THƯ TỪ ANH QUỐC

 

Thư từ Anh quốc


Mình nhận được lá thư của một cô gái quen đang ở Anh Quốc gửi về. Ua chầu có bạn từ bên Anh Quốc cơ đấy. Dạ không. Cô này cùng nhiều người nữa ở quê mình do điều kiện gia đình khó khăn mỗi người vay 500 triệu nộp cho ai đó rồi cái ông ai đó này lập kế hoạch như thế nào đó thế là tất cả bay sang Pháp từ Pháp lại có đường dây ai đó mang sang Anh. Tại đây họ làm đủ nghề nhưng kiếm tiền khá nhất là trồng cây cần sa. Cô bạn mình sang mấy tháng gửi tiền về thanh toán xong nợ lại còn đưa được cậu em trai sang. Như vậy cũng là may mắn. Mình cũng mừng. Ai ngờ vừa rồi nhận được lá thư tay của cô ấy gửi ai đó tại Hà Nội rồi ai đó ở Hà Nội gọi điện thoại cho mình lấy địa chỉ gửi về lá thư. Lá thư rất dài. Nhưng có một đoạn cô ấy " vui mừng" thông báo là đã bị cảnh sát bắt giam vì tội nhập cư trái phép. Giam 6 tháng nay rồi. Và nghe nói hơn một tháng nữa thì sẽ được thả.

Trong thư có đoạn này mình đọc thấy là lạ.

Mình trích nguyên văn nhé để bà con đọc bình luận xem thế nào nhé:

"Em nói chắc anh không tin bên này đi tù như đi an dưỡng. Ăn uống thì ngày 3 bữa đủ dinh dưỡng. Thức ăn thì mình tự chọn cứ như ăn ở khách sạn 3 sao. Trong ngày lại còn cho thêm một hộp sữa tươi một hộp sữa chua một hộp nước cam một hộp bánh qui bốn gói sữa bột 4 gói trà 4 gói đường còn trái cây bơ kẹo thì tha hồ. Anh nghĩ ăn uống như thế em không mập mới là lạ. Áo quần bọn em hàng ngày có người giặt ủi. Bọn em đi làm mỗi tuần 3 ngày làm việc chỉ là đi nhặt cỏ thôi và được trả mỗi tuần là 15-20 bảng nói chung là mua hàng tẹc-ga ở trong tù. Trong tuần còn có 2 ngày học tiếng Anh. Từ chiều thứ 6 đến chủ nhật là ở nhà nghỉ. Họ cho hát Karaoke thoải mái. Hàng ngày buổi sáng là đi thể dục thẩm mỹ. Cảnh sát và phạm nhận là như bạn bè không hề phân biệt đối xử gì. Nếu trong ngày mình thấy mệt hay ăn không ngon hoặc có ai đó uy hiếp thì viết đơn bỏ vào thùng góp ý là có người giúp đỡ ngay.  Nếu thấy bệnh thì bấm chuông là có bác sĩ tới liền.

Còn em báo cho anh một tin vui. Bên này họ xem con người đặc biệt là phụ nữ là rất coi trọng. Hồi ở trong nước các bác sĩ nói em không làm mẹ được em buồn lắm. Sang đây trong tù em có nói với bác sĩ chuyện đó. Lập tức Hội từ thiện đến chi phí mọi thứ cho em đi khám hết xét nghiệm cẩn thận và họ nói sẽ cho em đi phẫu thuật. Phẫu thuật xong chắc chắn em sẽ làm mẹ. Em khóc mấy đêm liền vì hạnh phúc anh ạ. Giờ thì em không cần gì nữa. Chỉ cần được làm mẹ là em vui lắm em về sẽ lấy chồng sinh con thế là thỏa nguyện lắm rồi anh ạ. Bây giờ mọi thủ tục đã xong chỉ đợi ngày đi phẫu thuật nữa thôi anh ạ. Nếu tính ra chi phí cho việc phẫu thuật tính sang tiền mình là khổng lồ nhưng em được Hội từ thiện và nhà tù giúp đỡ hết anh ạ.

Trong tù có 300 phụ nữ người Việt ít lắm. Tù nhân nữ hình như đồng tính hết anh ạ. Họ làm tình ngay trước mặt cảnh sát. Cảnh sát nữ thì tóc nhuộm mấy màu liền trông như cá cảnh anh ạ.

Người mình vì cuộc sống vay mượn tìm đường sang đây nhưng bị bắt nhiều lắm anh ạ.

Em trai em cũng qua đây được rồi nhưng hiện giờ làm ăn cũng rất khó khăn.

Anh chú ý giữ sức khỏe nhé. Em chỉ mong tự do để hàng ngày lại vào Blog đọc bài anh viết vui lắm...."

zhengwei

zhengwei

Especially on academic occasions a replica watches is something that can acclaim your style and accomplish you attending elegant and sophisticated. First admitting they are crafted by the aboriginal brands they accept been bedevilled by anyone before.

bachduong57

"bó tay".com.

Huy Tập

Gửi Vinh

Tù thế mà gọi là tù à! Khổ như thế nào phải Vinh ấy! bó tay rồi Vinh ơi . Biết nói gì đây.Hu hu.

thuannghia

Gửi Bọ Út!

Có thể những người ở nhà sẽ không tin cho lca2 ca ngợi Tư Bản. Chứ bức thư này không có gì lạ đối với người Đã từng ơ Tây Âu.
Ở Đức nếu ở tù thuộc dạng thường phạm thì cả ngày thứ 7 đều được tự do ra ngoài đi đâu thì đi trước 9 giờ tối phải về.
Đi tù không phải trả tiền thuê nhà (Nhà tù thường đầy đủ tiện nghi hơn nhà ở) không phải lo đóng bảo hiểm. Sức khỏe được lo rất chu đáo. Ăn uống vô tư. Đi làm thì mỗi giờ được trả 1 Euro chỉ làm những công việc ước lệ xem như một sự vận động. Có người đi tù mấy chục năm ra giàu có hơn một người lao đông ngoài đời.
Hì hì Lợn Đất cũng đã nếm mùi 2 tuần vì tội phạm luật lao động. Thú thực là mấy chục năm ở phương Tây thì đó là thời gian an dưỡng tuyệt nhất mà mình đã có.
TN

vanthang

Thăm Bọ Vinh

Sao không nghe thằng Anh nó quảng bá điều tốt gì mà nó đối xử phạm nhân thật là người vậy. Còn... nói nhiều điều tốt mà ra đường gặp bạn dân nhìn người như tội phạm. Chuyện có thật không đấy Bọ Vinh?
Chúc vui hén.
Thân mến!

daoxuanmai2002

Gửi: Bọ Vinh

@
Đọc mẩu chuyện đi tù này của cô nọ thật khoái giá như mình được sang đó đi tù cũng chẳng sao. Hôm vừa rồi các bạn Vũng Tàu rủ lên xem kịch nhưng lỡ đi Châu Đốc rồi cô Mai đi xe lăn lên xem là em vợ mình đấy. Bao giờ rảnh xuống VT chơi nhé

phuthuygaodua

Khi khi

Đọc xong k cần bình loạn chi hết.
Cảnh giác âm miêu "diến biến hòa bìn"

nguyenquangnhan

@ Bọ Vinh

hiih
Hôm nay lái xe và nghe Radio từ NBC .
Hôm nay là kỷ niệm 8 năm ngày thành lập bộ nội an (theo đề nghị của TT Bush sau sự kiện 11/9 )
Trong ngày kỷ niệm này Bà bộ trưởng bộ nội an Hoa kỳ đưa ra đề nghị không được câu lưu các di dân bất hợp pháp trong các cơ sở tương tự nhà tù vì họ không phạm tội hình sự Mà tạm giử họ trong các khách sạn (không quá 50 usd /ngày ) trong thời gian chờ ngày trục xuất
hiiih
Nhưng theo các bình luận gia thì nhà làm luật ( đại biểu quốc hội )khó mà thông qua đề nghị này .Vì theo họ điều này sẽ khuyến khích tình trạng di dân bất hợp pháp

Nghe tin tren Radio nhớ bài viết của bọ mà hồi sáng đọc trước khi đi làm nên về nhà comm 1 cái rồi ...đi tắm hihih
nguyenquangnhan

An An

Bọ ơi viết giùm cái đơn xin cho em đi an dưỡng í quên ..đi ở tù (ở bên Anh) với. Năn nỉ đấy !

MINH ĐƯỜNG

Gởi Bọ Vinh

Gởi Bọ Vinh:
M Đ qua thăm trang Bọ đọc một loạt bài cười mím chi (cọp) rồi về cất nhận xét lại trong đầu để làm ...tư liệu ...hehe

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','qkqff38i7r4orgc03kjog60g32','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 20:09:55','/a189476/thu-tu-anh-quoc.html')