CÓ NGƯỜI KHEN BỌ- HE HE

Có người khen Bọ-He he.
Bài này viết từ ngày 25/4 mà Bọ không biết nay đăng lại trên nhà cũ vậy


87 & TÔI & NHÀ BIÊN KỊCH NGUYỄN QUANG VINH

Nhà viết kịch Nguyễn Quang Vinh (trái) và đạo diễn Doãn Hoàng Giang


    Tôi gặp nhà văn nhà biên kịch Nguyễn Quang Vinh khi anh vừa ở bệnh viện ra vì làm việc quá tải.

Tôi phải gặp để cảm ơn anh vì để kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của mình anh đã tài trợ cho tập thơ "87 & Tôi" một tập thơ đặc sắc mà tôi vinh dự được góp mặt.

Ngồi trước mặt tôi là một người đàn ông rất lạ: nói năng bộc trực khôi hài nhưng uyên bác và thông thái bậc nhất thiên hạ. Đã lâu lắm rồi tôi bị một người đối diện cuốn hút vào những câu chuyện có thực nhưng tưởng như không có thực ở trần gian.

Nguyễn Quang Vinh là người nổi tiếng. Anh đã có nhiều phim truyện đạt những giải thưởng vàng quốc tế như Ngã ba Đồng Lộc (phim truyện Việt Nam mà tôi yêu thích nhất) nhiều phim truyền hình và nhiều vở kịch có giá trị.

Sau khi gặp tôi anh đã lên xưởng in tìm một trong những tuyển tập kịch "Đặng Thùy Trâm" hiếm hoi còn lại tặng tôi. Tuyển tập kịch dày hơn 1.200 trang bao gồm 18 vở kịch đã đoạt giải thưởng của anh. Khi vở kịch Đặng Thùy Trâm được công diễn trên sân khấu nhiều báo chí đã viết "Ví Đặng Thùy Trâm như một ngọn lửa là hình ảnh không mới song Nguyễn Quang Vinh lại có cách dẫn dắt của riêng mình để đưa người xem vở kịch viết về người bác sĩ anh hùng này đến những góc khuất mà bản thân cuốn nhật ký cũng chưa kịp nói".
Tôi may mắn được khám phá những "góc khuất" qua tập sách Đặng Thùy Trâm nặng trĩu trên tay.

Đọc trên mạng thấy anh trả lời báo chí rất sắc sảo:

http://www.baomoi.com/Home/GiaiTri/netlife.com.vn/Nguyen-Quang-Vinh-Toi-coi-trong-tung-dau-phay/1583250.epi

Đọc những bài báo anh viết thấy rất hay và thú vị.

Còn hôm nay anh đã viết về tôi một cách rất dí dỏm (có cả những chi tiết "bịa đặt") nhưng cũng làm tôi cảm thấy rất hân hạnh vì tôi biết anh chỉ viết về những người anh thực sự quý mến.

http://vinhnq.vnweblogs.com/post/9150/149941#comments

Và tôi thật bất ngờ vì anh viết về tôi vì anh rất ít khi PR cho ai.

Và tôi chỉ sau 2 lần gặp anh đã được chia sẻ với anh thật nhiều điều.

Tôi muốn cảm ơn anh về những niềm tin anh dành cho tôi về tập kịch "Đặng Thùy Trâm" về tập thơ "87 & Tôi" mà anh đã giành tặng các tác giả và những câu chuyện đẹp mà anh đã kể cho đời qua những trang viết.

Giờ đây khi xem lại bộ phim Ngã ba Đồng Lộc tôi sẽ cảm thấy rất khác vì tôi biết rằng để viết nên câu chuyện phim này Nguyễn Quang Vinh đã lăn lộn ba tháng ròng tại nơi những cô gái Đồng Lộc đã chiến đấu và hy sinh.


Và bây giờ tôi sẽ nhận ra sau mỗi ngày rằng Nguyễn Quang Vinh đã viết nhiều rất nhiều các tác phẩm mà tôi yêu quý.

Cảm ơn người bạn lớn của tôi!

HUYQUANG

NHIỀUU NGƯƠI CHÊ BỌ CÒN TÔI THÌ...

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh - Tổng đạo diễn chương trình “Bài ca không quên” đã đưa ngôn ngữ điện ảnh vào sân khấu để tái hiện một cách chân thực nhất cuộc sống và sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh chống Mỹ. Chương trình nghệ thuật tri ân bi tráng gồm 2 phần chính: phần vinh danh các anh hùng liệt sỹ được sân khấu hóa chân thực miêu tả những khoảnh khắc sống chiến đấu và hi sinh của quân và dân cả nước đặc biệt là quân và dân Quảng Bình trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Phần hai của chương trình là trích đoạn “Hồn trinh nữ” vở diễn đã từng gây xúc động mạnh cho khán giả nói về sự hy sinh bi tráng của tập thể 8 anh hùng TNXP ở hang Tám Cô trên đường 20 Quyết Thắng vỡ diễn này cũng vừa đoạt huy chương vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2009. Chắc hẳn rất nhiều người chưa từng được xem và cũng như những người mong muốn được xem chương trình nghệ thuật hoành tráng này. Với tư cách là người chỉnh sửa cuối cùng từng thước phim trước khi đưa “Hồn trinh nữ” đi dự thi LHTH 2009 và mới đây nhất là chỉnh sửa Bài ca không quên” QM xin phép anh Vinh upload toàn bộ chương trình lên Clip.vn . Mời các bạn cùng xem .

[Flash]http://clip.vn/w/zWnd[/Flash]

Hoàng Long

Gui Bo Vinh

Biêt bọ có nhà mới nhưng đường vào nhà mới khó đi hơn .quen chân rồi vẫn cứ đến nhà cũ nơi ấy có đồi Vú cát he he

An An

Thỉnh thoảng ghé qua nhà cũ như thế là hợp lý.Không ai bắt bọ phải trả lời tất cả các com chào hỏi nếu bọ bận đâu bọ ơi! Nhớ anh em láng giềng bọ nha!

Hoàng Điệp

Lại về nhà cũ à Bọ?

vinhnq

@ anh Đuc Tien chị Ngoc Yen anh langhe mat fan...

He he. Năm nay làm ăn phát đạt nhà cũ chưa bán nhà mới xây xong bên mô cũng đông vui nhộn nhịp hết thì mần răng?
Bọ vẫn qua qua về về luôn đấy
Nhưng thực sựu là bạn qáu không thể có thời gian CM được như trước vì tuổi gia sức yếu he he
Hun cái

Nguyễn Đức Đát

Gửi Nguyễn Quang Vinh

Sang bên kia lại thấy buồn nên trở về nhà cũ hả lão bánh tét. Bên đấy đâu được bè bạn tung hứng đông vui như bên này. Bên này thật hơn nhiều chuyện hơn những cũng đầm ấm và vui hơn. Chúc lão bánh tét cứ viết đều đều nhé. Thân ái.

matnau

Gửi Bọ

Ui tự dưng thấy Bọ em lại vui là sao. hihi

QM

Trời!

ngocyen

Thấy em về mừng quá nhưng dường như em chỉ muốn mở cửa cho gió bay vào tí rồi sẽ quay đi...

hanguyen

Chào Bọ Vinh!
Từ mấy ngày nay vắng không vào blogs nay mở ra thấy Bọ Vinh trở lại nhà cũ mừng vì:
Bọ Vinh còn nhớ anh em vnweblogs!

Bên Vnweblogs hỏi rất nhiều người cho rằng rất thuận tiện khi vào trang chủ và vào các blogs muốn xem! Nhất dễ xem các blogs sôi nổi!
Tuy rằng thời gian qua có những com không hay lắm nhưng đó là những thiểu số ai cũng chê cười và cùng xoá bỏ còn toàn bộ com đều rất nghiêm túc...

Dù rằng thế nào đi nữa con người Việt Nam khi đã lập nhà rồi tuy cũ nhưng là nơi ta thân tình và nhiều kỷ niệm như trong bài Blogs Bọ Vinh tròn 6 tháng tuổi Bọ đã tâm tình sâu đậm như vậy mà ...đột bỏ ...nhà ra đi lập nhà mới là không hay!

Chuyện vừa qua ai cũng biết chuyện buồn rồi cũng qua cái hay cái đẹp sẽ tồn tại! Mong Bộ Vinh thôi thì nay đã nhớ mà có entry này nên quay lại cho vui nhé!

Đây là chân tình nói cho vuông là Bọ Vinh trở lại!
Thôi thì ôm Bọ Vinh hôn trúng đâu thì trúng một cái he he he

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9150','2sn135lf51ij16kbqo68nf9nd5','0','Guest','0','54.167.243.214','2018-08-21 02:21:10','/a153004/co-nguoi-khen-bo-he-he.html')