VÌ SAO IM LẶNG?

 

Như rứa là đã tới giờ khép lại việc nhận tác phẩm của chị em cho tập IM LẶNG. Như rứa là tập IM LẶNG đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của chị em mình. Như rứa là tập IM LẶNG- một tập văn thơ rất có chất lượng sẽ in ở Nhà xuất bản Lao Động đã thực hiện đúng tiến độ.
Như rứa là hôm nay Bọ có thể trả lời được câu hỏi mà hình như không ai hỏi- he he:

VÌ SAO IM LẶNG ?

  


                       

     Cuộc sống là hợp ca của muôn vàn âm thanh. Âm thanh của gió cho ta sự lo lắng khi mẹ vẫn bơ vơ giữa cánh đồng xa ngái. Âm thanh bước chân làm ta đưa tay lên ngực chờ một gương mặt yêu thương đang tới gần. Âm thanh của tiếng thở dài giữa đêm mưa rả rích vun vào trong ta một giọt đắng. Âm thanh của tiếng cười làm vỡ oà trong ta xúc cảm. Âm thanh của mưa làm mềm lòng qua những lời yêu. Âm thanh một tiếng yêu làm trái tim mình đôi khi nghẹn lại vì hạnh phúc. Âm thanh của con chữ trên trang giấy như mở ra cho mình cả một thế giới riêng mới mẻ và sống sít ngập tràn niềm thương nhớ.

      Nhưng đôi khi giữa hợp âm của muôn vàn âm thanh cuộc sống ấy ta chợt thèm một sự im lặng một phút im lặng một khoảnh khắc im lặng một chớp mắt im lặng. Sự im lặng như cô lại vo lại của bao âm thanh nén vào sâu thẳm lòng ta cho ta cảm giác của sự cô đơn sự cô đơn ấm áp và cần thiết biết bao giữa muôn nẻo mưu sinh của cuộc đời. Ta im lặng và ta lắng nghe. Lắng nghe hồi ức. Lắng nghe tiếng lòng mình. Lắng nghe thời gian. Lắng nghe ngày mai đến.

     Phút giây im lặng giữa đêm trường giữa một buổi trưa một mình như cô độc giữa căn phòng rộng như cả bầu trời bên bàn viết. Sau cái phút giây im lặng là tiếng gõ máy chữ là tiếng cây bút chạy sột soạt trên giấy là nỗi ưu tư là tư duy là dằn vặt là hứng khởi là xúc cảm để rồi sự im lặng sáng tạo để lại cho cuộc sống những vần thơ những câu văn những nét nhạc như những dấu chân sáng tạo của ta. Sau nỗi nhớ có thể là nước mắt nước mắt có thể thành thơ thành nhạc thành văn. Sau sự trĩu nặng của cuộc sống là những trải nghiệm những ý nghĩ những triết lý những đúc kết thành chữ thành những giai điệu của thơ ca nhạc họa. Tác phẩm tạc nên tên tác phẩm vẽ ra chân dung người cầm bút.

       Cảm động và trân trọng biết bao những đêm dài lặng lẽ trong những phút giây im lặng ấy có mái tóc dài xoả trên bàn phím có bàn tay mềm đưa đẩy ngòi bút đi như bay như múa trên trang giấy có gương mặt không phấn son gương mặt chính là mình của em của chị đang chắt ra từ trái tim những con chữ đầy ắp tâm tư đầy ắp sự tinh tế đầy ắp hồn vía làm nên thơ nên văn nên nhạc làm nên những tên tuổi của các em các chị làm nên tập văn thơ nhạc của chính các em các chị mang tên IM LẶNG này.      
Sự im lặng của các em các chị đã tạc dựng ra cả một tập sách dày dặn dâng hiến cho độc giả những tác phẩm văn chương. Tựa như mầm lá ủ sương trong đêm yên tĩnh tựa như cánh sen ngậm giọt nước trong vắt tựa như tiếng chim hót sau mỗi đêm dài tựa như ánh nắng ban mai ló rạng xa xa phía chân trời.

       IM LẶNG không phải là tập văn thơ công bố tên tuổi của các nhà thơ nhà văn nữ. IM LẶNG đơn giản chỉ là khoảnh khắc thực sự im lặng nhưng ngập tràn xúc cảm của một số các em các chị trên vnweblogs. IM LẶNG như là những dòng nhật ký bình dị và tao nhã là tiếng lòng của chị em làm cho mình viết cho mình bật lên từ lòng mình tiếng ngân của cảm xúc của cảm nhận của tình yêu thiết  tha với người mình yêu dấu với cuộc đời với đất nước với mảnh đất mình đang sống. IM LẶNG vì thế cũng im lặng tìm đến với những tâm hồn đồng cảm để chia sẻ để tâm sự để giãi bày để tìm kiếm một bàn tay một sự rung động cùng ngắm mình một chút thôi trong cái ngày lễ trọng của chị em phụ nữ: 20 tháng 10.

       Đọc từng bài thơ từng câu văn nghe giai điệu nhạc cũng có thể thấy những tác phẩm trong tập IM LẶNG này vang lên thật kín đáo thật nhẹ thật thiết tha như những tiếng mưa rơi nhè nhẹ đầu thu long lanh như những giọt sương trên lá ngọt như nuớc suối ngàn không ồn ào không khoa trương im lặng đến với người đọc trong thăm thẳm cảm xúc mới mẻ ngọt ngào và dâng hiến.

    Vui mừng giới thiệu tập văn thơ tự chọn mang tên IM LẶNG vào ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 đến với độc giả cả nước cũng là mong muốn gửi đến hàng triệu chị em thương yêu một lời tâm sự một tiếng lòng đồng cảm của các tác giả nữ đang là những Blogger trên vnweblogs.com.

    Cám ơn các em các chị đã tặng cho cuộc sống những phút giây im lặng bằng tác phẩm. Hy vọng ai may mắn cầm trên tay tập IM LẶNG này sẽ thêm một lần yêu hơn cuộc sống này.

                                         

--------------------------

Nếu chị em thấy mấy lời trên đây có thể làm lời tựa cho tập sách thì đề nghị cho ý kiến luôn coi như ăn bám theo chị em chút chữ nghĩa vậy. Hi hi.   Ai đồng ý hay không đồng ý thì Bọ cũng xin hun cái trúng mô thì trúng. 
 

Chưa. Hôm nay thêm Báo Công an nhân dân có bài viết khá kỹ càng về vở diễn " Mắt Phố" của Bọ nè-(Như rứa là có 16 tờ báo viết bài khen rồi nhưng không biết kết quả vô Hội diễn ra răng? Hu hu)

http://www.cand.com.vn/vi-VN/vanhoa/2009/9/120012.cand

  

      

vinhnq

Nhưng chưa duyệt cái hình của Lọ Lem vì bị cắt xén cận cảnh quá hic! Nếu được rất mong giữ nguyên hình đã chụp hehehhe...
Cuối dòng là CHÚC BỌ CÓ NHỮNG ĐÊM SÀI GÒN NGON GIẤC!
Lọ Lem Đất Võ s blog

Viết bởi MINH ĐAN
---------
cÁI NÀY bỌ VÔ CAN VÌ bỌ KHÔNG BIẾT SCAN ẢNH NÊN VÔ CAN TỘI NÀY DO lÃO hÂM EM cm BÊN NHÀ lÃO hÂM ĐỂ lÃO hÂM CHỈNH SỬA LẠI THÀNH CHÂN DUNG mINH đAN CHỨ KHÔNG PHẢI vEDAN. hE HE

HV

Cảm động!

Im lặng để lắng nghe!

MINH ĐAN

chúc ngủ ngon!

Đã nhận được thông báo. Sáng mai 7g30 Lọ Lem sẽ có mặt tại cafe Sỏi Đá để nghinh đón Bọ Vinh hehehe...
Bây giờ mới bàn về tập IM LẶNG nè.
- Duyệt cái lời tựa hay trên cả tuyệt vời.
- Duyệt cái tên bìa là IM LẶNG.
- Nhưng chưa duyệt cái hình của Lọ Lem vì bị cắt xén cận cảnh quá hic! Nếu được rất mong giữ nguyên hình đã chụp hehehhe...
Cuối dòng là CHÚC BỌ CÓ NHỮNG ĐÊM SÀI GÒN NGON GIẤC!
Lọ Lem Đất Võ s blog

vinhnq

Hello anh Nguyễn Quang Vinh

umh ....lần đầu tiên KN ghé thăm trang nhà của anh
thấy là lạ ...tuy KN chưa am hiểu nhiều nhưng đọc cũng cảm thấy vui và tếu tếu chắc KN cần có thời gian đọc hết những bài anh posted thanks anh

chúc anh weekend vui vẻ

Viết bởi khangnhi
---------
Chào em.Anh vẫn vào đọc em luôn đấy. Sao lần này không tham gia.

vinhnq

Vui quá rồi! Nếu có thêm thiết kế bìa của anh Nguyễn Trọng Tạo. ĐÓ sẽ là một tập sách ..Tuyệt cú mèo

Viết bởi maithao
-------
Thực sự mình cũng mấy lần định đề nghị anh Tạo vẽ bìa nhưng anh ấy nhiều việc quan tọng hơn nay anh ấy nhận lời quá vui

vinhnq

Thấy cả nhà hai lão bọ và Hâm đang rất nhiệt tình tôi không dám nói. Giờ nghe anh Tạo nói tôi cũng nói thêm các anh nên suy nghĩ ý anh Tạo tôi thấy hay hơn đấy. Chỉ im lặng không thôi hình như chưa phản ánh được cái không im lặng bên trong. Chúc Bọ và Lão Hâm cùng tất cả chị em cứ im lặng tích cực nhé!

Viết bởi Vương Cường
----------
Cám ơn anh sẽ tính lại chút

vinhnq

Hoan hô bác Tạo. Đa tạ nữa!

Viết bởi nico
-------Đúng là rât tuyệt nếu anh Tạo vẽ bìa

khangnhi

ghé thăm

Hello anh Nguyễn Quang Vinh

umh ....lần đầu tiên KN ghé thăm trang nhà của anh
thấy là lạ ...tuy KN chưa am hiểu nhiều nhưng đọc cũng cảm thấy vui và tếu tếu chắc KN cần có thời gian đọc hết những bài anh posted thanks anh

chúc anh weekend vui vẻ

maithao

Vui quá rồi! Nếu có thêm thiết kế bìa của anh Nguyễn Trọng Tạo. ĐÓ sẽ là một tập sách ..Tuyệt cú mèo

Vương Cường

Thấy cả nhà hai lão bọ và Hâm đang rất nhiệt tình tôi không dám nói. Giờ nghe anh Tạo nói tôi cũng nói thêm các anh nên suy nghĩ ý anh Tạo tôi thấy hay hơn đấy. Chỉ im lặng không thôi hình như chưa phản ánh được cái không im lặng bên trong. Chúc Bọ và Lão Hâm cùng tất cả chị em cứ im lặng tích cực nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','uq2e7rd4m81kghg11a4av125t3','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-18 21:25:31','/a186256/vi-sao-im-lang/page-2.html')