VÌ SAO IM LẶNG?

 

Như rứa là đã tới giờ khép lại việc nhận tác phẩm của chị em cho tập IM LẶNG. Như rứa là tập IM LẶNG đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của chị em mình. Như rứa là tập IM LẶNG- một tập văn thơ rất có chất lượng sẽ in ở Nhà xuất bản Lao Động đã thực hiện đúng tiến độ.
Như rứa là hôm nay Bọ có thể trả lời được câu hỏi mà hình như không ai hỏi- he he:

VÌ SAO IM LẶNG ?

  


                       

     Cuộc sống là hợp ca của muôn vàn âm thanh. Âm thanh của gió cho ta sự lo lắng khi mẹ vẫn bơ vơ giữa cánh đồng xa ngái. Âm thanh bước chân làm ta đưa tay lên ngực chờ một gương mặt yêu thương đang tới gần. Âm thanh của tiếng thở dài giữa đêm mưa rả rích vun vào trong ta một giọt đắng. Âm thanh của tiếng cười làm vỡ oà trong ta xúc cảm. Âm thanh của mưa làm mềm lòng qua những lời yêu. Âm thanh một tiếng yêu làm trái tim mình đôi khi nghẹn lại vì hạnh phúc. Âm thanh của con chữ trên trang giấy như mở ra cho mình cả một thế giới riêng mới mẻ và sống sít ngập tràn niềm thương nhớ.

      Nhưng đôi khi giữa hợp âm của muôn vàn âm thanh cuộc sống ấy ta chợt thèm một sự im lặng một phút im lặng một khoảnh khắc im lặng một chớp mắt im lặng. Sự im lặng như cô lại vo lại của bao âm thanh nén vào sâu thẳm lòng ta cho ta cảm giác của sự cô đơn sự cô đơn ấm áp và cần thiết biết bao giữa muôn nẻo mưu sinh của cuộc đời. Ta im lặng và ta lắng nghe. Lắng nghe hồi ức. Lắng nghe tiếng lòng mình. Lắng nghe thời gian. Lắng nghe ngày mai đến.

     Phút giây im lặng giữa đêm trường giữa một buổi trưa một mình như cô độc giữa căn phòng rộng như cả bầu trời bên bàn viết. Sau cái phút giây im lặng là tiếng gõ máy chữ là tiếng cây bút chạy sột soạt trên giấy là nỗi ưu tư là tư duy là dằn vặt là hứng khởi là xúc cảm để rồi sự im lặng sáng tạo để lại cho cuộc sống những vần thơ những câu văn những nét nhạc như những dấu chân sáng tạo của ta. Sau nỗi nhớ có thể là nước mắt nước mắt có thể thành thơ thành nhạc thành văn. Sau sự trĩu nặng của cuộc sống là những trải nghiệm những ý nghĩ những triết lý những đúc kết thành chữ thành những giai điệu của thơ ca nhạc họa. Tác phẩm tạc nên tên tác phẩm vẽ ra chân dung người cầm bút.

       Cảm động và trân trọng biết bao những đêm dài lặng lẽ trong những phút giây im lặng ấy có mái tóc dài xoả trên bàn phím có bàn tay mềm đưa đẩy ngòi bút đi như bay như múa trên trang giấy có gương mặt không phấn son gương mặt chính là mình của em của chị đang chắt ra từ trái tim những con chữ đầy ắp tâm tư đầy ắp sự tinh tế đầy ắp hồn vía làm nên thơ nên văn nên nhạc làm nên những tên tuổi của các em các chị làm nên tập văn thơ nhạc của chính các em các chị mang tên IM LẶNG này.      
Sự im lặng của các em các chị đã tạc dựng ra cả một tập sách dày dặn dâng hiến cho độc giả những tác phẩm văn chương. Tựa như mầm lá ủ sương trong đêm yên tĩnh tựa như cánh sen ngậm giọt nước trong vắt tựa như tiếng chim hót sau mỗi đêm dài tựa như ánh nắng ban mai ló rạng xa xa phía chân trời.

       IM LẶNG không phải là tập văn thơ công bố tên tuổi của các nhà thơ nhà văn nữ. IM LẶNG đơn giản chỉ là khoảnh khắc thực sự im lặng nhưng ngập tràn xúc cảm của một số các em các chị trên vnweblogs. IM LẶNG như là những dòng nhật ký bình dị và tao nhã là tiếng lòng của chị em làm cho mình viết cho mình bật lên từ lòng mình tiếng ngân của cảm xúc của cảm nhận của tình yêu thiết  tha với người mình yêu dấu với cuộc đời với đất nước với mảnh đất mình đang sống. IM LẶNG vì thế cũng im lặng tìm đến với những tâm hồn đồng cảm để chia sẻ để tâm sự để giãi bày để tìm kiếm một bàn tay một sự rung động cùng ngắm mình một chút thôi trong cái ngày lễ trọng của chị em phụ nữ: 20 tháng 10.

       Đọc từng bài thơ từng câu văn nghe giai điệu nhạc cũng có thể thấy những tác phẩm trong tập IM LẶNG này vang lên thật kín đáo thật nhẹ thật thiết tha như những tiếng mưa rơi nhè nhẹ đầu thu long lanh như những giọt sương trên lá ngọt như nuớc suối ngàn không ồn ào không khoa trương im lặng đến với người đọc trong thăm thẳm cảm xúc mới mẻ ngọt ngào và dâng hiến.

    Vui mừng giới thiệu tập văn thơ tự chọn mang tên IM LẶNG vào ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 đến với độc giả cả nước cũng là mong muốn gửi đến hàng triệu chị em thương yêu một lời tâm sự một tiếng lòng đồng cảm của các tác giả nữ đang là những Blogger trên vnweblogs.com.

    Cám ơn các em các chị đã tặng cho cuộc sống những phút giây im lặng bằng tác phẩm. Hy vọng ai may mắn cầm trên tay tập IM LẶNG này sẽ thêm một lần yêu hơn cuộc sống này.

                                         

--------------------------

Nếu chị em thấy mấy lời trên đây có thể làm lời tựa cho tập sách thì đề nghị cho ý kiến luôn coi như ăn bám theo chị em chút chữ nghĩa vậy. Hi hi.   Ai đồng ý hay không đồng ý thì Bọ cũng xin hun cái trúng mô thì trúng. 
 

Chưa. Hôm nay thêm Báo Công an nhân dân có bài viết khá kỹ càng về vở diễn " Mắt Phố" của Bọ nè-(Như rứa là có 16 tờ báo viết bài khen rồi nhưng không biết kết quả vô Hội diễn ra răng? Hu hu)

http://www.cand.com.vn/vi-VN/vanhoa/2009/9/120012.cand

  

      

Nguyễn Anh Tuấn

Chào nhà văn có sách biếu chạy nhất trong ngày 28-8-2001 !

Tình cờ gặp lai "cãi nhau với trời" ở đây Chúc vui và đừng nhận ra tôi ở Nghệ. Thành xích lô XB tập thơ rồi TS Lê thanh nga viết giới thiệu đó. Sang nhà tôi mà chơi nhé!

vinhnq

Thân mến chúc mừng và cám ơn các anh đã hết sức GALANT với cánh phụ nữ qua việc làm rất rất đáng trân trọng nầy.
ÂU THỊ NGUYỆT THU.
Blogger SÀI GÒN

Viết bởi Nguyệt Thu — 08 Oct 2009 13:34

------
kHÔNG CÓ CHI KHÔNG CÓ CHI HI HI

Nguyệt Thu

gửi Bọ

img src="/smileys/smiley-applause.gif" border="0" />Cảm ơn BỌ giờ chót đã cho NT hay về tập :

IM im nghe tiếng lòng rộn ràng
LẶNG lẽ bao vần thơ miên man
VÀà ta những yếm đào môi thắm
NGHE tình xuân động cửa... thiên đàng

Thân mến chúc mừng và cám ơn các anh đã hết sức GALANT với cánh phụ nữ qua việc làm rất rất đáng trân trọng nầy.
ÂU THỊ NGUYỆT THU.
Blogger SÀI GÒN

tathuyen

Cảm ơn các anh đã cho chị em blogger sướng.

chanhrhum

Gửi Vinhnq

GỬi Vinhnq: Vì bây giờ mới biết có IM Lặng tiếc quá có thể ngoại lệ cho chanhrhum hai bài thơ được không?

NHỚ

Chiếc lá lìa cành vẫn dịu dàng tặng nụ hôn cho đất
Em nhớ đôi môi nồng nàn của anh !
Ánh nắng cuối ngày vẫn ôm choàng đỉnh núi cô đơn trước khi vụt tắt
Em nhớ vòng tay ấm áp của anh!
Đêm đêm bờ cát nhận lời thì thầm từ biển xanh
Em nhớ giọng trầm anh nói !
Nghe gió nhiệt tình bay qua vùng sáng tối
Em nhớ bước chân anh về !

Chẳng cần những câu ước thề
Với chúng mình
Chỉ - nhớ- thôi !
Là đủ ./.

VẮNG ANH EM THIẾU CẢ CHÍNH MÌNH

Thời gian đổi tên thành Vô Tận
Không gian bỗng chốc hóa Không Cùng
Trái đất thiếu đêm mà cũng chẳng có ngày
Cuộc sống xung quanh trở nên Vô Định
Em đâu ? Em đâu rồi ?
Em không còn hiện diện ?
Không nghe tiếng em cười
Sôi nổi nhiệt tình đằm thắm trốn nơi nao ?
Nhân dáng này cùng đâu phải của em
Chỉ là chiếc bóng vô hồn trôi dạt...
Chợt nhận ra - em vô cùng kinh ngạc :
Vắng anh em thiếu cả chính mình./.

Me2bong

Quả thực là với cuốn sách này thì chị em mới thực sự thấu hiểu tình cảm có thật (he he) của các anh trên vnweblogs dành cho mình chứ không chỉ là mấy câu nói bừa kiểu: Hun cái trúng mô cũng được! của bọ.
Xin trân trọng cảm ơn Bọ Lão Hâm và bác Nguyễn Trọng Tạo và người nào đó đang tài trợ trong "im lặng" để sách được ra mắt.

Bọ Vinh

@ Anh Nguyễn Trọng Tạo
Em đã xem bìa rất thích nhưng đang muốn hơn nữa hi hi nhưng bận Giám khảo như vậy mà anh vẫn cho cái bìa hơi bị lạ rất lạ và ấn tượng. Thực sự là rất bất ngờ nhưng không dại gì không xin anh thêm một phác thảo nữa hi hi anh em mình lấy chị em làm trọng thôi anh ạ biết mần răng.

nguyentrongtao

Mẫu phác thảo bìa IM LẶNG & NGHE (thiếu chữ Văn đã sửa lại):

undefined

Xem lớn hơn tại đây:

undefined

nguyentrongtao

Mẫu phác thảo bìa IM LẶNG & NGHE:

undefined

xem lớn hơn:

http://www.flickr.com/photos/36086204@N07/3961214563/sizes/o/

vinhnq

Im lặng để lắng nghe!

Viết bởi HV
-------
đÚNG VẬY KHI IM LẶNG TA NGHE ĐƯỢC RẤT NHIỀU.