VÚ TO MỚI ĐƯỢC RA ĐƯỜNG- BÌNH LOẠN 2

  Vú to mới được ra dường 

VÚ TO MỚI ĐƯỢC RA ĐƯỜNG


       C
ực thiệt.  Bọ đang bận tối mắt mới bình một cái về chuyện cân nặng và chiều cao thế nào mới được cấp bằng lái xe nay lại thêm khoản ngực ( Ngực ý văn học là vú vì với các em thân yêu của giới mày râu chúng ta ngực nở là vú to hay khẳng định lại cho chắc chắn: đối với phụ nữ vú to thì ngực lớn).

           Rõ ràng tiêu chuẩn này do ông Cục phó Cục khám chữa bệnh Bộ y tế tuyên bố đấy nhé. Rằng: Từ nay muốn cấp bằng lái xe ngoài tiêu chuẩn cân nặng phải trên 45 kg ( tức cân hơi) và chiều cao trên 1 45 mét thì còn phải tính đến tiêu chuẩn vòng ngực không được dưới 72 cm

    Về vấn đề này Bọ có ý kiến như sau:

Bọ hoàn toàn ủng hộ vấn đề vú to mới được ra đường đối với chị em phụ nữ.

Bọ rất yêu mến ông Cục phó này ( xin hôn cái chụt)

Bọ chắc chắn rằng ông này thuộc ngành dọc của cánh mày râu chuyên đi hát Karaoke ( Hôn thêm cái chụt)

Xét một cách toàn diện tiêu chuẩn vú to ( hay gọi cho lịch sự là ngực to) có mấy điểm quan trọng như sau:

     Thứ nhất: Nếu đồng loạt chị em khi ra đường ai cũng vú vê mông má đàng hoàng sẽ làm cho thành phố thêm phần cám dỗ.

     Thứ hai: Đây là điều kiện nhằm bảo đảm cho những em vú nhỏ ở nhà tức là giảm được một số phần trăm xe máy vú nhỏ ở nhà không tham gia giao thông. Nếu ra đường thì em vú to bắt buộc phải chở em vú nhỏ.

    Thứ ba: Ra điều kiện này chị em ở các nước sẽ ào ào sang nước ta vì theo khảo sát của Bọ ở 178 nước trên thế giới thì vú chị em nước ta đều nhỏ hơn các nước. Như vậy là cách để tăng thêm số lượng khách du lịch nữ vú to vào nước ta.

     Thứ tư: Nhằm tạo cơ sở thực hiện tốt điều kiện này tôi kiến nghị cấp bách như sau:

      A. Cần phải tung một lực lượng khổng lồ rình rập giám sát 24/24 giờ ở tất cả các cơ sở có dịch vụ làm vú giả nâng ngực ( tập trung ở các Shopp áo cưới)

     B. Tăng cường các trạm gác hễ thấy cô nào khả nghi là yêu cầu dừng xe nhân viên trạm gác được quyền thản nhiên cho tay vào ngực cô gái đi xe máy để xem ngực to hay nhỏ vú giả hay thật ( Bọ xin đăng ký tham gia lực lượng này nếu còn chỗ dự phòng)_

      C. Hoặc nếu xây dựng nhiều trạm kiểm tra ngực gây tốn kém thì tất cả các cô gái có vú to khi đi xe máy ra đường cần phải đeo một cái biển xác nhận của phường rằng vú tôi đạt tiêu chuẩn nhớ có dán ảnh chân dung và đóng dấu giáp lai.

      D. Nếu tất cả những kiến nghị trên vẫn không được thực hiện thì tôi xin kiến nghị điều cuối cùng là tôi sẽ không kiến nghị nữa.

-----------------
Phần này pho to nguyên gốc phỏng vấn của nhà báo Vietnamnet với ông Phó Cục trưởng Cục khám chữa bệnh Bộ Y tế-Ông Trần Quý Tường: Chủ đề án...ngực:
        Vâng!Xin trân trọng giới thiệu

 

PV: Thưa ông cơ sở nào quy định người đi xe máy trên 50 cc phải có số đo ngực trung bình không được nhỏ hơn 72 cm?

Ông Trần Quý Tường: Chỉ số đó là một trong nhiều quy định tiêu chuẩn về thể lực. Khi xây dựng bản tiêu chuẩn này chúng tôi đã áp dụng nguyên tắc đầu tiên là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người lái xe. Bản tiêu chuẩn sức khỏe cũng phải phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam và cập nhật các quy định quốc tế. 

Năm 2001 Bộ Y tế đã ban hành bản "Tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới" trong đó có quy định: Người điều khiển các loại xe máy chuyên dùng máy thi công đường bộ hoặc có nhu cầu tham gia giao thông đường bộ xe ôtô... phải đảm bảo các chỉ số vòng ngực trung bình là 79 cm...

Ông Trần Quý Tường
Đối với những người đủ chiều cao cân nặng lại có vòng ngực quá bé thì sao? "Ngực lép" ảnh hưởng gì đến sức khỏe thưa ông?

Khi xây dựng những tiêu chuẩn mới này chúng tôi cũng đã tính đến những người không đủ chiều cao cân nặng... Nhưng những đối tượng đó không nhiều họ cũng phải chấp nhận thiệt thòi vì chuyện an toàn giao thông. Tuy nhiên theo ý kiến một số chuyên gia hiện trên thế giới đã có các loại xe đặc thù được thiết kế dành cho người có chiều cao đứng thấp hoặc nhẹ cân. Sau này nếu những loại xe này được nhập vào Việt Nam thì Bộ Y tế sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan để xem xét và có quy định bổ sung các tiêu chuẩn phù hợp với thực tiễn.

Đây là văn bản quy định khung (cứng) về tiêu chuẩn sức khỏe chứ không thể nói rõ trừ những trường hợp ngoại lệ như nhà báo vừa hỏi. Trong trường hợp đó bác sĩ sẽ dựa vào tình hình sức khỏe cụ thể để có quyết định cuối cùng. Bác sĩ phải lý luận thêm lý do vì khuyết tật bẩm sinh hay vì nguyên nhân nào đó nên chỉ số vòng ngực mới "lép" như vậy. 

Còn lý do tại sao ngực "lép" lại ảnh hưởng đến sức khỏe ư? Theo nhiều tài liệu nghiên cứu vòng ngực là một trong những chỉ số đánh giá thể trạng sức khỏe của một người bởi nó có chức năng hô hấp. Cả nam và nữ nếu có độ giãn nở của phổi lớn có nghĩa là đường hô hấp tốt thì vòng ngực sẽ lớn. Tuy nhiên chỉ số này có thể thay đổi nếu sau này các cơ sở khám chữa bệnh có ý kiến.

Nhưng bản tiêu chuẩn không phân biệt nam hay nữ?

Lúc đầu chúng tôi cũng đã xây dựng mỗi giới có một bản tiêu chuẩn quy định các chỉ số sức khỏe riêng nhưng phương tiện giao thông thì chỉ có một loại và dùng chung cho cả hai giới. Vì vậy sau 11 lần dự thảo xin góp ý kiến chúng tôi đã thống nhất bản tiêu chuẩn sức khỏe "chuẩn" này áp dụng cho tất cả người tham gia phương tiện giao thông.

Tuan Khuat

Vu to ra duong

Cho thang Tran Quy Tuong nay lam bo truong y te hoac chu tich hoi phu nu dc day . Ma sao cac ong cu ha xia mui vao chuyen cua nguoi khac the quyen loi cua phu nu ho ko len tieng thi mac mo gi den cac ong

Trương Duy Nhất

Phó Thủ tướng ủng hộ vú nhỏ!

Hôm nay Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã quyết định ủng hộ phe… vú nhỏ. Theo đó ông yêu cầu sửa đổi bổ sung hoặc bãi bỏ 2 Quyết định “vú to” của Bộ Y tế. Một tin vui và công bằng cho các chị em vú nhỏ!

vothang73

Bác Vinh ah!nếu thật có cái trạm kiểm tra VÚ bác lo cho thằng em một suất nha.Em làm công không lương đọc văn bác sướng điên lên được cha tổ thói đời có nhiều cái bất công quá.
cảm ơn Bác đã quan tâm đến diển đàn của bọn em sẻ có chuyên mục góp ý trong nay mai

vinhnq

gỬI T.D.N

Hồi hộp nhẩy. He he

Trương Duy Nhất

Bộ Y tế bảo lưu quan điểm "vú to mới được ra đường" và đã trình lên Phó Thủ tướng. Không biết Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ duyệt vú to hay vú nhỏ?

H.T.Hồng ( Mai Hương)

Tui cũng "chiến " lắm đấy. Đừng nghĩ phụ nữ mà coi thường hỉ. Quê choa cũng Quảng Bọ. Quê mẹ Hà Đông. Cả 2 địa danh nghe tên đều phát sợ. Nên nghe " cay mũi " là phải thôi.HiHihI... Hy vọng mọi điều tốt làn đến với anh!

qv

Gui MH

Ý kién lúc nào cũng hay cũng dài và cũng thấy nóng mũi cả. He he.OK

Mai Hương

Gửi anh Quang vinh

Anh thấy chư? Nông nổi to mồm! Hôm nay báo chí đã lên tiếng ầm ầm việc BYT ra tiêu chuẩn vớ vẩn khi ngòi sau tay lái chưa? Nhiều ý kiến đưa ra đều phản đối việc đó. Và ý kiến của Bộ Tư pháp là trọng lượng nhấy : Bộ Y tế không có quyền ra quy định ....Tuy mình nói trước và đúng nhưng nói sao cho dễ nghe một chút và bình tĩnh 1 chút thì ý kiến của mình sẽ có nhiều người ủng hộ hơn. Ít nhất là thêm tôi. Hôm đầu tiên còm cho anh tôi ko phản đối việc anh đưa ra vấn đề này nhưng ý kiến phản hồi phải thuyết phục chứ ko thể cứ a dua đuwojc. Có nghĩa là mình phải có chính kiến của riêng mình. Chws cứ đồgn tình mà ko biết vì sao đồng tình và chua thêm nhwxng câu thiếu tính xây dựng thì thử hỏi ai nghe cho được. Tôi hỏi anh? có mấy mươi ngừoi ủng hộ thực sự và hiểu được bản chất vấn đề? Có mấy mươi phần trăm trogn còm của anh ủng hộ mà ko biết vì sao ủng hộ? còn lại bao nhiêu ù hwx cho qua quýt vì họ tò mò mà vào thăm nhà anh qua PR của mọi người mà thôi? Phải tỉnh nhé! Đừng nghĩ họ vào nhà mình nhiều là họ hâm mộ mình. Cái gì thuyết phục được họ họ mới ghé thăm và thường xuyên. Không chỉ 1 lần là say goodbye...
Đừng giận nhé! Tôi vẫn khẳng định là anh nói đúng ko sai.Nhưng cuối cùng vẫn là giáo dục ý thức người tham gia giao thông điều khiển phương tiện giao thông hơn là đưa ra ba cái điều luật vớ vẩn dở hơi cám lợn đó. Nhưng đến bao giờ chúng ta mới có ý thức tự giác được? tôi thấy khó lắm...

NỤ CƯỜI

BỌ thêm cái ảnh minh họa xinh thế thì dự thảo sẽ nhanh chóng có hiệu lực mất.

NGUYÊN QUANG VINH

Gửi NU CUOI

He he. Bọ sẽ cho len dần những cái Bọ viết đọc cho vui chứ làm cái thằng nhà văn còm không viết chịu sao được lúc nào mà chẳng khát
Thân yêu