VÚ TO MỚI ĐƯỢC RA ĐƯỜNG- BÌNH LOẠN 2

  Vú to mới được ra dường 

VÚ TO MỚI ĐƯỢC RA ĐƯỜNG


       C
ực thiệt.  Bọ đang bận tối mắt mới bình một cái về chuyện cân nặng và chiều cao thế nào mới được cấp bằng lái xe nay lại thêm khoản ngực ( Ngực ý văn học là vú vì với các em thân yêu của giới mày râu chúng ta ngực nở là vú to hay khẳng định lại cho chắc chắn: đối với phụ nữ vú to thì ngực lớn).

           Rõ ràng tiêu chuẩn này do ông Cục phó Cục khám chữa bệnh Bộ y tế tuyên bố đấy nhé. Rằng: Từ nay muốn cấp bằng lái xe ngoài tiêu chuẩn cân nặng phải trên 45 kg ( tức cân hơi) và chiều cao trên 1 45 mét thì còn phải tính đến tiêu chuẩn vòng ngực không được dưới 72 cm

    Về vấn đề này Bọ có ý kiến như sau:

Bọ hoàn toàn ủng hộ vấn đề vú to mới được ra đường đối với chị em phụ nữ.

Bọ rất yêu mến ông Cục phó này ( xin hôn cái chụt)

Bọ chắc chắn rằng ông này thuộc ngành dọc của cánh mày râu chuyên đi hát Karaoke ( Hôn thêm cái chụt)

Xét một cách toàn diện tiêu chuẩn vú to ( hay gọi cho lịch sự là ngực to) có mấy điểm quan trọng như sau:

     Thứ nhất: Nếu đồng loạt chị em khi ra đường ai cũng vú vê mông má đàng hoàng sẽ làm cho thành phố thêm phần cám dỗ.

     Thứ hai: Đây là điều kiện nhằm bảo đảm cho những em vú nhỏ ở nhà tức là giảm được một số phần trăm xe máy vú nhỏ ở nhà không tham gia giao thông. Nếu ra đường thì em vú to bắt buộc phải chở em vú nhỏ.

    Thứ ba: Ra điều kiện này chị em ở các nước sẽ ào ào sang nước ta vì theo khảo sát của Bọ ở 178 nước trên thế giới thì vú chị em nước ta đều nhỏ hơn các nước. Như vậy là cách để tăng thêm số lượng khách du lịch nữ vú to vào nước ta.

     Thứ tư: Nhằm tạo cơ sở thực hiện tốt điều kiện này tôi kiến nghị cấp bách như sau:

      A. Cần phải tung một lực lượng khổng lồ rình rập giám sát 24/24 giờ ở tất cả các cơ sở có dịch vụ làm vú giả nâng ngực ( tập trung ở các Shopp áo cưới)

     B. Tăng cường các trạm gác hễ thấy cô nào khả nghi là yêu cầu dừng xe nhân viên trạm gác được quyền thản nhiên cho tay vào ngực cô gái đi xe máy để xem ngực to hay nhỏ vú giả hay thật ( Bọ xin đăng ký tham gia lực lượng này nếu còn chỗ dự phòng)_

      C. Hoặc nếu xây dựng nhiều trạm kiểm tra ngực gây tốn kém thì tất cả các cô gái có vú to khi đi xe máy ra đường cần phải đeo một cái biển xác nhận của phường rằng vú tôi đạt tiêu chuẩn nhớ có dán ảnh chân dung và đóng dấu giáp lai.

      D. Nếu tất cả những kiến nghị trên vẫn không được thực hiện thì tôi xin kiến nghị điều cuối cùng là tôi sẽ không kiến nghị nữa.

-----------------
Phần này pho to nguyên gốc phỏng vấn của nhà báo Vietnamnet với ông Phó Cục trưởng Cục khám chữa bệnh Bộ Y tế-Ông Trần Quý Tường: Chủ đề án...ngực:
        Vâng!Xin trân trọng giới thiệu

 

PV: Thưa ông cơ sở nào quy định người đi xe máy trên 50 cc phải có số đo ngực trung bình không được nhỏ hơn 72 cm?

Ông Trần Quý Tường: Chỉ số đó là một trong nhiều quy định tiêu chuẩn về thể lực. Khi xây dựng bản tiêu chuẩn này chúng tôi đã áp dụng nguyên tắc đầu tiên là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người lái xe. Bản tiêu chuẩn sức khỏe cũng phải phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam và cập nhật các quy định quốc tế. 

Năm 2001 Bộ Y tế đã ban hành bản "Tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới" trong đó có quy định: Người điều khiển các loại xe máy chuyên dùng máy thi công đường bộ hoặc có nhu cầu tham gia giao thông đường bộ xe ôtô... phải đảm bảo các chỉ số vòng ngực trung bình là 79 cm...

Ông Trần Quý Tường
Đối với những người đủ chiều cao cân nặng lại có vòng ngực quá bé thì sao? "Ngực lép" ảnh hưởng gì đến sức khỏe thưa ông?

Khi xây dựng những tiêu chuẩn mới này chúng tôi cũng đã tính đến những người không đủ chiều cao cân nặng... Nhưng những đối tượng đó không nhiều họ cũng phải chấp nhận thiệt thòi vì chuyện an toàn giao thông. Tuy nhiên theo ý kiến một số chuyên gia hiện trên thế giới đã có các loại xe đặc thù được thiết kế dành cho người có chiều cao đứng thấp hoặc nhẹ cân. Sau này nếu những loại xe này được nhập vào Việt Nam thì Bộ Y tế sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan để xem xét và có quy định bổ sung các tiêu chuẩn phù hợp với thực tiễn.

Đây là văn bản quy định khung (cứng) về tiêu chuẩn sức khỏe chứ không thể nói rõ trừ những trường hợp ngoại lệ như nhà báo vừa hỏi. Trong trường hợp đó bác sĩ sẽ dựa vào tình hình sức khỏe cụ thể để có quyết định cuối cùng. Bác sĩ phải lý luận thêm lý do vì khuyết tật bẩm sinh hay vì nguyên nhân nào đó nên chỉ số vòng ngực mới "lép" như vậy. 

Còn lý do tại sao ngực "lép" lại ảnh hưởng đến sức khỏe ư? Theo nhiều tài liệu nghiên cứu vòng ngực là một trong những chỉ số đánh giá thể trạng sức khỏe của một người bởi nó có chức năng hô hấp. Cả nam và nữ nếu có độ giãn nở của phổi lớn có nghĩa là đường hô hấp tốt thì vòng ngực sẽ lớn. Tuy nhiên chỉ số này có thể thay đổi nếu sau này các cơ sở khám chữa bệnh có ý kiến.

Nhưng bản tiêu chuẩn không phân biệt nam hay nữ?

Lúc đầu chúng tôi cũng đã xây dựng mỗi giới có một bản tiêu chuẩn quy định các chỉ số sức khỏe riêng nhưng phương tiện giao thông thì chỉ có một loại và dùng chung cho cả hai giới. Vì vậy sau 11 lần dự thảo xin góp ý kiến chúng tôi đã thống nhất bản tiêu chuẩn sức khỏe "chuẩn" này áp dụng cho tất cả người tham gia phương tiện giao thông.

Khắc Dũng

Gửi bọ Vinh

Mấy bữa ni tui không comment nhưng vẫn thưởng thức tất tật những món ăn mới trong nhà này đấy! Đấy bọ Vinh thấy chửa tui đoán có sai mô nờ: Cái nhà này rồi chật như nêm khách khứa cho mà xem! Rứa mà cái tay Trần Đăng dám cà khịa (tui hổng dám dùng cái chữ "khinh") bọ Vinh bên nhà tui kìa!
Dạo ni vì lý do sức khỏe tui ít xuất hiện trên báo ta. Buồn và nhớ anh em dữ lắm! Mấy cuộc họp gần đây của Văn phòng tui vắng mặt liên tục cũng vì cái bệnh chết tiệt! Nhớ anh em quá chừng! Nhớ cả cái kiểu "không cho cái diễn đàn bọ cứ "phát"" của bọ Vinh lắm biết không!
Vài hôm trước nhìn thấy Trần Duy Phương vào comment ở đây tui nhớ cái lần tui ra Hà Nội rinh cái quả "mười tám triệu" quá chừng! Lần ấy vui ghê!

vinhnq

He he

May mà thông tin về việc cần phải có vòng ngực trên 72 cm mới cấp bằng lái xe do Cục khám chữa bệnh Bộ y tế đã soạn thảo để trình lên Chính phủ ký được thông tin trên báo chí cách mạng rồi chứ nếu không ai nói câu này bị coi là phát ngôn bừa bãi không có ý thức xây dựng đất nước cho coi. Nghe các bác nhận tiền xây dựng các đồ án hành dân kiểu này. Khiếp.

nguyenquanglap

gửi NQV

Xưa bộ văn hóa qui định áo hở rốn mấy phân váy dài mấy tấc nay bộ y tế lại vú to vú nhỏ đúng là không có việc gì làm

Thái

Bộ Ý tế sẽ còn có những quy định khác nếu muốn tham gia GT như Ku nhỏ chim dài nữa...Botay.com

QV

Gửi Mai Hương

Hì hì. Công nhận là tấm ảnh này rất ghê nhìn chẳng ra nước nôi gì nhưng cương quyết không thay đâu vì cái gì đã "nhỡ" ấy vào rồi rút ra cũng chẳng được. Khẹc khẹc

QN

Vú to mới được ra đường

Toàn những qui định giời ơi. Không hiểu nổi. Thua! Em nghe blogger Đời nói mai một ông nào ku bé ku ngắn sẽ không được ra đường...ặc ặc

Thanh Chung

Em xin được hỏi...

1- Đối với những trường hợp số đo vòng 1 nhỏ hơn 75cm nhưng lại đươc cấp bằng lái xe trước khi có quy định mới thì ra đường phải làm gì đây để khỏi bị kiểm tra rồi trinh bày lằng nhằng?
2- Nếu bọ không được nhận vào chân kiểm tra "ngực thật - ngực giả" bọ có thể thành lập tổ xe ôm toàn chị em có vòng 1 đồ sộ chuyên trị phục vụ các chị em có xe máy nhưng vòng 1 lại khiêm tốn. Tiền hue hồng cũng đủ cà phê lai rai bọ ạ.

LD

Úi giời ơi về hỏi lại bọ Lập có 40 năm công tác phụ nữ ý. Chị em mà có nhỏ thì cũng phải 80-82 bọ ạ.

thái ngọc xuân

kể ra thì ngành y tế đưa ra con số này cũng làm tôi giật mình ! anh quang vinh cũng không biết 75 cm là to hay nhỏ. tôi cũng thấy là hình như mình cũng có ôm đâu đó. nhưng không hề ý thức được số đo là "to" hay "nhỏ". bởi vì khi ôm thì sường quá đi mất rồi. còn đâu mà ý thức được gì nữa đâu hả trời.

chị gì đó cáu vì đám "thích ôm" thì cũng thông cảm cho. chứ sống thì sướng nhất là lúc ấy (sướng nhì thì đúng hơn). không có cái vụ ấy chềt còn sướng hơn.

Mai Hương

đã biết

Trả lời luôn nhé. Đọc entry tước thấy nói có vợ rồi. Thôi nếu anh đọc lại lời commnet này thì ko cần phải trả lời câu hỏi đó.