đặt hàng mình viết kịch bản cho Liên hoan sân khấu về hình tượng người công an nhân dân. Mình nhận lời hết. Lúc này viết không còn là nghiệp mà viết vì Mai thôi. Chẳng ai như mình sát tết rồi trên ti vi ngày nào cũng reo réo không khí tết còn vợ chồng mình thì đang nghiến răng chuẩn bị cho chuyến đi lần thứ 6 sang Sing ( đi 23 tết về 29 tết) để sang tái khám và nhận thuốc. Cả nhà mình lúc này chỉ có duy nhất một điểm đến là lo điều trị cho Mai thôi. Mỗi ngày thấy Mai khỏe ra ngủ ngon hơn vui vẻ hơn đã bắt đầu thỉnh thoảng cãi nhau với chồng hay càu nhàu vì con là mình lại mừng. Mình nói anh thấy Mai cãi nhau với anh trước anh hơi bực nhưng giờ anh vui vì có khỏe mới cãi nhau. Hì hì.

Sáng nào mình cũng dậy sớm pha trà uống. Triền miên ba tháng nay đều thế rất khó ngủ nhiều nỗi lo quá có những phút giây tưởng chừng định hét lên đầu hàng. Nhưng khi bước vào buồng thấy Mai ngủ rất say bỗng dưng mình quên hết mọi bĩ cực lại làu bàu một mình mình hèn quá làm sao đầu hàng được. Lại viết không viết được thì đọc cho cu con viết.

Cách đây mấy ngày ừ đúng rồi sau cái đêm diễn vở Hồ Chí Minh - Hồi ức màu đỏ tại Nhà hát lớn lần đầu tiên sân khấu Việt Nam có một vở diễn được nhận Lẵng hoa của Chủ tịch nước lần đầu tiên có một vở diễn mà tác giả kịch bản và vở diễn đều được đề nghị tặng Huân chương lao động. Một đêm diễn thắng lợi. Khóc nhiều lắm. Mình được chia hơn 10 triệu tiền giải thưởng. Mừng lắm. Một ngàn đã mừng. Lần đầu tiền sau ba tháng sống trong không khí bệnh tật căng thẳng mình đưa Mai đến Nhà hát. Mai không chịu. Mai mặc cảm bệnh tật. Đầu tóc thì rụng gần hết rồi. Gương mặt ứ nước khác rồi. Mình đội mái tóc giả của Thanh Chung blog gửi tặng lên đầu Mai. Lại đội lên cái mũ len đỏ xinh xinh nữa. Mình và cu con động viên mãi Mai đồng ý. Lâu lắm rồi Mai mới đi xem kịch của mình.

Nhưng tối đó đáng ra phải vui mà vui thật nhưng không hiểu sao khoảng 4 giờ sáng thì mình khóc. Khóc rất nhiều. Không ai biết hết. Bao nhiêu cảm xúc đan xen quật ngã mình không khóc không được. Mắt phải lúc ấy đau lắm. Hôm sau phải đến viện ông bác sĩ trừng mắt lên tôi nói cho ông biết mắt ông mà có vấn đề gì tôi chết trước. Trong mọi thứ cấm sau phẫu thuật về mắt cấm khóc là số 1 hiểu chưa. Mình cười ù òa ừ tôi sẽ không khóc nữa.

Vở diễn HỒ CHÍ MINH-HỒI ỨC MÀU ĐỎ sẽ diễn ra mắt khán giả Huế đêm 3/2. Lãnh đạo tỉnh tổ chức rất long trọng. Còn trao thưởng. Còn truyền hình trực tiếp trong tỉnh. Mình họa sĩ Lê Huy Quang được tỉnh mời vào. Lại nghe Ngọc Bình giám đốc Nhà hát nói ông Phạm Quang Nghị Bí thư Thành ủy gọi điện thoại trực tiếp cho Bình khen vở diễn và thông báo Trung ương đang lên kế hoạch tiếp tục mời vở diễn ra Hà Nội phục vụ nhiều lần.

Nhưng mình vui nhất trong đêm diễn ở Huế là điều này: Sẽ có mặt Lão Hâm- Phan Chí Thắng và phu nhân. Hôm diễn Hà Nội phu nhân Phan Chí Thắng bị sốt. Nay chị đã khỏe. Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế mời và lấy vé máy bay cho anh chị vào xem. Mình vui nhất điều này. Vì anh chị là KHÁN GIẢ LỚN của mình và của vở diễn.

Vở diễn HỒ CHÍ MINH- HỒI ỨC MÀU ĐỎ diễn ở Huế còn được mời lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình Quảng Trị Hà Tĩnh Nghệ An vào xem để lên kế hoạch cho Nhà hát biểu diễn phục vụ.

Hiện Nhà hát nhận được quá nhiều hợp đồng biểu diễn lớn.

Bạn bè ở Huế bạn bè ở xa nhưng có người thân ở Huế nếu có nhu cầu xem hãy gọi hoặc nhắn tin cho mình nhé: 0913376570. Mình sẽ lấy giấy mời.

gunsay210

Re: Diễn ở Huế

Chú giỏi thật..
Gửi tới chú lời chúc mừng và chúc hạnh phúc!

Tôn Nữ Ngọc Hoa

Thật không biết nói sao cho hết niềm vui. Thôi ngắn gọn là : CHÚC MỪNG BỌ VỀ TẤT CẢ.

Pham Bich Hong

chuc mung

ac cu noi "giau 2 con mat" chuc mung anh da co the nhin thay ro ca soi long to chuc mung anh moi thu chuc cho chuyen di Sinh lan nay gap toan niem vui

Pham bich hong

chuc mung

Cac cu noi "giau 2 con mat" chuc mung anh da co the nhin thay ro ca soi long to chuc mung anh moi thu chuc cho chuyen di Sinh lan nay gap toan niem vui

locaonhum

Tôi vẫn vào nhà ông luôn ông Bọ Vinh ạ. Lần này tôi không thể không có một lời chia sẻ cùng ông những lo toan vật lộn và cả những thành công của ông. Tôi thấy rằng những cơn hạn sức khỏe giáng xuống vợ chồng ông chỉ như những hạt mưa nhỏ trên mui thuyền nó không đủ sức đẩy lùi mũi thuyền của ông lướt về bến bờ hạnh phúc. Tôi cảm phục bản lĩnh của ông Bọ Vinh ạ.

Khanh Sài gòn

chúc anh nhiều sức lực

anh Vinh thật mạnh mẽ. Không biết nói gì thôi chúc anh thêm nhiều sức lực. thật khâm phục anh.

nguyenminhhuong

CHÚC MỪNG ANH VỪA VƯỢT QUA PHẪU THUẬT MẮT TRÁI CHÚC MỪNG CHỊ MAI KHỎE HƠN VÀ TRÊN NỮA LÀ CHÚC MỪNG VỞ DIỄN HCM-HUMD THÀNH CÔNG VANG DỘI VÀ NHIỀU HỢP ĐÔNG ĐÃ ĐẾN VỚI ANH.CÁI NÀY PHẢI GỌI LÀ ĐẠI HỶ ANH VINH À!
CHÚC CHUYẾN ĐI CỦA CHỊ MAI SẮP TỚI SẼ NHẬN ĐƯỢC TIN TỐT LÀNH!