MÔ PHẬT

 

  MÔ PHẬTLần thứ 4 mình đưa Mai- vợ mình qua lại Sing để tái khám và điều trị tiếp.

Lần này biên chế giảm một. Chỉ có hai vợ chồng đi với nhau. Mai lo cả hai không biết tiếng Anh. Mình gạt đi lo gì anh sẽ tâm sự với họ bằng tay. Bệnh viện đã có phiên dịch còn ở sân bay dọc đường ra chợ đi phố nói bằng tay được hết. Ngày xửa ngày xưa con người cũng thế. Mai mỉm cười.

Tới sân bay mình nói với tài xế tacxi cho về khách sạn ở  25A Perak road tài xế lúng túng không biết đường cuối cùng mình phải giở bản đồ ra chỉ đường cho nó nó ok mình chửi bằng tiếng Bọ: Mày kém bỏ mẹ lại phải bắt tao chỉ đường là răng?

Đến khách sạn trước có các con thay nhau đi theo nó làm cho cả lấy phòng trao đổi giá cả đặt tiền cọc mình chỉ vểnh râu chờ là vô phòng. Nay mình phải dùng cả hai tay cả mắt cả miệng mà nói mãi em lễ tân vẫn không hiểu. Mình tức quá định văng...Nhưng rồi cuối cùng cũng lấy được phòng. 70 SGD ( tầm 1 triệu tiền An Nam). Chị gái nhẩm rẻ hơn 10 SGD khi có con theo.

Tối vợ chồng ngòi với nhau ở hành lang khách sạn loanh quanh nhiều chuyện tầm phào nhưng không thể không hồi hộp kết quả kiểm tra ngày mai. Nếu cơ thể không chấp nhận thuốc thì răng? Nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm thì răng? Chi ra một núi tiền rồi nếu tình hình xấu thì răng?

Kệ. Đi chơi. Minh gọi tacxi đưa Mai ra chỗ có con sư tử hóng gió biển. Lên xe mình đưa tay ra vẽ vẽ trong không khí một dấu hiệu hình đầu con sư tử lại vẽ vẽ dấu hiệu vòi nước chảy ra từ miệng con sư tử tưởng tượng. Lão tacxi ok ok rồi chạy lòng vòng một lúc và dừng xe. Hóa ra xe dừng ở ngay khu toalet công cộng trời ạ. He he. Hóa ra lão nghĩ mình đề nghị đưa đi toalet vì nhìn thấy dấu hiệu mình vẽ nước chảy...

Tối Mai ngủ được đến 1 giờ thì dậy kêu nhức mỏi quá. Mình lấy dầu xoa bóp. Rồi lại nói chuyện lung tung lang tang. Hai vợ chồng đều biết giai đoạn điều trị thứ nhất đã xong vừa xạ trị vừa hóa trị. Tóc Mai đã rung quá nửa. Hôm trước hai mẹ con đi phố mua được cái mũ len đội lên đầu che phần tóc rụng. Ở Hà Nội trời lạnh có vẻ ổn nhưng qua đây nắng rực lại đội mũ len thì hơi kỳ. Mình đề nghị Mai choàng cái khăn lên đầu kiểu như phụ nữ Ả Rập nhưng Mai gạt đi kệ tui ai biết mình mình cứ mũ len đội mần chi nhau. Đúng là mần chi nhau thật.

Mình nói lần này về phải kiếm bộ tóc giả. Mai đồng ý. Mình nói để anh liên hệ mấy đoàn nghệ thuật kiếm cho Mai bộ tóc giả model đội vào rất ngon văn lành. Mai lườm.

Tới bệnh viện sáng thử máu làm một số xét nghiệm rồi hai bác sĩ xạ trị và điều trị trực tiếp khám.

Giáo sư Seo Hun Ti khám cho Mai rất kỹ hỏi rất kỹ từ ăn uống từ cảm giác trong cơ thể từ ngủ đi lại và khám. Bà vui mừng nói những u ở chân Mai đã biến mất. Như vậy là thuốc đã rất hiệu quả. Cơ thể Mai hoàn toàn tương thích với phác đồ điều trị. Như vậy là từ nay chỉ bắt đầu chế độ uống thuốc. Bác sĩ vạch ra phác đồ điều trị giai đoạn 2 bọn mình phải qua 5 lần nữa đến tháng 6 là Mai trở lại sức khỏe bình thường. Bác sĩ nói rằng điều khẳng định thứ nhất là Mai đã vượt qua tử thần điều khẳng định thứ 2 là việc điều trị khả quan và ung thư Mai sẽ chữa khỏi chỉ duy trì thuốc sau đó như một bệnh mãn tính.

Hai vợ chồng nắm tay nhau run lên vì sung sướng.

Bác sĩ biểu dương chúng mình đã hợp tác tốt thực hiện rất nghiêm phác đồ điều trị.

Bác sĩ bắt đầu cho Mai thuốc để uống trong 5 ngày nghỉ 5 tuần rồi qua lại tái khám lại uống thuốc. Lần này thuốc điều trị uống 5 viên mỗi ngày. Mai nói 5 viên giá bao nhiêu anh Vinh. Mình nói bèo 5 viên cả loại to loại bé vị chi là 18 triệu/ ngày uống trong 5 ngày. Mai lè lưỡi mỗi ngày đốt một xe máy. Mình nói cứ đốt Mai sống là số 1 anh và các con là số 2 xe máy là số 1000 kệ cha con anh sẽ kiếm tiền. Mai nói anh lạc quan quá. Phía trước cả núi tiền. Mình nói phía trước là Mai.

Vui. Mừng. Tràn trề hy vọng. Mình đua Mai vào tiệm cơm Malayxia ở Siêu thị lớn hai vợ chồng ăn bữa cơm ngon giá tới 60 SGD đắt điếc tai nhưng không thấy Mai kêu tiếc có lẽ vui.

Chiều tối Mai thèm cua mình mua luộc cho Mai con cua ăn hết một nửa ngủ.

Để mua được con cua mình phải dùng cả mười ngón tay ra hiệu làm điệu bộ cứ như nghệ sĩ biểu diễn kịch câm. Nói mãi không hiểu mình phải xông vào lôi con cua lên ok ok. Hi hi.

Trước tết còn qua chuyến nữa.

Không sao. Vẫn còn thời gian để lo tiền mà. Không sao cả.

Mai nói lần này về xử lý được tiền nhà chưa anh? Mình nói sẽ thực hiện ngay. Mình nói Mai chỉ cần nghỉ ngơi uống thuốc cố gắng ăn cố gắng tập thể dục nhẹ yên tĩnh và chỉ cần nói với mấy cha con anh rằng các bác kiếm đâu ra tiền kệ các bác miễn là đúng ngày đúng giờ em lại lên đường điêu trị. Thế thôi. Anh và các con sẽ lo được hết.

Bạn bè giúp đỡ động viên nhiều lắm không dám kể tên ra nhưng ơn nghĩa của bạn bè anh em đối với Mai không thể nói một lời cám ơn mà xong ghi dấu suốt đời.

Mình đã xin nghỉ việc không lương 6 tháng để theo Mai. Mai nói bệnh tật là rủi ro nhưng nếu Mai không bị mà anh bị e mấy mẹ con bó tay nhìn. Mình cười ôm vai Mai nếu trời cho đổi anh đổi ngay cho Mai khỏe mạnh. Kiểu gì anh cũng chịu được hết Mai ạ.

Mấy ngày ở Sing các em ở Nhà hát ca kịch Huế ( nơi vừa dàn dựng thành công vở diễn Hồ Chí Minh của mình để đi Hội diễn toàn quốc bộ môn ca kịch và tuồng tại Đà Nẵng từ ngày 8 tháng 1 tới) liên tục nhắn tin anh ơi anh ạ em nhớ anh em mong anh khi nào anh về với chúng em...sốt cả ruột.

Vở diễn ấy cũng góp một khoản nhuận bút không nhỏ để điều trị cho Mai.

Mình đêm nào cũng viết. Viết túi bụi. Bán kịch bản túi bụi. Vì chặng đường tới vẫn còn dài.

Mình không hiểu sao lại khỏe thế bền sức thế. Có lẽ khi người ta ở vào tận cùng khó khăn tận cùng thử thách con người ta mạnh mẽ bền gan chí hơn bao giờ hết. Mình cũng vậy. Mình phải lo cho Mai lo cho các con thế thôi thế là mình vui rồi. Mình phải biết hy sinh nhiều thứ cho gia đình đã. Mai hiểu điều đó nên dù điều trị căng thẳng mệt tác dụng phụ của thuốc làm Mai rất mệt mỏi nhưng vẫn gắng sức chịu đựng và chia sẻ với cả gia đình.

Viết lung tung lang tang vậy vì thấy vui giờ phải viết kịch bản đã.

zhengwei

Pandora Bracelet chaplet are admirable handwork makes authentic chaplet and accepted 925 argent chaplet charms constructed Pandora beads. It is actual good the lighting furnishings from altered angles and the array of the refraction of ablaze color can appearance stereo eyes effect Accord a being a affectionate of halcyon peaceful feelings.

Võ Văn Hoa

Đọc mới hay trong cái khó ló văn hài ! Thấy anh lạc quan động viên chị vượt qua bệnh hiểm nghèo rất xứng tu mi nam tử !

phuthuygaodua

Lâu lắm mới rảnh để đọc 1 bọ. Thấy tình hình thế này là Pt an lòng rồi.
PT có cậu em họ đang chờ ra đi vì căn bệnh k tìm ra nguyên nhân. Xương sống rỗ mục đau đớn.
Cầu mong mọi việc vẫn tiếp tục tiến triển tốt đẹp.
Chân cứng đá mềm bọ nhé!

Khanh Sài gòn

chúc mừng anh chị

chúc mừng anh chị đã vượt qua thời kỳ khó khăn. Bây giờ chỉ còn lo làm việc nhiều nhiều để kiếm tiền lo cho chị. Thế thì em chúc anh thật nhiếu sức khỏe thật nhiều sáng tạo để viết cái kịch bản nào bán cũng được phải ít nhất vài trăm triệu.

Thấy anh chị vui em cũng vui lây.

NHỊ HÀ

"Anh là một NGƯỜI ĐÀN ÔNG tuyệt vời. MỘT NGƯỜI CHỒNG mơ ước của ngàn ngàn phụ nữ (nhưng chỉ có chị Mai là may mắn "xỏ mụi" được)".
Chúc mừng anh chị
Chúc mừng sức khỏe tiến triển của chi Mai.
Em cũng là một trong số hàng ngàn người phụ nữ kia đấy...he he he

5thanhcuchi

hi

Vọng Tây cư sĩ

Vọng bái tây phương A Di Đà
Tây phương Phật phóng hào quang ra ....
Cư trần lạc đạo vui niệm Phật ...
sĩ tâm DIỆU ÂM Như Lai a ....

5 thành củ chi 12-1-2010

pham bich hong

doc tin cua anh thay mung chay nuoc mat chi nhung ai da trai qua benh hiem ngheo nhu chi Mai moi thay het duoc su sung suong nhu nao em chuc mung chi da khoe len hop voi thuoc dieu tri chi co gang len nhe dung co fu long cua may bo con chuc anh viet bai khoe duoc ca doi duong

PDT

Mừng quá đọc bài viết của em chị cảm ơn Trời Phật. Chúc mừng Mai chúc mừng em và gia đình. Thương em nhiều. Em đúng là một người chồng tuyệt vời. Chắc hẳn là Mai của em vô cùng hạnh phúc. Chị gửi lời thăm Mai nhé!

thanh thuy

@Anh Vinh !

Vâng !TT mong được đón các anh lắm đấy.TT vẫn cầu mong và chúc bình an sớm trở về gia đình mình.Chị Mai khoẻ là cả nhà vui !

Huy Tập

Gửi Vinh

Chúc mừng Mai đã vượt qua giai đoạn hiểm nghèo. Mong Mai sớm lành bệnh mong Vinh khỏe để làm ra nhiều tiền...